HƯỚNG DẪN MỞ XE CAFE ESPRESO

Bạn đang băn khoăn rất nhiều về việc mở một xe cafe espresso – hoặc là việc trang bị máy pha cafe espresso cho quán của mình. Tất nhiên tôi biết bạn gần như là tờ giấy trắng. Bạn cần biết thêm nhiều thứ nhất có thể cho chắc ăn. Và tôi ở đây để giúp bạn. Chào mừng bạn quay trở lại Khởi Nghiệp Cafe !

Lưu ý. Dù gì chuyên môn của tôi cũng là cafe – chất lượng cafe, chứ không phải thiết kế, không phải marketing, càng không phải môi giới nhà đất hay quản lý nhân sự. Tôi chỉ dám cưỡi ngựa xem hoa và nêu vài quan điểm ở những lĩnh vực này. Mong bạn đừng cười chê !

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trong việc mở quán cà phê espresso nhỏ, nhất là khi bạn muốn mở giống mô hình xe cafe espresso với 30tr mà tôi từng giới thiệu cách đây 6 tháng. Nó cũng giúp ích cho những bạn đang bán cafe nguyên chất thuần túy và muốn chuyển sang mô hình kinh doanh cafe espresso. Đây cũng là những “gợi ý” giúp cho một bản kế hoạch kinh doanh cafe espresso trở nên thực tế hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nhiều sau bài viết này, hãy liên lạc với tôi qua số điện thoại 0122-666-4572

huong-dan-mo-quan-cafe-espresso-bai-ban-mo-hinh-xe-cafe

Nỗi sợ & những cái giá chua chát

Phần đầu tiên tôi muốn dành tặng những bạn đã từng đọc bài : Mở mô hình xe cafe espresso với 30tr

Các bạn đã đi một bước rất quan trọng. Đó là hiểu rõ ý tưởng – hiểu rõ mô hình. Cũng là bước đi đầu tiên (dám bước đi còn hơn không). Thực ra những mô hình cafe này rất đơn giản và không có gì phức tạp. Chỉ cần bạn biết cách pha cafe espresso. Bạn có máy espresso. Làm một cái quầy – hoặc xe – hoặc kiosk đơn giản. Rồi sắm vài dụng cụ pha chế cùng nguyên liệu ban đầu là bạn có thể bán được espresso rồi. Nhưng cái kìm hãm bạn cho tới giờ phút này chính là nỗi sợ. Vì quá đơn giản, nên bạn sợ.

Tôi mạn phép lấy ví dụ của những thương hiệu nhượng quyền cafe nguyên chất. Nổi bật nhất vẫn là nhượng quyền cafe Milano. Một chi nhánh nhượng quyền vẫn giữ mức giá 80tr. Trong đó bạn sẽ được dạy pha chế cafe phin và một số kiến thức về cafe (cái này bạn có thể tự học trên khoinghiepcafe.com), được setup quán bao gồm tủ cafe – quầy pha chế – thùng đá và một số dụng cụ pha chế, vài bộ bàn ghế, bảng hiệu… Nói chung là nếu bạn có 40tr thì bạn cũng làm được một quán y chang như Milano cầm 80tr làm cho bạn. Thậm chí có thể rẻ hơn. Vì có thương hiệu cafe nguyên chất nhượng quyền với 39tr. Và tôi tin rằng không khác Milano là mấy. Vậy chắc tổng thể chỉ tốn tầm 25tr – 30tr… Vậy Milano đã có một khoản lời 50tr từ thương hiệu của họ.

Cái này không xấu. Hoàn toàn không xấu. Mục đích của chúng ta cũng là mở nhanh và được nhượng quyền nhiều như vậy. Nhưng nếu bạn tự làm mô hình cafe nguyên chất đơn giản kia. Tự học cafe. Tự làm quầy – tủ – bàn ghế – bảng hiệu. Thì bạn tiết kiệm được 50tr. Trên hết. Những điều bạn vừa làm ở quán đầu tiên này, là cơ sở cho bạn làm quán thứ 2, 3, 4… Nếu bạn tự làm được – bạn vượt qua nỗi sợ, thì không những tiết kiệm được tiền mà còn có thêm rất nhiều kinh nghiệm so với việc nhờ người khác làm dùm.

Nội dung

 • Ly espresso ngon = cà phê ngon + máy espresso tốt + kỹ thuật tốt
 • Thiết kế logo với 25$
 • Cấu tạo chiếc xe cafe
 • Danh sách các vật dụng cần chuẩn bị
 • Một mô hình hoàn chỉnh
 • Nên thuê mặt bằng ở đâu
 • Thuê nhân viên – quản lý nhân viên
 • Marketing
 • Gọi vốn và mở rộng
 • Tổng kết

Mà thực ra … cái nỗi sợ kia tồn tại một cách hoàn toàn vô lý. Bạn đã biết quá đủ về espresso. Bạn chỉ cần coi video clip cách người ta pha espresso chừng 4 lần sẽ thấy nó chỉ có : xay cafe – nén cafe – lắp vào máy và bấm nút. Máy cafe espresso 2 groups chuyên nghiệp hay máy espresso nhỏ cũng đều 3 bước như vậy. Vậy là bạn đã biết pha espresso. Làm thêm cái xe hoặc cái quầy. Ra đứng bán. Bán không được ta di chuyển chỗ khác. Nếu không được nữa thì thanh lý đồ đạc, nghỉ khỏe. Bạn biết rõ ràng từ đầu tới cuối bạn phải làm gì, thậm chí cả tình huống xấu nhất xảy ra thì bạn mất mát điều gì. Vậy thì tại sao bạn vẫn cần tư vấn. Thực sự bạn nên tin tưởng vào bản thân mình hơn. Con người vốn phi thường. Và bạn cũng không ngoại lệ !

Tôi có một khách hàng – coffeebike.vn. Trong vòng 5 tháng, từ tháng 5/2016 tới nay, các bạn đã mở được 20 xe, bao gồm 10 xe Hà Nội và 10 xe Hồ Chí Minh. Các bạn đã làm được những chuyện sau : lập kế hoạch và gọi vốn (ban đầu hoàn toàn không có vốn) – sau đó làm xe cafe hoàn chỉnh, làm thương hiệu – thuê mặt bằng, thuê nhân viên, training nhân viên – sau đó lại gọi vốn – lại làm xe – lại thuê mặt bằng, thuê thêm nhân viên – lại mở rộng – thậm chí ra cả ngoài Hà Nội 10 xe…

Tôi rất nghiêm túc trong vấn đề giao tiếp khách hàng. Toàn bộ những gì khách hàng đã làm – những khó khăn khách hàng đã vượt qua, tôi sẽ hoàn toàn không hỏi chi tiết. Lý do đơn giản. Các bạn đã rất nỗ lực. Rất nghiêm túc làm việc. Vượt qua rất nhiều khó khăn, rất nhiều rào cản. Có lý do gì để tôi cướp lấy những kinh nghiệm đó (trừ phi các bạn đó tự chia sẻ). Những cái đó hoàn toàn là bí mật kinh doanh của mỗi người. Và tôi sẽ không bao giờ hỏi. Nhưng tôi biết. Có cách làm. Và các bạn đó đã làm được.

Rất nhiều bạn mong muốn có một cái gì đó trọn gói. Nhảy vào là kinh doanh liền. Nhưng nó không tốt tí nào. Vì có thể có giá cao. Và bạn sẽ không tự mình phát triển đi xa được nếu không làm bằng chính sức lực của bản thân. Chắc bạn biết dụ ngôn quả trứng. Nếu có lực từ bên ngoài làm bể trứng – tác động của ngoại lực – thì quả trứng đó chết chắc. Nhưng nếu là nội lực từ phía trong sinh ra, thì đó chính là một sinh mệnh mới hoàn toàn mạnh khỏe và mãnh liệt. Bản thân bạn cũng kỳ diệu như vậy. Bạn có thể làm được nhiều thứ nếu bạn thực sự muốn làm.


1. Ly espresso ngon = cà phê ngon + máy espresso tốt + kỹ thuật tốt

Cà phê ngon

Không còn nghi ngờ gì nữa. Cà phê là cốt lõi của mọi thứ. Dù muốn hay không thì chắc chắn bên cạnh bạn sẽ có đối thủ bán espresso như bạn. Vậy cạnh tranh nhau dựa trên điều gì. Tất nhiên cafe của ai ngon hơn – có chất lượng hơn thì người đó thắng. Vậy thì tại sao bạn không xây dựng thương hiệu cafe của mình ngay từ đầu mà đợi đối thủ xuất hiện mới lật đật đổi sang hàng ngon.

Khi mở quán cafe, bạn thường được mời mọc bởi những người bán cafe thứ cấp với giá rẻ. Thực sự trên đời tồn tại đồ ngon – bổ – rẻ sao. Nếu có ai đó nói cafe của họ ngon, bạn hãy hỏi họ thế nào là ngon. Thường thường câu trả lời là : cafe của anh rang mộc (cái này còn đỡ so với tẩm ướp) theo công thức gia truyền (cái này rõ ràng là lấp liếm). Bạn có thể hỏi họ sâu hơn. Mùi vị thế nào. Dùng loại hạt nào. Chuẩn bao nhiêu. Rang theo tiêu chuẩn nào. Nếu espresso thì dùng cafe gì. Tỷ lệ bao nhiêu là hợp lý. Rang sáng màu sẽ ra sao. Rang sẫm thì thế nào… Cả tỷ câu hỏi. Cốt lõi là hỏi ra kiến thức của họ. Nếu một người kiến thức không có bao nhiêu mà toàn công thức gia truyền thì liệu bạn có tin được sản phẩm ngon bổ rẻ của họ ?

5 loại hạt cà phê chúng tôi sử dụng : Robusta, Culi Robusta, Arabica Catimor, Arabica Typica, Arabica Typica

Cà phê của chúng tôi được làm từ cafe xuất khẩu loại 1. Nhặt tay loại bỏ hạt xấu lần nữa. Nếu bạn phân vân không biết nên chọn loại cafe nào, tỷ lệ bao nhiêu, thì hãy gọi cho chúng tôi. Xem chi tiết cafe tại đây.

Một góc nhìn khác về cafe. Một ly cafe dùng double shot espresso, tốn 14g cafe.

 • Nếu cafe 100.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 1.400 đ/ly
 • Nếu cafe 200.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 2.800 đ/ly
 • Nếu cafe 300.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 4.200 đ/ly
 • Nếu cafe 400.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 5.600 đ/ly

Nếu tôi đứng bán hàng ở trung tâm thành phố, nếu ly cafe có thể bán với giá trên 15.000đ/ly (theo tôi nhớ những xe cafe đứng dưới mấy tòa nhà văn phòng đã bán với giá 14.000đ/ly rồi) thì tôi sẵn sàng sử dụng loại cafe 400.000đ/kg. Vẫn còn lời chán. Quan trọng hơn là không có đối thủ. Bạn sẽ dẹp bay hết đối thủ xung quanh với cafe cao cấp của mình. Khách hàng tiêu dùng cuối cùng cũng giống chúng ta, họ có đầu óc phán đoán, và họ chắc chắn lựa chọn đồ tốt cho bản thân mình.

Vấn đề là tôi thường thấy nhiều người vì giá rẻ mà không ý thức được sự quan trọng của chất lượng cafe. Cafe chất lượng cao không chỉ giúp bạn đông khách, đè bẹp đối thủ + ngăn cản đối thủ vượt lên, mà còn làm nền tảng để bạn gọi vốn mở rộng sau này. Tức là số tiền bạn kiếm được sẽ gấp trăm lần số tiền hiện tại. Cái đó không phải quá đỉnh sao ! Buồn hơn là nếu bạn đặt lòng tin vô nhầm người – nơi những nhà cung cấp cafe kém chất lượng – thì họ sẽ chẳng đưa bạn đi tới đâu.

Để lựa được cafe ngon chỉ có một cách duy nhất. Đó là bạn tự mình học về cafe. Càng nhiều càng tốt. Nếm thử càng nhiều càng tốt. Có như vậy bạn mới không bị lừa. Và lúc đó bạn sẽ đi chọn nhà cung cấp phù hợp với bạn chứ không phải bị dụ dỗ bởi những kẻ tầm thường.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Hướng dẫn chọn cafe espresso ngon cho quán

Máy espresso tốt

Bạn cần có một chiếc máy tốt để đồng hành cùng bạn. Và theo kinh nghiệm của tôi, bạn cũng nên tự kiểm chứng những thông tin người bán đưa ra để không bị lừa. Thường thường những chiếc máy pha cafe espresso tốt sẽ được đánh giá trên mạng, hoặc được giải thưởng của hiệp hội cafe tầm cỡ, hoặc được chọn làm máy pha cafe trong cuộc thi barista chuyên nghiệp, hoặc được người nổi tiếng/hiệp hội nổi tiếng nào đó giới thiệu – đánh giá. Còn nếu nói với tôi rằng chiếc máy espresso nào đó “tốt” nhưng không có bất cứ cái gì trong những điều trên thì tôi không tin đâu.

Bản thân tôi còn không dám tin vào năng lực thẩm định máy của mình. Cách duy nhất là tìm thêm động lực từ những con người / hiệp hội uy tín. Chứ tin lời người bán không thì quỷ mới tin…

Khi chọn máy espresso, tốt nhất là bạn làm theo các bước sau :

 • Ưu tiên số một là thỏa mãn túi tiền : nếu kinh phí 20tr cho máy thì bạn chỉ nên tìm những chiếc máy ở tầm giá đó, đừng nhìn cao hơn, không ổn…
 • Ưu tiên số hai là doanh số : có những khu vực có thể bán cả 500 – 2000 ly/ngày như khu Etown HCM (nếu có 40.000 người làm trong cụm tòa nhà văn phòng đó thì bạn nghĩ rằng bao nhiêu người sẽ uống cafe mỗi ngày ?). Vậy nên với những khu vực đẹp, bạn nên xuống mạnh tay từ đầu. Chiếc máy Breville 870XL chỉ có thể làm 100 ly/ngày. Máy 1 group chuyên nghiệp khác dù có thể làm 400 ly/ngày nhưng dường như vẫn không đủ vì tốc độ quá chậm. Khách hàng sẽ chờ rất lâu. Vậy, nên đầu tư luôn máy espresso 2 groups như FAEMA E98.
 • Kế tiếp, khi lựa được những con máy có vẻ hợp lý rồi, bạn bắt đầu so sánh công suất – tính năng
 • Cuối cùng, kiểm tra độ trung thực của người bán bằng cách tự search – tự kiểm chứng lại những gì họ nói. Phát hiện ra nói xạo thì chia tay luôn. Vì một khi đã không trung thực rồi thì tương lai của bạn cũng không có gì tốt đẹp đâu.

Tự mình lựa máy sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm về máy pha cafe espresso. Chỉ có tốt hơn chứ không hại.

Bạn có thể tham khảo Tiêu chuẩn espresso của Ý (do viện Espresso Ý công bố và chúng tôi đã dịch sang tiếng Việt) để hình dung được chiếc máy nào có thể pha cafe espresso ngon, hoặc là nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về espresso, hiểu thêm về cơ sở đánh giá của những người nổi tiếng.

Trong khâu chuẩn bị máy espresso, bạn phải ghi chú lại 3 điểm cực kỳ quan trọng sau :

 • Nước : nước ngon thì cafe ngon, trà ngon. Máy espresso tuyệt đối cần sử dụng nước đã qua lọc. Nếu bạn mở quán thì đầu tư bộ lọc nước 3 lõi khoảng 700k, hoặc có điều kiện hơn thì máy lọc nước. Còn nếu bạn sử dụng xe – kiosk thì nên mua nước bình 20 lít đã qua xử lý. Lựa nhà cung cấp nào tốt một tí. Tôi biết có nhiều người lọc nước gian dối, nếu phát hiện ra thì bạn chỉ việc đổi nhà cung cấp khác thôi.
 • Điện : máy espresso là máy có tải lớn. Chưa kể các loại máy khác như máy xay sinh tố công nghiệp, máy ép, tủ lạnh, lò nướng… Nếu có điều kiện bạn nên sắm ổn áp. Nếu không thì cũng phải xài loại dây điện có tải lớn. Dây điện tải nhỏ sẽ bị chập mạch vào một ngày không xa…
 • Câu điện hay chạy acquy : có một khách hàng của tôi sử dụng acquy cho máy Breville 870XL. Nhưng ngốn quá nhiều. 6 bình acquy mà được có 20 – 30 ly. Phải pha sẵn ở nhà trước 30 ly mang đi. Thực ra ở nước ngoài họ sử dụng loại máy espresso xài gas cho những mô hình xe cafe di động. Tức là dùng gas đốt nồi hơi của espresso. Bảng điều khiển thì dùng bình acquy là được. Nhưng ở VN mình mô hình espresso chưa rộng rãi nên phần lớn … đứng im một chỗ dù có làm xe. Nên tốt nhất bạn nên câu điện từ trong nhà ra.
 • Vệ sinh máy : nhiều người quên mất việc này. Vệ sinh máy bằng thuốc thường xuyên thì máy mới bền và không có trục trặc gì. Đó là chưa kể espresso sẽ giữ nguyên chất lượng. Nếu không vệ sinh thường xuyên, cafe cũ kẹt trong máy sẽ ảnh hưởng tới mùi vị và các chức năng của máy.

Kỹ thuật tốt

Ở trên tôi từng nói rằng pha espresso rất đơn giản. Quả thực đơn giản vì tạm thời bạn chỉ cần nhiêu đó là đủ. Vì phần lớn vẫn còn bán cafe nguyên chất, cafe tẩm ướp. Nên chỉ cần bạn biết sử dụng máy pha cafe espresso là đủ đi bán espresso. Chưa cần tới mức thông qua đào tạo khắt khe như Ý. Nhưng nếu bạn muốn phát triển lâu dài, bạn vẫn nên tự học thêm và tự trau dồi kỹ năng của bản thân.

Nhưng có một số việc tôi có thể lưu ý bạn :

 • Nhân lực pha chế chủ chốt của Starbucks là người bình thường như chúng ta, cũng rất đông là sinh viên nữa, không phải những barista chuyên nghiệp tham dự giải vô địch thế giới
 • Đào tạo một nhân viên tốt rất tốn nguồn lực và thời gian. Nhất là vụ vẽ latte art. Thực sự thì chủ yếu VN mình vẫn uống cafe đen và cafe với sữa đặc. Ít ai uống cappuccino hay latte. Nhưng dù có uống thì cũng không nên câu nệ chuyện vẽ hình. Thay vào đó có thể trang trí với socola, caramel. Vẽ latte đẹp thì không sao, vẽ xấu thì không thể đưa cho khách. Vì vậy các thương hiệu lớn bỏ luôn khâu này, không cần vẽ. Đó là chưa kể sử dụng ly mang đi thì không thấy được.

Vì vậy, tại thời điểm này, bạn chỉ cần biết sử dụng máy espresso là đủ. Coi video clip cách người ta pha espresso bạn sẽ thấy nó thực sự đơn giản.


2. Thiết kế logo với 25$

Tôi muốn giới thiệu với các bạn một website tôi hay dùng : fiverr.com. Bạn có thể làm đủ trò với website này. Thiết kế logo, danh thiếp, tờ rơi… Đơn giản là bạn chỉ cần gõ từ khóa vô khung search rồi enter. Website sẽ hiển thị rất nhiều người thiết kế. Và bạn hãy chọn một người ưng ý và nói họ thiết kế cho mình.

fiverr

Logo của Khởi Nghiệp Cafe cũng đặt làm trên fiverr. Tôi làm theo các bước sau :

 • Xem một vòng đủ loại logo trên fiverr, xem có nảy ra ý tưởng gì không. Tôi search rất nhiều từ khóa : retro logo, modern logo, coffee logo…
 • Sau khi xem nhiều, cuối cùng cũng hình thành ý tưởng, và tôi chọn người có thiết kế gần giống với trí tưởng tượng của tôi nhất
 • Sau đó tôi vẽ ra giấy hình thù tôi nghĩ, vẽ xấu lắm, nhưng bố cục rõ ràng và có ghi chữ chú thích
 • Và rồi đặt họ làm. Họ design. Rồi họ gửi file thiết kế cho mình. Nếu không hài lòng, họ chỉnh lại cho mình. Để lấy file thiết kế (bắt buộc vì nó dùng để in ấn) thì thường tốn 25$. Giá 5$ – 10$ bạn thấy ở ngoài chỉ là giá cho file hình ảnh thôi. Tức là một bức ảnh cỡ lớn. Nhưng bạn phải lấy file thiết kế thì mới đem đi in ấn được. In bảng hiệu chẳng hạn.

Quan trọng là bạn phải biết mình muốn gì. Bố cục ra sao. Nếu ngay cả bản thân bạn không biết rõ mình muốn gì – không viết / vẽ ra giấy để mô tả được, thì không ai có thể thiết kế theo ý bạn.


3. Cấu tạo chiếc xe cafe

Có rất nhiều kiểu xe – quầy đẹp. Tương tự thiết kế logo, bạn hãy search thật nhiều hình ảnh về chiếc xe cafe, khi coi đủ nhiều, bạn sẽ biết mình muốn thiết kế giống chiếc nào. Quán cafe cũng vậy. Chúng ta coi nhiều kiểu thiết kế quán cafe, chúng ta sẽ biết được mình ưng ý cái nào. Từ đó mới đi tìm nhà thiết kế – thi công phù hợp (chứ không phải tìm trước rồi mới xem hình ảnh). Tốt nhất là bạn nên biết rõ bản thân mình muốn điều gì.

Ở đây tôi có hình của một chiếc xe mẫu. Đơn giản chỉ là : Khung sườn + bánh xe + phanh xe (giống một cái xe ba gác mà thay đổi hình dạng chút đỉnh), tủ, cây dù hoặc mái che.

huong-dan-mo-quan-cafe-espresso-bai-ban-mo-hinh-xe-cafe-wheelys

Chiếc xe này khá dài vì nó đặt máy espresso 2 groups,có luôn cả máy xay cafe và máy xay sinh tố. Thực ra thì tôi thích làm cái tủ di động nhỏ nhắn xinh xinh hơn. Vì phần lớn chúng ta chỉ đứng im một chỗ – thị trường quá lớn mà vẫn chỉ có ít người bán espresso. Lưu ý khi làm xe – tủ :

 • Khung sườn và bánh xe : trọng lượng của xe rất lớn, nếu như chiếc xe trên hình là tới 200kg khi chất đủ máy móc, 300kg khi có người ngồi lên. Vậy nên khung sườn và bánh xe phải chắc chắn. Các loại tủ – quầy cafe di động cũng vậy. Nếu chúng ta thường đẩy tới đẩy lui thì không được dùng bánh xe nhỏ, bạc đạn của bánh xe sẽ mau hư.
 • Vật liệu : thay vì làm bằng gỗ, ta có thể tìm hiểu thêm các vật liệu khác như alu vân gỗ chẳng hạn. Các vật liệu này nhẹ hơn và không thấm nước. Cũng có màu sắc hoặc vân gỗ đa dạng.
 • Kích thước : chỉ nên làm kích thước nhỏ để dễ thuê mặt bằng
 • Công an, giao thông : chúng ta nên nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp. Chỉ đứng ở khu vực được cho phép trên vỉa hè. Và … chỉ làm những kiểu xe được cho phép hoặc chưa bị cấm.
 • Giảm xóc cho máy móc : ta phải chèn lót cao su ở những chỗ để máy, cả trong tủ của xe, tránh trường hợp hư hỏng do vận chuyển
 • Điện : xài dây có tải lớn
 • Danh sách vật dụng chất lên xe : ở phần sau

Đây là một số hình cấu tạo xe cafe espresso bạn có thể tham khảo.

cau-tao-xe-cafe-espresso-mo-quan-cafe-espresso-20


4. Danh sách các vật dụng cần chuẩn bị để mở quán

Đây là những món bạn cần mua/chuẩn bị để kinh doanh cafe espresso và công dụng của chúng. Tôi sẽ sắp xếp theo thứ tự quan trọng nhất và giảm dần. Mỗi chúng ta có thể dựa theo tên và search ra giá cả – mẫu mã chúng ta ưng ý. Chi phí cũng chỉ ước chừng. Cái này bạn nên tự làm để nắm rõ hơn thị trường. Để không bị lừa…

 • Máy pha cà phê espresso Breville 870XL 19.900.000đ : pha được espresso và tất cả các món cafe Ý, có tích hợp sẵn máy xay cafe
 • Xe cafe hoặc tủ 2.000.000đ – 10.000.000đ : tuỳ thiết kế từ đơn giản tới phức tạp. Như chiếc xe phía trên là phức tạp, người ta sẽ phải làm khung sườn vì không có sẵn.
 • Knock box 239.000đ
 • Tamper 150.000đ – 250.000đ : dùng để nén cafe khi pha espresso, tuỳ loại máy cafe, Breville 870XL có sẵn tamper
 • Bình lắc – shaker, muỗng khuấy 70.000đ – 120.000đ : dùng để lắc cafe với đá
 • Thuốc vệ sinh máy pha cafe espresso 190.000đ : bạn có thể search hiệu Urnex Cafiza
 • Ca đánh sữa 90.000đ – 150.000đ : dùng để đánh sữa các món cafe Ý, Breville 870XL có sẵn
 • Bình giữ nhiệt 150.000đ – 250.000đ : dùng cho trường hợp quá đông khách, cần pha espresso trước để sẵn, hoặc dùng đựng trà nóng cho các món trà
 • Thùng đá + muỗng xúc đá 400.000đ – 800.000đ : tuỳ kích cỡ, thông thường dùng loại 60 lít
 • Khăn mềm 5.000đ : lau chùi, vệ sinh
 • Ly giấy hoặc ly nhựa nắp cầu 800đ – 1.200đ/bộ : thông thường đặt 1000 bộ, nếu in logo lên hẳn trên ly thì thêm 300đ/ly nhưng số lượng in tối thiểu là 10.000 ly
 • Ống hút 50.000đ – 100.000đ/kg : nên dùng loại nhỏ, có những loại bọc sẵn trong nilon rất sang trọng và lịch sự
 • Bao nilon 40.000đ/kg
 • Bảng hiệu dựng đứng 700.000đthu hút ánh nhìn – yêu cầu to, rõ ràng (xem thêm mục marketing)
 • Bảng menu 150.000đ : thường mua một tấm gỗ / kim loại phẳng, nhẹ, sau đó in menu bằng decal rồi dán lên, hoặc sơn đen rồi viết lên
 • Tờ rơi 200.000đ – 850.000đ / 1000 tờ: tuỳ in màu hay in trắng đen, dùng marketing, đem về hiệu quả nhanh chóng
 • Thùng rác + bao nilon đựng rác 100.000 – 200.000đ
 • Áo – tạp dề – nón – đồng phục 150.000đ – 250.000đ/bộ : tuỳ nhu cầu mình đặt
 • Sổ ghi chép hoặc hoá đơn + bút viết 10.000đ – 30.000đ
 • Túi đựng tiền 50.000đ
 • Hũ rắc socola – bình xịt socola 50.000đ – 100.000đ : trang trí
 • Bút vẽ latte art 20.000đ : trang trí
 • Ca đánh sữa lạnh latte 249.000đ : làm món cappuccino lạnh
 • Bình xịt kem whipping cream 950.000đ – 2.500.000đ : xịt kem trang trí
 • Máy xay sinh tố công nghiệp 2.500.000đ – 14.000.000đ : các món đá xay – smoothies – sinh tố, nếu làm thêm cần tính phương án rửa
 • Máy ép trái cây 2.000.000đ – 10.900.000đ : các món nước ép
 • Máy vắt cam 500.000đ – 1.400.000đ : chuyên vắt cam chanh, 2 món phổ biến

Về nguyên liệu ban đầu, tuỳ vô menu của mình có món gì mà chuẩn bị như cà phê – đường – sữa – trà – trái cây.

