z[khoinghiepcafe.com] 16 Marathon Coffee

Kế hoạch kinh doanh Marathon Coffee

Theo truyền thuyết Hy Lạp, một chiến binh Athen quả cảm từ thị trấn Marathon đã chạy bộ không ngừng nghỉ suốt một quãng đường dài 42km để cảnh báo về cuộc tấn công bất ngờ của đội quân Ba Tư, và khi vừa báo tin thì anh đã gục ngã vì kiệt sức. Mang trong mình tình yêu và sứ mạng bảo vệ quê hương, dù có chết thì anh cũng phải hoàn thành nhiệm vụ.

z[khoinghiepcafe.com] marathon coffeeMarathon Coffee cũng có một tinh thần sắt đá như vậy. Marathon Coffee phải mang cho bằng được những hạt cà phê tuyệt vời nhất từ những người nông dân Việt Nam cần mẫn tới tay người tiêu dùng Việt Nam !

Marathon Coffee là một chuỗi cà phê gồm những xe cà phê được đặt rải rác khắp các tòa nhà văn phòng, mỗi xe là một xe máy và một thùng xe chứa tất cả các nguyên liệu – dụng cụ pha chế để thuận tiện cho việc di chuyển qua lại giữa các tòa nhà.


Sứ mạng

Mang những hạt cà phê chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng, thay đổi hoàn toàn bộ mặt ngành cà phê bán lẻ ở Việt Nam (cà phê cóc). Không có lý gì khi Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới nhưng người tiêu dùng Việt Nam lại toàn uống cà phê được tạo ra bởi bắp, đậu nành, hương liệu tạo mùi cà phê… Và cũng không thể nào để những quán cafe nguyên chất bán cafe “có lẫn tạp chất” tung hoành ngang dọc.


Mục tiêu

Có rất nhiều thứ có thể làm mục tiêu, nhưng ở đây chỉ liệt kê một số mục tiêu trong 3 giai đoạn

3 tháng đầu

 • Có lợi nhuận từ tháng thứ 2
 • Đạt doanh số trung bình 100 ly/ngày
 • Quản lý, vận hành trơn tru với 5 nhân viên thành thạo, năng động
 • Tương tác được với khách hàng qua facebook, website, tổ chức thu nhận phiếu góp ý của khách hàng

Từ tháng 4 tới tháng thứ 10

 • Duy trì hoạt động
 • Mở chi nhánh thứ hai, phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu
 • Phát triển một món mới hoặc một loại cà phê mới

Từ tháng 11 tới tháng 24

 • Mở thêm 10 chi nhánh, phủ toàn bộ văn phòng tại Q.1 và Q.3
 • Nâng cấp website / nội dung facebook

Yếu tố dẫn đến thành công
 • Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ngay từ đầu để bắt mắt và chuyên nghiệp
 • Nhân viên là những con người năng động, thật thà, có kiến thức về cà phê – phục vụ khách hàng, am hiểu loại cà phê mà Marathon Coffee sử dụng, và quan trọng nhất là truyền tải – đảm đương được sứ mạng của Marathon Coffee
 • Vốn ít, chi phí ít, không có chi phí mặt bằng, tất cả đều tập trung vào việc quản lý con người và việc tương tác với khách hàng qua website / facebook
 • Tuy cà phê đen giá 13k – cà phê sữa 15k nhưng lại sử dụng những nguyên liệu tốt nhất mà những đối thủ “mở quán cà phê nguyên chất” khó sánh bằng như :
  • Ly giấy uống lạnh nhập khẩu – giá ước tính cho là 2.500đ/bộ ly nắp
  • Cà phê cao cấp – giá ước tính là 200.000đ/kg
  • Đường gói cao cấp – giá ước tính 500đ/gói
  • Hiện tại (1/9/2014) vẫn chưa xuất hiện những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong phân khúc văn phòng

Ebook được viết vào tháng 8/2014 – còn bây giờ là 2015 rồi, có người đã thành công với mô hình này với lợi nhuận khoảng 100tr/tháng. Bạn đọc tiếp thì bạn cũng sẽ thấy dễ hiểu thôi. Cứ thấy thương hiệu nào có chừng 10 – 20 chiếc xe cafe thì chúng ta ước tính được lợi nhuận.

 

Tôi không học ngành quản trị kinh doanh hay ngành kinh tế, nhưng tôi biết một kế hoạch kinh doanh nó “đồ sộ” và công phu đến mức nào. Ở đây tôi chỉ đưa ý tưởng – làm một bản kế hoạch kinh doanh quán cafe mini – đủ cho mọi người cảm nhận tính khả thi của kế hoạch.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh !

[ult_dualbutton btn_hover_style=”Style 1″ title_font_size=”15″ title_line_ht=”20″ btn_color_border=”#333333″ btn_border_size=”1″ btn_alignment=”center” button1_text=”BÀI TRƯỚC” icon_link=”url:http%3A%2F%2Fkhoinghiepcafe.com%2Fportfolio%2Fcach-pha-ca-phe-double-chocolate-chip-frappuccino%2F||” btn1_background_color=”#ffffff” btn1_bghovercolor=”#bcbcbc” icon_type=”selector” img_width=”48″ icon_size=”32″ icon_color=”#333333″ icon_hover_color=”#333333″ icon_style=”none” icon_color_bg=”#ffffff” icon_color_hoverbg=”#ecf0f1″ icon_border_style=”solid” icon_color_border=”#333333″ icon_color_hoverborder=”#333333″ icon_border_size=”1″ icon_border_radius=”0″ icon_border_spacing=”30″ icon_align=”left” button2_text=”BÀI SAU” btn_icon_link=”url:http%3A%2F%2Fkhoinghiepcafe.com%2Fmo-quan-cafe-mo-ta-san-pham%2F||” btn2_background_color=”#ffffff” btn2_bghovercolor=”#bcbcbc” btn_icon_type=”selector” btn_img_width=”48″ btn_icon_size=”32″ btn_icon_color=”#333333″ btn_iconhover_color=”#333333″ btn_icon_style=”none” btn_icon_color_bg=”#ffffff” btn_icon_color_hoverbg=”#ffffff” btn_icon_color_border=”#333333″ btn_icon_color_hoverborder=”#333333″ btn_icon_border_size=”1″ btn_icon_border_radius=”1″ btn_icon_border_spacing=”30″ btn2_icon_align=”right” divider_style=”text” divider_text=”or” divider_text_color=”#ffffff” divider_bg_color=”#333333″ divider_color_border=”#e7e7e7″ divider_border_size=”1″ btn1_text_color=”#333333″ btn1_text_hovercolor=”#333333″ btn2_text_color=”#333333″ btn2_text_hovercolor=”#333333″ btn_width=”200″]

Bài Viết Liên Quan

No results found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu