Ai Giudici – coffee & drinks- Italy

Ai Giudici – coffee & drinks

Palermo, Italy

Ý tưởng cho dự án “Ai Giudici – coffee & drinks” được sinh ra từ nhu cầu đảm bảo sự linh hoạt với vai trò là quán cà phê vào ban ngày và quán bar vào ban đêm.

Để đảm bảo ý nghĩa gấp đôi của không gian này trong cùng một sự tương đương, có thể pha trộn giữa các tính chất của sảnh cà phê , sự ấm áp của gỗ trong khôn gian dành cho bữa sáng và sự khỏe khoắn của sắt – màu rỉ – phù hợp với câu lạc bộ đêm.

Các chất liệu sử dụng trong hai không gian khác nhau phù hợp để xác định chức năng mà chúng phụ trách. Trong không gian dành cho bữa sáng, bàn ghế, hộp đựng, chậu cây treo tường và vật sáng trên trần nhà đều làm từ gỗ; các yếu tố này, đặc trưng bởi khối lượng mô đun bằng gỗ, được ghép vào một thanh sắt nhẹ bắt đầu từ sàn và qua các bức tường và trần bằng cách gói toàn bộ không gian. Ở giữa phòng, là tụ điểm về đêm, nơi bán ra những ly cốc-tai, phá vỡ khối lượng xử lý sắt gỉ sắt bao gồm tầng, tường và trần nhà, và bao gồm quầy quầy bar chiếu sáng bằng ánh sáng mềm treo.

Tính chất linh động trong không gian được đảm bảo nhờ vào sự có mặt của các yếu tố nội thất có khả năng thay đổi liên tục vị trí của các cấu trúc kim loại, cho phép đạt được những cấu hình khác nhau dựa vào sử dụng những gì bạn muốn vào các giờ khác nhau trong ngày. Thậm chí các chỗ ghế ngồi có thể thay đổi cấu hình được đặt dọc  như các công cụ hoặc được đặt ngang như những chiếc ghế cong. Khía cạnh đa chức năng này của dự án là một yếu tố mạnh mẽ của sự cuốn hút khách hàng cho những người muốn một không gian thường xuyên thay đổi.

Cuối cùng, để bảo đảm rằng mọi rào cản kiến trúc được phá bỏ, mặt sàn nổi lên trụ sắt được đặt khắp mặt phẳng, được nâng lên so với ý tưởng ban đầu, do đó chạm đến độ cao mặt tiền của nơi đây và nâng cao tính tiếp cận và thực tiễn cho những người khuyết tật.

Kiểu sàn này có ở một số nơi, từ sắt và kính, sàn cẩm thạch nguyên thủy, được nâng cấp bởi hệ thống đèn LeD dưới mặt sàn.