Thực ra không phải cứ nhiều là tốt. Quả thực người Việt mình rất đơn giản, cứ cafe đen – cafe sữa đặc mà tới. Khu vực văn phòng thì có thể thích thêm cafe sữa tươi (cappuccino lạnh). Nước cam, nước ép, trà xả. Mô hình gọn nhẹ chúng ta đỡ cực hơn. Để dành tâm trí tập trung bán hàng hoặc tập trung marketing.


5. Một mô hình hoàn chỉnh

Vậy là bạn đã có một chiếc xe hoàn chỉnh. Đơn giản nhất là đặt chiếc máy cafe espresso lên và bán cafe đen – cafe sữa. Only. Đa dạng hơn có thể thêm một vài món trà, rồi thêm nước chanh – nước cam. Có điều kiện hơn thì nước ép trái cây, sinh tố.

Bạn đã làm xong một khuôn mẫu. Bây giờ chỉ việc đi kiếm mặt bằng. Thuê người. Bán hàng. Marketing.

Nếu không đông khách, thay đổi địa điểm.

Nếu đông khách, gọi vốn, mở rộng. Lại làm một cái xe y chang phía trên. Rồi kiếm mặt bằng. Rồi thuê thêm. Rồi bán …

Chỉ có lần đầu tiên này bạn làm … có vẻ khó. Nhưng chắc chắn đây sẽ là lần mở quán cafe espresso có ý nghĩa nhất đối với bạn. Bạn phải tự làm mọi thứ. Vượt qua rất nhiều rào cản. Và những kinh nghiệm đó thuộc về bạn chứ không phải ai khác.


6. Nên thuê mặt bằng ở đâu

Chúng ta từng đề cập. Mặt bằng có thể ưu tiên xem xét :

 • Toà nhà – cụm toà nhà văn phòng – công ty có nhiều công nhân : những khu vực này 100 – 400 ly/ngày là bình thường
 • Các trục đường chính – hướng đi làm : phần lớn uống cafe buổi sáng nên phải nằm ở hướng khách hàng đi làm, lưu ý phải chọn nơi mát mẻ có bóng râm và tiện cho khách ghé mua (đứng ở ngã tư là không ai dám dừng lại quá lâu để mua) – nếu đứng trên đường thì 50 – 150 ly/ngày, tuỳ duyên
 • Khu vực dân cư đông đúc : nếu làm quán rộng rãi nhưng đơn giản kiểu cafe nguyên chất (có bán espresso) thì hợp lý, có thể 100-200 ly/ngày, những mặt bằng có vỉa hè rộng có thể đặt bàn ghế cũng tương tự, còn xe cafe thì cần xem xét lại. 20 – 80 ly/ngày, tuỳ phận…

Lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán cafe

 • Doanh số ước tính của chúng ta là 50 ly/ngày – giá mặt bằng giả sử là 2tr (chúng ta  chỉ thuê khoảng 1-2m vuông). Nhưng nếu khu vực đó có thể bán 100 – 200 ly/ngày, 5tr tôi vẫn thuê. Vì doanh số đó tương đương 2 xe (trong khi đó tiền đầu tư chỉ là 1 xe cafe). Tức là bạn cần cân nhắc thiệt hơn và ứng biến linh hoạt với các con số trong kế hoạch.
 • Khách hàng sẽ không thể xuống hầm gửi xe – lấy xe – đi 10 phút mua ly cafe espresso ngon rồi quay về văn phòng uống. Tương tự, người dân sống bình thường rất hiếm khi lấy xe máy đi 2-3km để mua ly cafe. Vì vậy bạn chỉ cần bán cafe ngon nhất khu vực của bạn là được. Có thể quét bán kính 1km xung quanh.

7. Thuê nhân viên – quản lý nhân viên

Trong chúng ta từng đi làm cũng khá nhiều. Cơ bản cần có :

 • Bảng mô tả công việc : để tuyển dụng
 • Trắc nghiệm độ chân thực : để tuyển dụng
 • Hợp đồng : quy định rõ lương – thưởng – trách nhiệm công việc
 • Bảng công việc mỗi ngày : sắp xếp công việc dọn dẹp mỗi ngày cho nhân viên, dù là việc nhỏ cũng phải có người làm và được ghi nhận
 • Lịch làm việc mỗi tuần : sắp xếp lịch làm việc và là cơ sở tính lương

Một vài lưu ý khi tuyển nhân sự (tôi chỉ dám cưỡi ngựa xem hoa…)

 • Kiểm tra xuất thân bằng cách gọi điện hỏi thăm gia đình, hỏi thăm bạn bè, hỏi thăm nơi từng làm của người đó (vì tương lai bạn có thể giao toàn bộ quán – chiếc xe cho họ…)
 • Tráo vị trí làm việc đều đặn : giả sử bạn có 3 – 4 chi nhánh, có thể đổi qua đổi lại nhân viên giữa các chi nhánh để tránh trường hợp “ăn rơ” và tăng sự đồng bộ trong tổng thể nhân viên
 • Đăng tin tuyển dụng và lưu lại danh sách những ứng viên : thông thường bạn cứ đăng tin tuyển dụng để các ứng viên nộp hồ sơ, khi bạn cần người, chỉ việc gọi điện hỏi xem trong số các ứng viên ai có thể làm được tại thời điểm đó
 • Tính toán doanh số – tiền bạc có thể dựa trên nguyên liệu (ví dụ một kg cafe có thể pha 60 -70 ly espresso) – một bao đá có thể làm 80 ly nước…
 • Nếu phát hiện một lần không trung thực trong bất kỳ khâu nào, chia tay ngay và mãi mãi

8. Marketing

Nếu bạn muốn có nhiều khách hàng mà không chịu làm marketing – chỉ ngồi đợi “truyền miệng” – thì bạn cần 3 đến 6 tháng mới có đủ con số khách hàng mong muốn. Đặc biệt hơn. Nếu bạn xài đồ ngon – ví dụ như cafe xuất khẩu loại 1 – mà bạn không nói ra được cho khách hàng biết thì trong tâm trí của khách : ờ, thằng này bán cafe cũng được.

Marketing không chỉ giúp bạn có thêm khách hàng mà còn biến khách hàng thành khách hàng trung thành. Sống chết gì cũng phải nói cho khách hàng biết được cafe mình ngon ra sao, hơn đối thủ khác ở điểm nào. Có như vậy thì số lượng khách hàng mới gia tăng nhanh chóng được.

Một vài gợi ý marketing.

 • Bảng hiệu đứng – standee : chất liệu thường là hiflex. Thu hút ánh nhìn của người qua đường xẹt qua xẹt lại. Yêu cầu thiết kế đơn giản, to, rõ ràng. Vì khách hàng chỉ xẹt qua mình trong vòng 2 giây. Nếu bán espresso thì nên có chữ ESPRESSO to to ra. Nếu có điều kiện, đặt 2 bảng tên, một cái sát bên và một cái phía trước mình 10m. Người ta sẽ thấy bảng tên ở xa trước, chạy thêm một tí thấy quán của bạn, có ấn tượng 2 lần, dễ nhớ hơn.
 • Poster : chất liệu thường là decal. Dán ở những nơi đông người qua lại, nhất là những nơi người ta thường ngồi hoặc đứng lâu, họ sẽ “có thời gian”. để đọc. Và khi xẹt qua xẹt lại quán của bạn, họ lại thây nữa.
 • Name card, tờ rơi : dùng để phát cho khách hàng ngày đầu khai trương. Cũng kèm theo mỗi ly cafe mỗi khi bán – ít nhất một tháng (khoảng 1500 ly nếu 50 ly/ngày). Khách hàng uống cafe và chắc chắn sẽ đọc tờ rơi – name card bạn phát cho họ. Đây là cơ hội quý giá nhất để nói về cà phê của bạn cho khách hàng. Phải cho khách hàng biết họ đang uống loại cà phê gì. Có như vậy họ mới hiểu và tôn trọng. Xa hơn là họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của mình.
 • Facebook : hiện nay facebook cho phép bạn quảng cáo chính xác tới từng km. Tức là lấy bạn làm trung tâm. Quét bán kính 1km. Những người dùng facebook sẽ thấy quảng cáo của bạn (bạn còn có thể điều chỉnh độ tuổi – nghề nghiệp – giới tính của người có thể xem được quảng cáo). Cách này rất hiệu quả cho những bạn sử dụng tốt hình ảnh, design đẹp.
 • Lặp lại công việc hiệu quả : bất kỳ việc nào mang lại kết quả tốt, đơn giản là bạn lặp lại, tập trung vào nó. Việc nào không tốt bạn có thể bỏ qua. Không nhất thiết chúng ta phải làm hết. Nhưng ít nhất phải làm 1 cái.

Quảng cáo sẽ nhanh chóng cho khách hàng biết bạn là ai. Và khách hàng sẽ tự động ra quyết định có uống thử cafe của bạn hay không. Sau đó, nếu ngon, thì họ sẽ uống hoài. Nhưng quan trọng là phải cho khách hàng biết thì họ mới tới thử. Đây là một vài phép tính :

 • Giả sử bạn đang có 50 khách hàng/ngày, bạn cần nâng lên thành 100 khách / ngày
 • Giả sử xung quanh bạn 1km có 5000 người có khả năng uống cafe (trẻ em không uống cafe), và bạn phát tờ rơi nói về cafe của bạn cho đủ 5000 người. 5000 tờ rơi A5 – in màu 2 mặt, giấy 150gsm, giá khoảng 2.000.000đ
 • Trong số đó nếu có 10% thấy hứng thú, họ sẽ uống thử, tức là bạn có thể bán được 500 ly (nếu 1 ly lời 5.000đ thì 500 ly là 2.500.000đ, hơn tiền tờ rơi, hoặc giả sử 500.000đ công đi phát tờ rơi cho 5000 người)
 • Trong 500 ly đó, bạn thuyết phục được 10% trở thành khách hàng trung thành, tức 50 người (nếu cafe của bạn ngon thì con số này hơi thấp – nhưng lấy để tượng trưng). Thì mỗi ngày bạn sẽ bán được thêm 10 ly, tức là doanh số hiện tại có thể lên 60 ly/ngày (vì không phải ngày nào khách cũng uống, nhưng nếu ở khu vực làm việc thì một tuần uống 3-4 lần là bình thường. Khi đã quen rồi mà không uống thì khó chịu lắm.)
 • Như vậy quan trọng là : bạn không tốn tiền nhiều nhưng vẫn có thêm khách hàng. Vậy thì cứ lặp lại chuyện đó vài tuần một lần cũng được. Không tốn tiền – hoặc tốn rất ít. Nên cứ tập trung làm thôi. Sáng tạo ra nội dung quảng cáo khác – mẫu tờ rơi khác, phát tiếp. Đối thủ xung quanh bạn xụi lơ liền. Đặc biệt khi bạn xài cafe chất lượng cao.

Quảng cáo đơn giản là … bạn xuất hiện nhiều lần và cho khách hàng một lý do để mua sản phẩm.


9. Gọi vốn và mở rộng

Khách hàng coffeebike.vn của chúng tôi làm rất tốt chuyện này. Các bạn gọi vốn liên tục. Tôi không hỏi khách hàng của mình cách gọi vốn nên tôi không bày cho bạn được. Nhưng đó là một bằng chứng cho việc bạn có thể gọi vốn, nếu bạn có điều gì đó đặc biệt như một mô hình kinh doanh hoạt động hiệu quả.

Ví dụ. Mô hình nhượng quyền cafe nguyên chất cực kỳ đơn giản. Nhưng tính riêng Milano tới nay đã nhượng quyền 800 lần (trong đó có nhiều quán đóng cửa nhưng đã nhượng 800 lần). Chưa kể các loại cafe nguyên chất khác. Hoặc như Highlands, một quán cũng ngốn 5 tỷ, nhưng số chi nhánh hiện tại đã xấp xỉ 100 trên khắp cả nước. Hoặc như các mô hình nhượng quyền khác cũng nhộn nhịp không kém và có đủ loại từ 50tr tới cả chục tỷ.

Điều đó chỉ ra rằng người “muốn đầu tư” thực sự rất nhiều. Ở ngoài kia, họ đang đi qua đi lại, và bạn phải cho họ biết ở đây có một mô hình kinh doanh cafe espresso hiệu quả. Đầu tư cho tôi đi. Khả năng lớn nhất chính là những người thích uống cafe của bạn. Khi bạn đông khách rồi, hãy chèn vào tờ rơi những câu – lời mời gọi vốn, chắc chắn sẽ có người liên hệ với bạn (khi bạn đông khách nhé, còn nếu vắng khách thì…).

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ, có 2 mục đích khi họ đầu tư nhượng quyền

 • Nhà đầu tư thực thụ : họ sẽ đưa tiền cho bạn làm, họ không quản nhiều vì họ không có thời gian làm, nhưng họ có tiền và muốn nó sinh lợi, họ chỉ cần biết kết quả. Đây là đối tượng ưu tiên hàng đầu.
 • Những người muốn mở nhưng dễ dàng bỏ đi : Milano là một điển hình. Rất nhiều người sau khi hết hợp đồng – biết cách làm rồi – là thay đổi bảng hiệu khác, tên khác. Bạn có muốn trao mô hình kinh doanh của bạn cho những người như vậy. Có thể bạn kiếm được cục tiền lúc đầu, nhưng sau đó họ trở thành đối thủ. Không ổn. Thậm chí trong quá trình làm, nếu không có kết quả tốt, họ sẵn sàng bán cafe thứ cấp, bán hàng thứ cấp, và đó là một đòn trí mạng. Milano là điển hình. Nhiều người lấy bảng Milano nhưng bán cafe khác rẻ hơn, “hợp gu” hơn. Loại này bạn không nên dây vào.

Lý tưởng nhất vẫn là kiếm những người đưa tiền cho bạn làm. Bạn tự làm. Tự quản lý chất lượng. Đừng dùng từ nhượng quyền. Mà là gọi vốn đầu tư. Coffeebike.vn là gọi vốn đầu tư.

Nếu bạn băn khoăn là kiếm đâu ra … thì sự thực là có rất nhiều người như vậy. Bạn bán cafe chỉ kiếm được 10tr/tháng. Nếu thuê người làm toàn bộ, có thể là 5tr/tháng. Số tiền 10tr đó không lớn. Rất rất nhiều tỷ phú ngoài kia. 10tr/tháng với họ đâu có hấp dẫn.

Ví dụ. Những căn nhà mặt tiền ở những trục đường chính, theo bạn nó đáng giá bao nhiêu tiền. Vài tỷ đến cả trăm tỷ. Bạn thấy có bao nhiêu căn nhà. Vô số. Vậy thì thực sự có rất nhiều tỷ phú ẩn mình. Mức 10tr/tháng họ không cần bởi công việc của kiếm được nhiều hơn. 10tr/tháng đơn giản chỉ là mức thu nhập của một nhân viên văn phòng bình thường… Nên bạn đừng nghĩ rằng kế hoạch bán cafe hấp dẫn với tất cả mọi người…

Nhưng họ sẽ đầu tư 200tr – 300tr nếu bạn cho họ thấy được một kế hoạch phát triển tốt, khả năng sinh lời cao, chỉ cần cỡ 2-3 năm hoàn vốn và lợi nhuận sau đó 50 – 100tr/năm (20-40%) cũng ngon lành rồi. Không có con số nào ước định cả. Nhưng bạn phải biết lãi suất ngân hàng hiện tại là 8%/năm. Vậy thì mức lợi nhuận cũng phải gấp 3 lần con số đó thì nó mới hấp dẫn.

Một chiến lược khác mà các đại gia cũng đang xài. Bạn thấy Metro bị bán lại chứ (mặc dù làm ăn thua lỗ nhưng bán giá rất cao) vì người mua không cần làm các thủ tục pháp lý, không cần xây hệ thống, không cần tìm kiếm và thuê mướn mặt bằng, cũng có sẵn đội ngũ nhân viên nữa.Trực tiếp đưa hàng của mình vào luôn. Vinmart là một ví dụ điển hình. Mở vô số nhưng không đông khách lắm. Chắc là chuẩn bị bán lại.

Bạn cũng vậy. Khi bạn có một hệ thống đẻ ra tiền, và đặc biệt là hệ thống có độ nhận diện cao, thì trị giá của công ty sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu thương hiệu gắn liền với cafe chất lượng thì còn bộn tiền hơn nữa. 10 xe cafe chưa thấy gì. Nhưng nếu bạn có 100 xe, đi đâu cũng thấy thương hiệu của bạn, lại bán cafe ngon nữa, thì 30 tỷ cũng có người mua. Đừng quên The Coffee House bỏ 10 triệu dollar để chuẩn bị cho vườn cafe. Hoặc như The Kaffee gọi vốn 5 triệu dollar cũng có… Ví dụ khác. Coffeebike.vn 10 xe ở Hà Nội và 10 xe ở HCM.

Khi bạn đã làm một xe. Đã kinh doanh đông khách rồi. Đã gọi được vốn rồi. Thì lại làm xe, lại kiếm mặt bằng, lại thuê nhân viên, lại marketing, lại mở rộng. Tất cả chỉ là lặp đi lặp lại. Nói thì dễ hơn làm. Nhưng nếu không làm thì một tí cơ hội cũng không có.


10. Tổng kết

Chúng ta đã nắm bắt được một số công việc cần làm.

Giai đoạn chuẩn bị

 • Tính toán chi phí cần chuẩn bị, tìm hiểu các món đồ và giá bán của chúng
 • Tính toán lợi nhuận – tính toán tốc độ phát triển
 • Gom lại thành một kế hoạch (không nhất thiết là hoàn hảo, mà là cần thực tế và rõ ràng)
 • Đi xem máy espresso – nếm espresso – nếm cafe – và tranh thủ thấy cách họ pha espresso trong thực tế (có thể ghé công ty của chúng tôi)

Giai đoạn làm xe đầu tiên

 • Đặt làm xe – quầy cafe theo mẫu mình ưng ý (tốn khoảng 15 đến 30 ngày)
 • Mua máy espresso về tập luyện pha chế, tiếp tục tìm kiếm nguồn cafe
 • Đi kiếm mặt bằng và thương thảo cách thức hợp tác
 • Thiết kế logo – đồng phục – tờ rơi – bảng hiệu, và in ấn
 • Khi xe xong rồi, mặt bằng xong rồi, mua các vật dụng còn lại như ly, ống hút, bao nilon chất lên xe và bán hàng…

Giai đoạn bán hàng

 • Tích cực bán hàng, tích cực trao đổi với khách
 • Tích cực marketing để tăng doanh số – tập trung vào cách marketing đem đến hiệu quả cao
 • Không nên dễ nản chí. Thời điểm này, nhiều người nhận được những câu nói như “cafe nhạt quá”, cafe sao sao… đây là những câu so sánh với cafe tẩm ướp. Căn bản là chúng hoàn toàn khác nhau. Đừng để khách hàng làm bạn phân tán tư tưởng. Quan trọng là ngay từ đầu bạn biết mình muốn gì và đã lên kế hoạch quá kỹ. Tại sao chỉ vì một chút nhận xét không đúng mà lung lay. Cafe bẩn chắc chắn sẽ bị tiêu diệt. Espresso sẽ thành đại trà. Và bạn phải tích cực truyền thông thì mới mong kết quả tốt đẹp về tay mình (không có chuyện ngồi im chờ sung rụng).

Giai đoạn gọi vốn

 • Khi đông khách rồi thì bạn đã cho người ta thấy được bạn hoạt động hiệu quả, bạn có bản lĩnh, đó là sự thật không ai chối cãi được
 • Hãy chuẩn bị các điều khoản, điều kiện bạn cho là hợp lý. Cả trường hợp kinh doanh không thành công nữa. Đơn giản nhưng rõ ràng. Có thể bạn bè – người thân của bạn là những người góp vốn đầu tiên. Trực tiếp hơn cả là những người thích uống cafe của bạn. Hãy thông báo cho họ biết bạn đang muốn gọi vốn mở rộng kinh doanh.

Mở thêm chi nhánh. Lặp lại công việc đã làm.


Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết quá dài này. Hơi nhàm chán. Nhưng nó thực tế. Hy vọng là giúp bạn được nhiều cho kế hoạch kinh doanh của bạn.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn và gặt hái được thành công !

Tháng 10/2016

– Khởi Nghiệp Cafe –

Với mô hình này, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đầy đủ. Có điều bạn phải “TỰ LÀM” những việc sau :

 • Hiểu rõ mình muốn gì : có nhiều bạn tới nhờ chúng tôi làm hết mọi thứ, thực sự thì chúng tôi không có khả năng… Nếu bạn có kế hoạch/câu hỏi cụ thể cho 1 xe, 5 xe, 10 xe, bạn có thể gửi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ điều chỉnh / góp ý bằng toàn bộ kinh nghiệm và kiến thức của mình.
 • Kiếm mặt bằng : chúng tôi hoàn toàn không có khả năng thương thuyết và kiếm mặt bằng dùm cho bạn… bạn phải tự làm khâu này. Nhờ cò đất cũng là một gợi ý hay. Hoặc là trực tiếp hỏi thăm các tổ trưởng dân phố – hỏi thăm dân phòng khu vực, xem có chỗ nào ngon ngon ở khu vực đó không. Nhờ họ giới thiệu – dẫn tới nói chuyện. Tất nhiên phải có tiền cà phê cà pháo nhé.
 • Xe – kiosk – quầy : bạn nên tự đặt theo mẫu mình thích. Có vài loại cửa hàng : gỗ – chuyên làm gỗ, inox – chuyên làm inox và cũng làm alu giả gỗ, bếp – chuyên làm bếp, quầy bar. Nghe có vẻ hơi dư thừa. Nhưng hiểu rõ bản thân muốn gì sẽ giúp bạn tập trung vô kiếm cái đó. Đừng quan tâm các vấn đề khác.
 • Pha espresso : bạn xem clip vài lần là cảm giác bạn sẽ làm được. Bây giờ cần thực tế thì bạn có thể ghé công ty của chúng tôi. Nhưng nếu bạn không ở HCM thì cũng đừng ngại. Chắc chắn là khi có máy bạn sẽ làm được. Bạn có thể yên tâm về vụ này. Tôi không lừa bạn. Cả trăm ngàn video khác cũng không lừa bạn. Pha espresso không có gì khó cả. Đi dự thi barista thì mới khó.
 • Thuê nhân viên và training : cái này bạn tự thuê và training (cũng như những gì bạn từng học – từng coi – từng biết). Có rất nhiều website tuyển dụng – rao vặt. Bạn hãy đăng tin lên. Thuê sinh viên. Lương tính theo giờ. Áp dụng những điều phía trên bài viết (tối thiểu :D)
 • Thiết kế : bạn cũng phải tự thiết kế cho quán của mình rồi. Chúng tôi chuyên về cafe. Thực sự. Nhưng những chỉ dẫn phía trên quả thực là tâm huyết của tôi. Coi nhiều hình đẹp, bạn sẽ tự nảy sinh ý tưởng. Càng nhiều càng tốt. Khi ý tưởng rõ ràng rồi (vẽ, viết xuống giấy được) thì thiết kế rất nhanh mà còn chính xác.

Vậy là xong. Chúng tôi có thể cung cấp toàn bộ vật dụng …. ngoài chiếc xe. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi và nói về nhu cầu của bạn. Danh sách vật dụng phía trên rất nhiều cho đủ loại món khác nhau, có thể kế hoạch của bạn chỉ cần máy cafe và vài đồ pha chế đơn giản. Hãy nói về menu của bạn. Chúng tôi có thể gợi ý danh sách đồ cần mua bao gồm cả giá cả. Số hotline : 0122-666-4572.

Chân thành cám ơn bạn đã đọc quảng cáo. Nếu có câu hỏi bạn có thể nêu dưới đây. Chúng tôi sẽ nỗ lực trả lời trong thời gian sớm nhất (rất có thể mail của chúng tôi gửi cho bạn rơi vào mục spam mail, nên sau khi gửi câu hỏi bạn hãy nhắn tin cho tôi nhé, để tôi trả lời và nhắn tin lại cho bạn) !

261 Bình luận. Leave new

 • Mình đang có ý định mở quán cf espresso..mình đang chuẩn bị lô đất 100m.mong bạn tư vấn do mình chỉ mới bắt đầu kinh doanh qua lĩnh vực này

  Trả lời
 • Thích Thất Thủy
  15/02/2022 12:12 chiều

  Tôi muốn khởi nghiệp . Nhờ bạn tư vấn

  Trả lời
 • Chào Khởi Nghiệp Cafe
  Rất cảm ơn vì những chia sẻ của bạn.
  Tôi đang rất hứng thú với mô hình này. Tôi quan sát chỗ tôi ở công nhân khoảng 20.000 mà rất ít vào mấy quán gần đó. Tôi nghĩ họ ngại vào quán xá đẹp nên muốn làm mô hình xe Cafe này.
  Với tài chính 30tr bạn tư vấn giúp với nhé. Thanks

  Trả lời
 • Tôi muốn khởi nghiệp mong ad tư vấn

  Trả lời
 • Nguyễn Thế Quân
  02/03/2021 7:46 sáng

  Mong ad chia sẻ thêm kinh nghiệm về mở xe cafe với ạ,e cảm ơn!

  Trả lời
 • Mình cũng sắp mở 1 xe bán cf mang đi và mình chưa có kinh nghiệm gì.
  Tư vấn giúp mình với ạ

  Trả lời
 • Trần ngọc huy trung
  21/02/2021 4:29 chiều

  Mình muốn mở một xe cà phê mang đi tư vấn cho mình với thanks

  Trả lời
 • Em muốn mở 1 xe cf nhỏ gần chợ ạ cần tìm máy pha cf ,nguồn cf chất lượng ạ

  Trả lời
 • Nguyễn Minh Phụng
  17/02/2021 12:34 chiều

  Xin dc tư vấn và cty minh o đâu vậy ạ
  Minh muốn làm 1 xe cafe bán ngoài đường cổng cty

  Trả lời
  • Cám ơn Phụng. Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn một vài email chuyên sâu. Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho KNCF hoặc kết bạn zalo ở số 077-666-4572 để trao đổi thêm về những vấn đề bạn quan tâm nhé. Chuyên viên tư vấn của KNCF sẽ hỗ trợ bạn ạ.
   Công ty mình ở Lê Đức Thọ, Phường 16, Gò Vấp, nhưng hiện tại dịch bệnh đang bùng phát nên chưa tiếp khách được. Mong Phụng thông cảm nhé.

   Trả lời
 • Cần tư vấn 1 xe cfe bán lề dg

  Trả lời
 • Em muốn mở 1 xe cafe .. mong ad giúp em. E xin cảm ơn rất nhiều ạ

  Trả lời
 • Mình muốn mở một quán cafe nhỏ nằm ngay dưới chung cư. Nhờ add tư vấn giúp

  Trả lời
 • Khoinghiepcafe có cung cấp xe bán cafe như hướng dẫn không? Xin tư vấn giúp!

  Trả lời
 • Cám ơn chia sẻ của ad!
  Khoinghiepcafe có cung cấp xe bán cafe như hướng dẫn không? Xin tư vấn giúp!

  Trả lời
 • Cám ơn khoinghiepcafe rất nhiều! Mình đã có ý định khởi nghiêp bằng việc mở xe cafe espresso này từ lâu rồi và muốn tự làm nhưng không biết bắt đâù từ đâu! Bài viết rất chi tiết và hữu ích.

  Trả lời
 • Em cân mở xe cafe tư vấn giúp em vơi ah

  Trả lời
 • Võ nguyễn Xuân Thương
  25/06/2020 11:33 sáng

  Mình muốn được tư vấn mở xe cafe

  Trả lời
 • Bài viết rất chân thực, hỗ trợ được nhiều bạn cùng ý tưởng.
  nhờ Team Khởi Nghiệp CaFe tư vấn giúp một số thông tin liên quan đến bài viết này nhé.

  Thanks
  Phone: 0908.066.008

  Trả lời
 • Nguyễn Văn Tiến
  22/06/2020 5:30 chiều

  Cảm ơn admin vì một bài viết rất hay và rất có tâm. Mình là sinh viên năm cuối, mình thật sự rất muốn tìm hiểu về mô hình này và cũng muốn học hỏi nhiều hơn những kiến thức về cà phê. Mong rằng mọi người trong group này ai cũng có định hướng chung thì có thể liên lạc để trao đổi được không ạ. zalo của mình: 0986849972 . Xin cám ơn ạ!

  Trả lời
 • Xin cảm ơn. Bài rất hay và bổ ích.
  Hiện tại tôi đang tìm hiểu để biết thêm về cafe cũng như những mong muốn có thể tự kinh doanh sau này. Mong Khoinghiepcafe có thể chia sẻ, tư vấn thêm cho tôi qua email tôi đăng ký giúp.
  Kính chúc mọi người khởi nghiệp thành công.
  Xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời
 • E muốn tư vấn mở cafe xe ạ

  Trả lời
 • Tôi muốn mở xe quầy cafe và nhập các nguyên liệu. tư vấn giúp tôi với nhé. tks

  Trả lời
  • Cám ơn Khoa, chúng tôi đã gửi cho bạn một danh sách vật dụng xe cafe cần để bạn tham khảo. Hãy liên hệ với Khởi Nghiệp Cafe để có giá tốt làm cơ sở so sánh, lựa chọn nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết về việc kinh doanh cafe thành công để có thêm kinh nghiệm. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe nhé !

   Trả lời
 • Chào team KNCF,
  Em đang muốn nghiên cứu để mở 1 quầy cà phê xe, em có thể xin tư vấn được không ạ?
  Em cảm ơn nhiều!

  Trả lời
 • Chào KNCF, mình muốn xin tư vấn về mở cafe xe đẩy.
  Hy vọng sẽ nhận được phản hồi của team ạ.
  Mail của mình là: pchmail.2601@gmail.com
  Mình cảm ơn team nhiều ạ!

  Trả lời
 • Mình muốn mở 1 xe như vậy gần trường học cấp 3 thì có ổn không ah? Vui lòng tư vấn giúp mình nhé. Thank you
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Sương Lan: 0908.908984
  Email: nguyenlan250980@yahoo.com

  Trả lời
 • chào bạn . Bài viết rất hay và bổ ích
  Nếu như mặt bằng có sẵn . Nhưng nó nằm nơi dân cư . Và ko nằm gần những văn phòng công ty . Thì liệu có hiệu quả ko bạn . Và mô hình minh nghỉ đến là chỉ cf cóc giá bình dân thì co nên chọn một máy pha cf hiệu của ý , hay chọn sản phẩm khác

  Trả lời
 • Dương Cần
  12/05/2020 10:53 sáng

  Chào Khởi nghiêp, mình cần tư vấn mở xe cafe

  Trả lời
 • Em muốn được tư vấn kỹ hơn về việc mở quán cà phê, em cám ơn ạ!

  Trả lời
 • Mình cần tư vấn để mở xe cafe hoặc quán Cafe mong add hương dẫn ạ . Xin cám ơn.

  Trả lời
 • Nguyễn Thuận Tấn Hoài
  28/04/2020 2:00 chiều

  Mặt bằng của mình ở ngang trường học từ lớp 1 đến lớp12, xung quanh là gần chợ và xã cũng gần khoảng 100m. Vậy e có thể mở một quán cafe camerino như v dc k ạ

  Trả lời
 • Chào bạn,
  mình đang muốn làm xe cafe như hình mẫu, khung sắt chắc chắn, chạy bằng xe gắn máy bạn biết chỗ nào làm chỉ mình với. MÌnh đang sống tại Biên Hòa và Sài Gòn. Cám ơn bạn
  Tân -0936.436.525

  Trả lời
 • trần thanh tâm
  11/03/2020 12:18 sáng

  e cần tư vấn mở quán cf ạ!

  Trả lời
 • Mình đang tìm hiểu mô hình bán cf bằng xe này. Ad tư vấn giúp mình nhé.

  Trả lời
  • Chào Thế Bảo, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn một số email chuyên sâu về việc kinh doanh cafe, hy vọng giúp ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo khóa học pha chế cafe pha máy nâng cao để hiểu sâu hơn về cafe với một chi phí rất thấp. Chắc chắn kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều, thậm chí tiết kiệm vô số tiền bạc. Hãy giữ liên lạc với Khởi Nghiệp Cafe nhé !

   Trả lời
 • Mình muốn tư vấn mở xe Cafe

  Trả lời
  • Chào Nga, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn một số email chuyên sâu về việc kinh doanh cafe, hy vọng giúp ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo khóa học pha chế cafe pha máy nâng cao để hiểu sâu hơn về cafe với một chi phí rất thấp. Chắc chắn kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều, thậm chí tiết kiệm vô số tiền bạc. Hãy giữ liên lạc với Khởi Nghiệp Cafe nhé !

   Trả lời
 • e cần mua xe và nguyên liệu luôn tư vấn e

  Trả lời
 • Mình muốn tư vấn mở xe cafe đã gửi mail mà chưa thấy bên cty hồi âm!

  Trả lời
  • Chào Tùng, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn một số email chuyên sâu về việc kinh doanh cafe, hy vọng giúp ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo khóa học pha chế cafe pha máy nâng cao để hiểu sâu hơn về cafe với một chi phí rất thấp. Chắc chắn kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều, thậm chí tiết kiệm vô số tiền bạc. Hãy giữ liên lạc với Khởi Nghiệp Cafe nhé !

   Trả lời
 • Ngô trung tính
  20/01/2020 11:24 chiều

  E muốn mua máy pha và cả nguyên liệu, vui lòng hỗ trợ
  Thanks

  Trả lời
 • mình muốn biết thêm chi tiết và muốn thử caphe bên bạn

  Trả lời
 • Nguyễn quang thạnh
  20/12/2019 5:14 chiều

  E cần tư vấn về mở quán.mong a chị giúp đỡ

  Trả lời
 • Mình cần tư vấn mở xẻ cafe pha máy

  Trả lời
  • Chào Phú, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu. Hy vọng giúp ích được cho bạn trong việc mở xe cafe. Trên hết, rất mong làm việc cùng Phú trong thời gian tới nhé !

   Trả lời
   • Chào ad, mình quan tâm đến mô hình caffe pha máy. Ad có thể gửi mail chuyên sâu cho minh tham khảo vơi hk ạ. Tks ad

    Trả lời
    • Chào Thế, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn một số email chuyên sâu về việc kinh doanh cafe, hy vọng giúp ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo khóa học pha chế cafe pha máy nâng cao để hiểu sâu hơn về cafe với một chi phí rất thấp. Chắc chắn kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều, thậm chí tiết kiệm vô số tiền bạc. Hãy giữ liên lạc với Khởi Nghiệp Cafe nhé !

     Trả lời
 • Em muốn thuê 1 xe cà phê lưu động trong 1 ngày tại hà nội, ad có thể tư vấn giúp em được không ạ???

  Trả lời
 • Mình muốn tham khảo thêm về kinh doanh cà phê Khởi Nghiệp Cafe có thể cho mình xin những mail sâu hơn về khởi nghiệp được không ạ?

  Trả lời
 • Chào khởi nghiệp cafe, nhà mình ở gần trường ĐHYD Cần Thơ , mình muốn mở 1 xe cafe, tư vấn giúp mình với tư vấn giúp mình với . Trân trọng

  Trả lời
  • Cám ơn Khương. Chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn về vấn đề này. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều. Mong được làm việc với bạn trong thời gian tới nhé !

   Trả lời
   • Chào KNCF, mình vô tình đọc được bài viết của bạn. Mình đang tìm hiểu để làm xe cf. Ad tư vấn giúp mình

    Trả lời
 • Mình muốn mở 1 xe cafe di động . Mong ad tư vấn giùm mình với. Xin cảm ơn*

  Trả lời
  • Cám ơn Hùng. Chúng tôi đã gửi những email về các vấn đề kinh doanh cafe chuyên sâu cho bạn. Mong rằng giúp ích được cho bạn thật nhiều trong thời gian sắp tới nhé. Rất mong hợp tác cùng bạn !

   Trả lời
 • Chào Khởi nghiệp cà phê, mình đang phân vân giữa mở quán và mở xe cà phê, khởi nghiệp có thể tư vấn giúp mình được không, cám ơn.

  Trả lời
  • Cám ơn Duy. Mở xe cafe có chi phí nhỏ hơn, an toàn hơn so với việc mở quán. Bạn có thể mở xe cafe trước, nếu không ổn thì bạn có thể mang toàn bộ về mở quán sau cũng không muộn. Khởi Nghiệp Cafe vẫn ủng hộ mô hình xe cafe, chí ít là trong 2-3 năm tới. Rất mong được làm việc cùng Duy trong thời gian tới nhé.

   Trả lời
 • Vui lòng gửi giúp mình những thông tin chuyên sâu về mở chuỗi cafe nhé. Cám ơn bạn nhiều

  Trả lời
  • Chào Jim, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi email cho bạn những vấn đề cốt lõi trong việc mở một quán cafe thành công. Rất hy vọng được làm việc cùng bạn trong thời gian sớm nhất nhé !

   Trả lời
 • Chào Khởi Nghiệp Cafe,
  Mình có mặt bằng nằm ở đường nhánh , xe tải chạy vô tư, khu vực đường bàn cờ, trên trục đường nhà mình có khoảng 5-10 quán cafe bình dân, trung bình khá không máy lạnh, chưa pha máy . Đối diện nhà mình là 1 quán cafe bình dân có lượng khách buổi sáng rất ổn định, xa 1 tí ngay ngã ba là 1 quán cafe trung bình khá thì lượng khách khá đông và họ ở gần 2 khách sạn mini có lượng khách (ks) cũng đông. Nếu Tôi đầu tư 1 quán cafe như khởi nghiệp nói với số vốn tầm 40tr thì phải làm như thế nào cho hiệu quả? Trước kia nhà Tôi mở phòng Net nhưng giờ đã thanh lý. Mặt bằng 4m x 7m, hiện giờ không làm gì nên cho thuê bán dừa và nước cam ép. Trục đường nhà Tôi đi vào phía trong thì hết đường và có 1 nhà thờ. Xin vui lòng tư vấn vào mail giúp. Cám ơn nhiều.

  Trả lời
  • Chào Tâm. Theo lời của bạn thì việc mở kinh doanh cafe pha máy sẽ là một lợi thế. Chỗ của bạn chắc chắn có khách hàng vì có 5-10 quán cafe ở đó. Việc của bạn là mở ra và sử dụng cafe cao cấp để có cafe ngon hơn đối thủ. Khi cafe ngon hơn, bạn tự nhiên sẽ có khách hàng đông hơn đối thủ của bạn. Rất mong làm việc cùng bạn nhé ! (Chúng tôi đã gửi những email chuyên sâu cho bạn)

   Trả lời
 • Mình cần tư vấn mở kinh doanh cafe mang đi
  mail: suongsuongsuong1@gmail.com
  Cảm ơn ạ

  Trả lời
  • Chào Ân, rất cám ơn bạn đã ủng hộ Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi những email kinh doanh cafe chuyên sâu cho bạn. Rất mong được làm việc cùng bạn trong thời gian tới ! Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng ngại gọi trực tiếp cho chúng tôi ở số 077-666-4572 nhé !

   Trả lời
 • Phúc Nguyễn
  23/09/2019 7:03 sáng

  Cám ơn bài viết của bạn giúp mình có thêm thông tin hữu ích, mình đang chuẩn bị làm 1 xe cafe như bài viết chia sẻ, mong bạn có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm

  Trả lời
  • Chào Phúc, rất cám ơn bạn đã ủng hộ Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi những email kinh doanh cafe chuyên sâu cho bạn. Rất mong được làm việc cùng bạn trong thời gian tới ! Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng ngại gọi trực tiếp cho chúng tôi ở số 077-666-4572 nhé !

   Trả lời
 • Hồ viết hiệu
  18/09/2019 1:49 chiều

  Mình đang có ý định mở mô hình xe bán cafe. Mong ad tư vấn và góp ý. Thank

  Trả lời
 • Lê Vũ Hảo
  17/09/2019 5:12 sáng

  mình có ý định mở 1 quán cà phê espresso nhỏ vì mới là tìm hiểu nên không biết phải bắt đầu như thế nào mong nhận được tư vấn

  Trả lời
  • Cám ơn Hảo. Chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn ít nhiều. Trên hết, chúc bạn sẽ kinh doanh cafe thật thành công. Mong được hợp tác nhượng quyền cafe cùng bạn !

   Trả lời
 • xin chào, mình muốn xin tư vấn để mở xe cf. có thể giúp mình không? cảm ơn

  Trả lời
  • Cám ơn Hải. Chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn ít nhiều. Trên hết, chúc bạn sẽ kinh doanh cafe thật thành công. Mong được hợp tác nhượng quyền cafe cùng bạn !

   Trả lời
 • Hi. Minh muốn mở 1 quán càphe ở huyện Thạnh Hóa_ Long An. Nhờ add tư vấn. Thanks.

  Trả lời
 • mình muốn mở quán cafe vốn ko nhiều mong bạn tư vấn :

  Trả lời
  • Cám ơn Kiều. Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email về những chuyên đề chuyên sâu, hy vọng giúp ích được cho bạn thật nhiều. Bạn có thể liên hệ với Khởi Nghiệp Cafe ở số 077-666-4572 nhé. Chúc bạn một ngày thật tốt lành ạ !

   Trả lời
 • Thảo Phương
  11/06/2019 4:28 chiều

  xin chào, mình muốn mở 1 quán cf nhưng vốn ko nhiều, có thể tu vấn thêm giúp mình mô hình này ko? tks

  Trả lời
  • Cám ơn Phương. Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email chuyên sâu, hy vọng chúng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể gọi cho chúng tôi để trao đổi những vấn đề về mở quán cafe mà bạn quan tâm, chúng tôi sẽ cố hết sức có thể. Hoặc bạn cũng có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe trong giờ hành chính. Chúc bạn có thật nhiều động lực nhé !

   Trả lời
 • chào kncf, mình muốn có thêm những tài liệu chuyên sâu hơn được nữa được không, cảm ơn ạ

  Trả lời
 • Lâm Thái Quốc
  16/05/2019 2:41 sáng

  Xin chào KNCF, cám ơn rất nhiều về bài viết của các bạn. Mình đang hoàn thiện các bước chuẩn bị để đưa vào hoạt động xe cafe espresso đầu tiên của mình ở Cần Thơ, và hiện tại mình đang tìm linh hồn cho những chiếc xe này. Xin KNCF tư vấn giúp mình về các loại cafe phù hợp với gu miền tây (đắng, đậm, sâu lắng, nếu mình đoán không lầm ^^). Xin cám ơn KNCF!

  Trả lời
 • Dương Nguyễn
  14/05/2019 1:28 chiều

  Bài viết rất hữu ích. Thanks ad

  Trả lời
 • tư vấn giúp mình lebui92@gmail.com

  Trả lời
  • Chào bạn, Khởi Nghiệp Cafe có gửi email hướng dẫn chuyên sâu cho bạn, hy vọng giúp ích được cho bạn ít nhiều nhé ! Quan trọng hơn, rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa ạ.

   Trả lời
 • Cho mình hỏi tại sao 1 máy pha mà chỉ pha được 100ly/ngày

  Trả lời
 • Tôi đã bị thuyết phục khi đọc những bài viết từ bạn. Với tôi, việc mở 1 quán cafe ko còn là niềm đam mê, nó còn là 1 lời hứa, ít nhất là với bản thân tôi. Mong được làm việc cùng các bạn trong thời gian sắp tới.
  Rất cảm ơn vì những bài viết bổ ích này.

  Trả lời
 • Có thể cho mình xin thêm tài liệu về cà phê tương tự như bài viết trên được ko ạ!
  Mình cảm ơn :))

  Trả lời
 • Cám ơn bài viết của KNCF, mình cũng đang dự định mở 1 mô hình như thế, mong là sẽ đc tìm hiểu nhiều hơn.

  Trả lời
 • Hợp Nguyễn
  02/04/2019 11:41 chiều

  Bài viết rất hữu ích cho những người chân ướt chân ráo hoặc mới toanh như mình. Hi vọng sẽ nhận được thêm 1 số kiến thức từ KNCF và sẽ thu xếp ghé thăm công ty trong những ngày tới. Mong được sớm hợp tác với KNCF.

  Trả lời
  • Chào Hợp, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong giai đoạn chuẩn bị này. Và hy vọng được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé ! Nếu có những thắc mắc chuyên sâu hơn, bạn có thể gọi trực tiếp cho Khởi Nghiệp Cafe tại số 0776664572, hoặc bạn ghé trực tiếp công ty tại Gò Vấp nhé. Một lần nữa, mong mọi điều hạnh phúc và sức khỏe đến cùng bạn !

   Trả lời
 • Bài viết rất hay muốn hiểu thêm nưa ạ

  Trả lời
  • Chào Tâm, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong giai đoạn chuẩn bị này. Và hy vọng được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé ! Nếu có những thắc mắc chuyên sâu hơn, bạn có thể gọi trực tiếp cho Khởi Nghiệp Cafe tại số 0776664572, hoặc bạn ghé trực tiếp công ty tại Gò Vấp nhé. Một lần nữa, mong mọi điều hạnh phúc và sức khỏe đến cùng bạn !

   Trả lời
 • Em định mở một xe cafe espresso quy mô nhỏ vì vốn ít . Mong KNCF tư vấn cho em thêm những kiến thức chuyên sâu hơn để em học hỏi . Em cảm ơn

  Trả lời
  • Chào Khoa, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong giai đoạn chuẩn bị này. Và hy vọng được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé ! Nếu có những thắc mắc chuyên sâu hơn, bạn có thể gọi trực tiếp cho Khởi Nghiệp Cafe tại số 0776664572, hoặc bạn ghé trực tiếp công ty tại Gò Vấp nhé. Một lần nữa, mong mọi điều hạnh phúc và sức khỏe đến cùng bạn !

   Trả lời
 • Tôi có ý định mở quán dạng nhỏ,chủ yếu bán cafe mang đi kết hợp với một số loại nước trái cây đơn giản.Tôi muốn hỏi nên chọn mua cf ở đâu,thương hiệu,và máy pha espresso nên sử dụng loại nào?cách pha chế cho đúng đảm bảo hương vị.

  Trả lời
  • Chào Như, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

   Trả lời
 • Đào Duy Cường
  29/03/2019 6:13 chiều

  Chào ad, mình tên là Cường. Nhờ ad tư vấn giúp mình đơn vị nào thiết kế và làm xe ba gác cafe kiểu như trên ko vậy? Mình muốn thực hiện mô hình bagac coffee ak, nếu được nhờ bạn thông tin giúp mình với nhé.
  Cám ơn Bạn !

  Trả lời
  • Chào Cường, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

   Trả lời
 • Hi bạn. Mình cũng đang muốn kinh doanh mảng naỳ và đang tim người dẫn đường. Bạn có thể gửi tài liệu cho mình không?
  Cám ơn bạn!

  Trả lời
  • Chào Trường, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

   Trả lời
 • Lê Ngọc Hoàng
  26/03/2019 10:44 chiều

  Bài viết hay

  Trả lời
  • Chào Hoàng, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

   Trả lời
 • Trần Quốc Tuấn
  26/03/2019 4:52 chiều

  cần tư vấn ạ

  Trả lời
  • Chào Tuấn, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

   Trả lời
 • Ngô Hoàng Lam
  25/03/2019 3:32 chiều

  Nho KNCF tu van ho tro

  Trả lời
  • Chào Lam, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu về các chủ đề mở quán cafe khác nhau, bạn sẽ nhận được trong vài ngày tới. Chúc bạn tiến bộ mạnh mẽ nhé. Rất mong được làm việc cùng bạn trong thời gian sắp tới !

   Trả lời
 • Hoàng Thị Mỹ Dung
  25/03/2019 12:21 chiều

  Mình thích mỡ hình này rồi.nhung mình cũng muốn làm vài món thức uống khác như cafe dá xay ,socola đá xay thì dùng máy xay sinh tố nao là OK

  Trả lời
 • Trần thế định
  24/03/2019 6:02 chiều

  Bài viết hướng dẫn rất cặn kẽ và rất thuyết phục người đọc. Đọc xong chỉ muốn bắt tay vào làm ngay và liền

  Trả lời
  • Chào Định, chúng tôi đã gửi những email chuyên sâu cho bạn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn ghé Khởi Nghiệp Cafe hoặc gọi 077-666-4572 để được tư vấn trực tiếp nhé. Rất mong có dịp làm việc cùng bạn một ngày không xa !
   Trân trọng.

   Trả lời
 • Chi phí 30tr sao đủ mua máy pha được

  Trả lời
 • Tô xuân Đức
  14/03/2019 9:25 sáng

  Bài viết thật xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 10

  Trả lời
  • Chào Đức, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi những email chuyên sâu hơn cho bạn. Bạn tham khảo thử nhé. Chúng rất hữu ích với người sắp kinh doanh cafe. Chúng tôi rất mong được làm việc cùng bạn trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thật sung sức và mạnh khỏe nhé !

   Trả lời
   • Trần Hiếu
    31/03/2019 6:43 sáng

    Xin chào KNCF, anh vui lòng gửi cho tôi email chuyên sâu về cafe, tôi muốn tham gia vào lĩnh vực này.
    Thanks.

    Trả lời
    • Chào Hiếu, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong giai đoạn chuẩn bị này. Và hy vọng được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé ! Nếu có những thắc mắc chuyên sâu hơn, bạn có thể gọi trực tiếp cho Khởi Nghiệp Cafe tại số 0776664572, hoặc bạn ghé trực tiếp công ty tại Gò Vấp nhé. Một lần nữa, mong mọi điều hạnh phúc và sức khỏe đến cùng bạn !

     Trả lời
 • Mình vẫn chưa nhận đc mail phản hồi, mong khoinghiepcafe có thể gửi lại giúp mình thông tin chi tiết về việc mở xe đẩy cafe. Xin cảm ơn và mong được hợp tác

  Trả lời
  • Chào Vinh, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi những email chuyên sâu hơn cho bạn. Bạn tham khảo thử nhé. Chúng rất hữu ích với người sắp kinh doanh cafe. Chúng tôi rất mong được làm việc cùng bạn trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thật sung sức và mạnh khỏe nhé !

   Trả lời
 • Phuong Lan Dinh
  07/03/2019 12:18 chiều

  Bài viết thật sự rất hay, cách diễn đạt gần gũi tạo cảm hứng cho những bạn thật sự muốn bước chân vào ngành cà phê

  Trả lời
 • Chào khoinghiepcafe, xin cám ơn bài viết tâm huyết này của bạn. Mình mong muốn được mở một xe cà phê và sau đó là chuỗi, mong khoinghiepcafe có thể tư vấn và hy vọng sẽ được hợp tác. Xin cảm ơn.

  Trả lời
  • Chào Vinh, chúng tôi đã gửi email cho bạn. Nếu cần sự hỗ trợ trực tiếp, bạn gọi cho chúng tôi ở số 077-666-4572 nhé. Rất mong được làm việc cùng bạn !

   Trả lời
   • Mình vẫn chưa nhận đc email, mong khoinghiepcafe gửi lại giúp mình một lần nữa. Xin cảm ơn, rất mong đc hợp tác cùng bên bạn.

    Trả lời
 • Mình định mở một xe bán cà phê espresso, vốn cỡ 20 – 25 triệu. Nhưng ko biết mua nguyên vật liệu và đặt xe ở đâu, có thể tư vấn cho mình trình tự được ko ạ

  Trả lời
 • Mình muốn mở 1 quán cafe Espresso với chi phí 30 triệu.
  Vui lòng tư vấn kỹ hơn giúp mình được không ạ?

  Trả lời
  • Chào Kiều, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email chuyên sâu về việc mở quán cafe espresso. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham dự lớp học pha chế cafe nhẹ nhàng của Khởi Nghiệp Cafe để hiểu tường tận hơn cafe espresso là gì và cách pha nó đúng chuẩn. Rất mong được làm việc cùng bạn trong thời gian sắp tới nhé !

   Trả lời
 • Mình dự định mở quán nhỏ bắt đầu với 30tr nên nghĩ chọn máy Breville 870 XL, với máy này mình có thể có menu tối ưu như thế nào, nhờ add tư vấn.

  Trả lời
  • Chào Ngọc, chúng tôi đã gửi email cho bạn. Máy pha cafe mini Breville 870XL thực sự là một chiếc máy tốt để bạn khởi động mọi thứ. Menu không cần nhiều vì bạn chỉ cần tập trung vào khách mua mang đi buổi sáng. Những món đơn giản như cafe, socola, cam chanh. Chúng tôi cũng gửi cho bạn vài email chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe chuyên sâu trong vài ngày tới. Chúng sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn. Và khi đó, bạn sẽ có những bước đi cụ thể nhưng rất an toàn. Khởi Nghiệp Cafe sẽ hỗ trợ bạn. Mong rằng được làm việc cùng bạn trong thời gian tới nhé !

   Trả lời
 • Mình muốn mở 1 xe/ quầy bán cf. Mình cũng đã đọc qua 2 bài viết của khoinghiepcafe. Rất hào hứng với dự án này. Mong được admin tư vấn thêm ạ.

  Trả lời
  • Chào Công, bạn sẽ nhận được vài email chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe chuyên sâu trong vài ngày tới. Chúng sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn. Và khi đó, bạn sẽ có những bước đi cụ thể nhưng rất an toàn. Khởi Nghiệp Cafe sẽ hỗ trợ bạn. Mong rằng được làm việc cùng bạn trong thời gian tới nhé !

   Trả lời
 • Mình muốn mở 1 quán cafe Espresso với chi phí tầm 30 triệu.
  Vui lòng tư vấn kỹ hơn giúp mình được không ạ?

  Trả lời
  • Chào Hưng. Chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn nữa, về quảng cáo, cách tạo menu cafe sao cho hiệu quả và nhiều nội dung khác. Hy vọng bạn thấy nó hữu ích. Chúc bạn có một năm mới an lành, hạnh phúc nhé !

   Trả lời
 • Tư vấn giúp mình

  Trả lời
  • Chào Huy, chúng tôi có gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu, bạn sẽ nhận được trong vài ngày tới nhé. Hy vọng chúng giúp bạn hiểu rõ ngọn ngành hơn mọi thứ trước khi bắt đầu. Chúc bạn cuối tuần thật vui vẻ !

   Trả lời
 • Mình đang tính làm một xe ba gác Cafe Cần tư vấn, e linh 0941582323

  Trả lời
  • Chào Linh,

   Chúng tôi có gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyện sâu, bạn sẽ nhận được liên tục trong vài ngày tới ạ. Chúng sẽ giúp bạn có kiến thức vững vàng hơn rất nhiều so với hiện tại.

   Bên cạnh đó, nếu được, bạn có thể tham dự một khóa học pha chế chuyên sâu về cafe pha máy của Khởi Nghiệp Cafe (bạn xem thông tin tại đây ) . Lớp học này có lượng kiến thức rất lớn về cafe espresso. Đảm bảo giúp bạn thỏa mãn nhu cầu kiến thức hiện tại để làm nền móng cho dự án kinh doanh cafe sắp tới. Lớp học cũng đi kèm với những đảm bảo như Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng với chất lượng lớp học, nên bạn có thể an tâm.

   Rất mong có dịp gặp bạn trong thời gian sắp tới nhé.

   Trân trọng.

   Trả lời
 • Hi Khởi Nghiệp Cafe,
  Mình đang có ý định mở mô hình cafe bike kèm với bánh mỳ. Bạn có thể tư vấn cho mình được không ạ. Cảm ơn rất nhiều

  Trả lời
  • Chào Sang, rất cám ơn bạn đã liên hệ với Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu, hy vọng nó giúp bạn trải nghiệm được những điều mà chủ quán phải đối mặt (và cách vượt qua chúng xuất sắc). Bên cạnh đó, bạn có thể tham dự một khóa học pha chế cafe được thiết kế đặc biệt cho việc kinh doanh cafe pha máy : https://khoinghiepcafe.com/dang-ky-lop-hoc-pha-che-cafe-espresso-cot-loi/ . Lớp học này rất giá trị cho những ai thực sự muốn kinh doanh cafe nghiêm túc. Lớp học cũng có những điều khoản an toàn như Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng với chất lượng lớp học.
   Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị với những kiến thức cafe bổ ích nhé !

   Trả lời
 • Mình đang có ý định muốn mở 1 xe cafe có máy pha cafe luôn với vốn khoảng 30tr, bạn có thể tư vấn kiểu xe và giá cafe dùm mình được không ạ

  Trả lời
  • Chào Quy, chúng tôi có gửi email phản hồi và gửi các email kinh nghiệm mở quán cafe cho bạn, hy vọng giúp ích cho bạn ít nhiều. Nếu được bạn có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để được tư vấn kỹ hơn nhé. Hoặc bạn có thể tham dự lớp pha chế cafe espresso đặc biệt để hiểu tường tận hơn về mọi thứ trước khi kinh doanh. Rất mong được hợp tác cùng bạn !

   Trả lời
 • Mình đang có ý định muốn mở 1 xe cafe có máy pha cafe luôn với vốn khoảng 30tr, bạn có thể tư vấn kiểu xe và giá cafe dùm mình được không ạ

  Trả lời
 • Tôi muốn tư vấn

  Trả lời
  • Chào Linh, chúng tôi đã gửi cho bạn 06 chuyên đề kinh doanh cafe chuyên sâu để hy vọng giúp bạn làm rõ ràng ý tưởng hơn nữa. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để được hướng dẫn cụ thể hơn. Rất mong được hợp tác cùng bạn một ngày không xa nhé ! Trân trọng.

   Trả lời
 • Đang có nhu cầu setup 01 xe kiosk cafe tại quán , cần tư vấn .

  Trả lời
  • Chào Duy, rất cám ơn bạn đã liên hệ. Chúng tôi đã gửi mail cho bạn những bài viết kinh doanh chuyên sâu. Rất mong giúp ích được cho bạn ít nhiều và hy vọng có cơ hội hợp tác cùng bạn trong việc kinh doanh cafe sắp tới. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline 077-666-4572. Trân trọng.

   Trả lời
 • Chào Khởi nghiệp Mình có mặt bằng của gđình ngoài đường đông dân cư 8x4m và muốn mở 1 quán cafe vừa pha phin và pha máy không biết có đc k? Và thiết kế quán như thế nào? Cách pha chế ra sao? Mình muốn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, thời gian đi làm tích góp đc gần 100tr không biết làm quán có đủ k? Mặt bằng của gđình cho mượn làm nên lấy rẻ 6 triệu/tháng. Có thể dự trù kinh phí dủm mình k và lấy nguyên liệu ntn? Mình còn đang đi làm cv mình làm thời gian 11h đến 7h tối. Mình còn 1 mặt bằng 8x2m cho thuê 3tr/tháng khu dân cư đang phát triển muốn làm quán cafe pha phin. Dự định của mình là qua tết làm quán, lần đầu kinh doanh nên cho mình kế hoạch, thanks

  Trả lời
  • Chào Quốc Nhật, rất cám ơn bạn đã liên hệ. Chúng tôi đã gửi mail cho bạn những bài viết kinh doanh chuyên sâu. Rất mong giúp ích được cho bạn ít nhiều và hy vọng có cơ hội hợp tác cùng bạn trong việc kinh doanh cafe sắp tới. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline 077-666-4572. Trân trọng.

   Trả lời
 • Phạm Thanh Hải
  09/10/2018 11:35 sáng

  Chào ad, tôi dự định mở quán cafe nhỏ mặt bằng ở nhà góc ngã tư ( ở Biên Hoà) diện tích cả vỉa hè khoảng 50m vuông. Nhờ ad tư vấn giúp chi phí đầu tư , mua máy móc thiết bị, thiết kế quán và kinh nghiệm kinh doanh nhe !

  Trả lời
  • Chào Hải, rất cám ơn bạn đã liên hệ. Chúng tôi đã gửi mail cho bạn những bài viết kinh doanh chuyên sâu. Rất mong giúp ích được cho bạn ít nhiều và hy vọng có cơ hội hợp tác cùng bạn trong việc kinh doanh cafe sắp tới. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline 077-666-4572. Trân trọng.

   Trả lời
 • Nguyễn Minh Quan
  05/09/2018 12:23 sáng

  Hay quá anh ơi hihi , còn gì cho em đọc nữa không 😀

  Trả lời
 • E muốn mở xe bán trước cửa nhà. Cần tư vấn sẽ cần bao nhiêu vốn ạ!

  Trả lời
  • Chào Hường, chúng tôi có gửi email tư vấn cho bạn. Không biết bạn nhận được chưa ạ. Rất mong có dịp hợp tác cùng bạn nhé ! Bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe để chúng tôi hướng dẫn, trao đổi cụ thể hơn các vấn đề bạn quan tâm. Chúng tôi cũng hướng dẫn bạn pha chế để bạn cảm nhận phần nào. Hoàn toàn miễn phí. Đây là những điều thiết thực nhất Khởi Nghiệp Cafe có thể làm bây giờ cho bạn. Rất mong gặp bạn !

   Trả lời
   • Nguyễn Anh Khoa
    06/09/2018 11:49 sáng

    CHo mình xin thông tin giống Hường nhé. Tks ad

    Trả lời
    • Chào Khoa, rất cám ơn bạn đã liên hệ. Chúng tôi đã gửi mail cho bạn những bài viết kinh doanh chuyên sâu. Rất mong giúp ích được cho bạn ít nhiều và hy vọng có cơ hội hợp tác cùng bạn trong việc kinh doanh cafe sắp tới. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline 077-666-4572. Trân trọng.

     Trả lời
 • Nhờ tư vấn : Tôi vừa sang lại quán cfe ở khu cư xá , đa phần người Hoa sinh sống. Lượng khách hầu như cố định cho mỗi quán. Xin hỏi có cách nào để tăng lượng khách ?

  Trả lời
  • Cám ơn Phong. Chúng tôi đã gửi email cho bạn. Hy vọng được hợp tác cùng bạn một ngày không xa. Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc, bạn có thể gọi cho chúng tôi ở số 0122-666-4572. Trân trọng.

   Trả lời
  • Tôi rất quan tâm đến bài viết này.
   Vui lòng gửi giá các thiết bị cho tôi qua địa chỉ mail nha.
   Cám ơn ad.

   Trả lời
   • Chào Thảo, rất cám ơn bạn đã liên hệ. Chúng tôi đã gửi mail cho bạn những bài viết kinh doanh chuyên sâu. Rất mong giúp ích được cho bạn ít nhiều và hy vọng có cơ hội hợp tác cùng bạn trong việc kinh doanh cafe sắp tới. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline 077-666-4572. Trân trọng.

    Trả lời
 • Nhờ ad tư vấn. Mình muốn mở quán cf ở khu đông công nhân thì mình nên mua máy pha cf nào ạ. Vốn mình cũng k đc nhiều ạ

  Trả lời
  • Chào Ngọc, rất cám ơn bạn đã ủng hộ Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi mail phản hồi cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Nếu được bạn có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để trao đổi trực tiếp hoặc liên hệ số 0122-666-4572. Rất mong được hợp tác cùng bạn một ngày không xa !

   Trả lời
   • Cùng câu hỏi với bạn ngọc ở trên ad gởi mail cho minh luôn nhe

    Trả lời
    • Chào Hải, chúng tôi có gửi email tư vấn cho bạn. Không biết bạn nhận được chưa ạ. Rất mong có dịp hợp tác cùng bạn nhé ! Bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe để chúng tôi hướng dẫn, trao đổi cụ thể hơn các vấn đề bạn quan tâm. Chúng tôi cũng hướng dẫn bạn pha chế để bạn cảm nhận phần nào. Hoàn toàn miễn phí. Đây là những điều thiết thực nhất Khởi Nghiệp Cafe có thể làm bây giờ cho bạn. Rất mong gặp bạn !

     Trả lời
   • Nhờ add tư vấn mình muốn mở một quán cafe vốn khoảng 100t. Mua máy gì , nguyên liệu mua ở đâu ạ.setup khoảng bao nhiêu là được ạ. Quán phục vụ nvvp, các bạn trẻ nên dùng mô hình nào tối ưu . Mong ad giúp đỡ.

    Trả lời
    • Chào Nhàn, bạn cho chúng tôi số điện thoại để chuyên viên tư vấn gọi cho mình nhé. Ngoài ra, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn một số email chuyên sâu về việc kinh doanh cafe, hy vọng giúp ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo khóa học pha chế cafe pha máy nâng cao để hiểu sâu hơn về cafe với một chi phí rất thấp. Chắc chắn kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều, thậm chí tiết kiệm vô số tiền bạc. Hãy giữ liên lạc với Khởi Nghiệp Cafe nhé !

     Trả lời
 • Bạn Gửi các báo giá các thiệt bị vào mail cho mình nhé

  Trả lời
  • Chào Cương, rất cám ơn bạn đã ủng hộ Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi email cho bạn kèm với các email kinh doanh cafe chuyên sâu khác (có thể rơi vào mục spam mail hoặc quảng cáo). Nếu có dịp bạn ghé Khởi Nghiệp Cafe chơi nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn mọi thứ chi tiết hơn. Rất mong được hợp tác cùng bạn. Trân trọng.

   Trả lời
 • Gửi các báo giá các thiệt bị vào mail cho mình nhé

  Trả lời
 • Mình muốn khởi nghiệp bằng xe coffe, trước mắt chỉ pha cafe và 1 số loại đồ uống thông dụng khác, bạn tư vấn giúp mình nhé

  Trả lời
  • Chào Nam, rất cám ơn bạn đã ủng hộ Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi email cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé (có thể mail rơi vào spam mail hoặc quảng cáo do cơ chế của Google). Bạn có thể gọi trực tiếp cho KNCF tại số 0122-666-4572, zalo, viber đều được. Hoặc nếu có dịp, bạn có thể ghé trực tiếp KNCF để chúng tôi hướng dẫn thêm cho bạn, thử nếm cafe, để giúp bạn hiểu rõ hơn nữa.
   Chúc bạn một ngày tốt lành nhé !

   Trả lời
 • Trần Hoài Thương
  29/06/2018 1:39 chiều

  mình muốn mở 1 xe cafe, mong nhận được tư vấn của ad, xin cám ơn!!!

  Trả lời
  • Chào Thương, rất cám ơn bạn đã liên hệ Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi mail cho bạn, mong rằng được hợp tác cùng bạn. Nếu có dịp bạn ghé Khởi Nghiệp Cafe, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cụ thể hơn, thử nếm các loại cafe. Chúc bạn một ngày thật vui vẻ nhé !

   Trả lời
 • nguyen ngoc giao
  31/05/2018 9:23 chiều

  minh muon mo 1 tiem cafe gia dinh mang thuong hieu nay nhung chua biet het cach pha che cung nhu muon mua hat cafe sach .. may xay cafe ,,,, mong duoc tu van

  Trả lời
  • Chào Giao, rất cám ơn bạn đã ủng hộ Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi đã gửi email cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Hoặc trực tiếp nhất bạn có thể gọi điện hoặc tới trực tiếp công ty để chúng ta tiện trao đổi thêm. Chúng tôi cũng có thể hướng dẫn cho bạn pha chế cafe espresso, thử nếm, miễn phí. Đây có lẽ là điều thiết thực nhất chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bây giờ. Mong hợp tác cùng bạn một ngày không xa nhé!
   Trân trọng.

   Trả lời
 • Minh muốn bán cafe nhưng chỉ đc 40tr bạn có thể tư vấn giúp mình để có công việc làm .theo mô hình xe cafe thì tốt nhất trong lúc chờ tư vấn tks bạn

  Trả lời
 • Hiện tại em đang muốn mở 1 quán cafe nhờ ad tư vấn giúp. E muốn mở 1 quán nhỏ hướng đến giới trẻ cafe sách.

  Trả lời
  • Chào Duy, chúng tôi đã gửi email cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Có thể rơi vào mục Spam mail hoặc Quảng cáo. Rất mong hợp tác cùng bạn một ngày không xa. Nếu có dịp ghé Khởi Nghiệp Cafe chơi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn, thảo luận ý tưởng, pha chế thử cafe… để bạn mài sắc kế hoạch kinh doanh của bạn hơn.
   Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe nhé !

   Trả lời
 • Mình có ý định muốn mở 1 xe cà phê, khoảng bao nhiêu vốn để đủ đầu tư 1 xe cà phê như vậy ạ. Vì mình chưa có kinh nghiệm về cà phê. Mình muốn nhờ anh/chị tư vấn dùm ạ.

  Trả lời
  • Chào Thư, chúng tôi có gửi mail cho bạn, bạn tham khảo thử nhé. Nếu có dịp ghé Khởi Nghiệp Cafe, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn trước, thử nếm cafe, rồi sau đó bạn suy nghĩ thêm, khi nào chắc ăn thì hãy hành động. Chúc bạn buổi chiều vui vẻ nhé !

   Trả lời
   • Hiện tại em đang muốn mở 1 quán cafe nhờ ad tư vấn giúp. E muốn mở 1 quán nhỏ hướng đến giới trẻ cafe sách.

    Trả lời
    • Chào Duy, chúng tôi đã gửi email cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Có thể rơi vào mục Spam mail hoặc Quảng cáo. Rất mong hợp tác cùng bạn một ngày không xa. Nếu có dịp ghé Khởi Nghiệp Cafe chơi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn, thảo luận ý tưởng, pha chế thử cafe… để bạn mài sắc kế hoạch kinh doanh của bạn hơn.
     Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe nhé !

     Trả lời
 • Chào Ad
  Mình đọc bài viết bạn rất hay , mình muốn làm theo cách của bạn , mình làm theo mô hình của bạn thì chi phí all để có 1 xe cafe hoàn chỉnh là bn ,

  Trả lời
 • Nhờ ad tư vấn dùm. Mình muốn mở theo mô hình xe cf thì bắt đầu từ đâu ạk…mình cũng chưa rành về cf lắm. Mong ad giúo đỡ dùm! Cảm ơn!

  Trả lời
  • Chào Tiên, chúng tôi có gửi email cho bạn, bạn tham khảo thử nhé. Nếu có dịp ghé Khởi Nghiệp Cafe, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thêm, cũng như thử nếm cafe để bạn có thêm kinh nghiệm. Sau khi cảm nhận được thị trường và thấy chắc ăn rồi bạn hãy làm. Chúc bạn một tuần thật hoành tráng nhé !

   Trả lời
 • Lê Minh Hoàng
  10/05/2018 3:06 chiều

  Mình cũng đang làm về cái này mặc dù chưa khai trương vì đang vướng vào phần chọn máy pha, rồi mới tới nguồn cafe nhờ bên đó tư vấn, thanks.

  Trả lời
  • Chào Hoàng. Chúng tôi có gửi email cho bạn, bạn kiểm tra thử trong mục spam mail hoặc quảng cáo nếu không thấy nhé. Bạn có thể gọi điện cho chúng tôi. Nếu có dịp ghé Khởi Nghiệp Cafe, chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn thử nếm cafe và trao đổi các vấn đề kinh doanh cafe khác. Rất mong có dịp hợp tác cùng bạn một ngày không xa !
   Trân trọng.

   Trả lời
 • Hùng Nguyễn
  09/05/2018 10:58 sáng

  Ad cho e hỏi muốn đặt một xe như hình thì có thể tham khảo ở đâu ạ. Cho e xin luôn bảng giá Coffee bên mình nếu e có ý định mở 1 quầy cafe lưu động được không ạ. Em xin cảm ơn

  Trả lời
 • Mình muốn mở bán cafe theo hướng dẫn của ad, vậy nhờ ad tư vấn giúp mình giá cả của từng loại cafe với nhé, và mình lấy hàng từ ad thì cách thức thủ tục thế nào? (Mình không chuyên cafe nên nhờ ad hỗ trợ kỹ kỹ giúp mình với nhé!)

  Trả lời
  • Chào Duẫn, chúng tôi có gửi email cho bạn, bạn tham khảo thử nhé. Email có thể rơi vào mục spam mail hoặc Quảng cáo ạ. Nếu được, bạn có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để chúng tôi hướng dẫn cho bạn kỹ thuật cũng như thử nếm cafe, trao đổi về các vấn đề khác. Đây là những điều chúng tôi có thể giúp bạn bây giờ. Chúc bạn tuần mới tốt lành nhé ! Rất mong hợp tác cùng bạn.

   Trả lời
   • Hùng Nguyễn
    09/05/2018 10:59 sáng

    Ad cho e hỏi muốn đặt một xe như hình thì có thể tham khảo ở đâu ạ. Cho e xin luôn bảng giá Coffee bên mình nếu e có ý định mở 1 quầy cafe lưu động được không ạ. Em xin cảm ơn

    Trả lời
    • Chào Hùng. Chúng tôi có gửi email cho bạn, bạn kiểm tra thử trong mục spam mail hoặc quảng cáo nếu không thấy nhé. Bạn có thể gọi điện cho chúng tôi. Nếu có dịp ghé Khởi Nghiệp Cafe, chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn thử nếm cafe và trao đổi các vấn đề kinh doanh cafe khác. Rất mong có dịp hợp tác cùng bạn một ngày không xa !
     Trân trọng.

     Trả lời
 • máy xay café

  Trả lời
 • Chào anh (chị). E tên Minh. Anh(chị) có thể tư vấn cho e chỗ có thể đặt một xe cà phê như trong ảnh được không ạ. Em ở Bến Tre. E cảm ơn

  Trả lời
  • Chào Minh. Rất cám ơn bạn đã liên lạc với Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi có gửi mail cho bạn, bạn tham khảo thử nhé. Nếu được, bạn cũng có thể ghé qua Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thử nếm cafe trước để bạn tự tin có những quyết định tiếp theo. Chúng ta cần một sản phẩm xuất sắc – một loại cafe espresso thật ngon, thật chất lượng để có chỗ đứng trong thị trường.
   Rất mong được gặp bạn.

   Trả lời
 • Nhờ ad tư vấn mở quán

  Trả lời
  • Chào Hải, chúng tôi có gửi mail cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Nếu được bạn có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để trao đổi trực tiếp các vấn đề bạn quan tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Quan trọng hơn chúng tôi có thể giúp bạn thử nếm cafe espresso các loại, phân biệt, biết được pha thế nào là ngon là dở. Chí ít nó cũng cho bạn một ít kiến thức thực tế để bạn tìm hiểu sâu hơn. Khi nào chắc chắn thì hãy làm.
   Chúc bạn luôn mạnh khỏe và vững bước nhé !
   Rất mong hợp tác cùng bạn.
   Trân trọng.

   Trả lời
 • Mình cần tư vấn mở mô hình cafe pha máy và cách chọn máy 2 group chuyên nghiệp web ạ .

  Trả lời
  • Chào Châu, chúng tôi có gửi mail cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Nếu được bạn có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để trao đổi trực tiếp các vấn đề bạn quan tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Quan trọng hơn chúng tôi có thể giúp bạn thử nếm cafe espresso các loại, phân biệt, biết được pha thế nào là ngon là dở. Chí ít nó cũng cho bạn một ít kiến thức thực tế để bạn tìm hiểu sâu hơn. Khi nào chắc chắn thì hãy làm.
   Chúc bạn luôn mạnh khỏe và vững bước nhé !
   Rất mong hợp tác cùng bạn.
   Trân trọng.

   Trả lời
 • Le Thi Tuyet Nhung
  13/04/2018 2:02 chiều

  Mình cần tư vấn mở quán cf

  Trả lời
  • Chào Tuyết, chúng tôi có gửi email cho bạn, bạn kiểm tra email nhé. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm, bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi. Hoặc nếu có dịp ghé qua Khởi Nghiệp Cafe, chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho bạn, đặc biệt là hướng dẫn bạn thử nếm cafe để có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định đầu tư. Rất mong được hợp tác cùng bạn. Trân trọng.

   Trả lời
 • E đang muốn bắt đầu kinh doanh, vui lòng gửi lại mail cụ thể giúp e với ạ.
  E cảm ơn!

  Trả lời
  • Chào Yến, chúng tôi có gửi email cho bạn, bạn kiểm tra email nhé. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm, bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi. Hoặc nếu có dịp ghé qua Khởi Nghiệp Cafe, chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho bạn, đặc biệt là hướng dẫn bạn thử nếm cafe để có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định đầu tư. Rất mong được hợp tác cùng bạn. Trân trọng.

   Trả lời
 • Cảm ơn đã cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích, mình dự định mở quán nhỏ, tầm 50 ly ngày. Xin hãy tư vấn giùm mình chọn dòng máy nào phù hợp.

  Trả lời
  • Chào Hiền, bạn có thể tham khảo dòng máy Breville 870XL giá 19.900.000đ (có tặng kèm bộ quà tặng 500.000đ và miễn phí vận chuyển). Máy espresso rất dễ xài. Nếu có dịp Hiền ghé Khởi Nghiệp Cafe để mình hướng dẫn trực tiếp và thử nếm cafe luôn. Mình cũng gửi mail cho Hiền về việc mở quán. Hiền kiểm tra nhé. Chúc Hiền buổi chiều vui vẻ !

   Trả lời
 • nguyễn văn nghiệp
  09/03/2018 8:53 chiều

  add cho em hỏi nếu Máy Breville 870XL làm tói đâu đun tới đó thì mình có thể đun nước nóng ở ngoài đổ vào cho máy chạy đc không ạ.. nếu chưa đủ nhiệt độ thì nước nóng sẵn sẽ tiết kiệm thời gian làm nóng nước của máy hơn.. e chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động của máy này lắm.. add chỉ giúp em với ạ . em cảm ơn

  Trả lời
 • bạn tư vấn cho mình nhé, sđt 0962824182
  mình cũng đang muốn mở quán cafe nhưng chưa biết chuẩn bị như thế nào.

  Trả lời
  • Cám ơn Hà đã liên lạc và ủng hộ Khởi Nghiệp Cafe. Bên mình có gửi email cho bạn, bạn kiểm tra thử nhé. Có thể rơi rớt vào mục spam mail hoặc quảng cáo ạ. Nếu có dịp bạn có thể ghé Khởi Nghiệp Cafe để bên mình hướng dẫn cho bạn sử dụng máy, pha chế, thử nếm cafe, từ đó có nền tảng thêm một tí để nghiên cứu sâu hơn. Bạn cũng có thể email hoặc gọi điện trực tiếp cho bên mình để được giải đáp các vấn đề nhé. Chúc bạn ngày mới tốt lành ạ !

   Trả lời
 • Minh can ad huong dan cach tinh loi nhuan- chi phi

  Trả lời
 • Mình muốn mở quán cafe ở phú quốc.nhơ ad tư vấn 0917077333

  Trả lời
 • Cam on ad rat nhiu vi nhung chia se tich cuc, toi dag tim 1 huong di dung dan nhung vn chua tim dc nay da tim thay dc con ng de bat dau, nhung chua biet bat dau tu dau voi so von 20tr, nhat la van de vay dong von

  Trả lời
 • Cám ơn về bài chia sẻ của bạn, mình định mở quán tại Bình Dương, sẽ liên hệ với cty bạn, hi vọng có sự hợp tác bền vững .
  Nhân đây cũng muốn tìm các bạn có chung mục đích ý tưởng mở rộng cafe toàn quốc, bạn nào muốn hợp tác cùng mình chúng ta có thể liên hệ cùng trao đổi nhé, thanks !
  Mình là An và đây là số phone + zalo của mình : 0984693334.
  Rất vui được hợp tác 🙂

  Trả lời
  • Chào An . Bạn đã mở quán chưa? Mình đang ơ ho chi minh. Nếu bạn muốn tìm người hợp tác cta có thể bắt đầu dc .
   Admin nếu có thể gửi Mail về việc mở quán giúp mình dc k . Cảm ơn ad

   Trả lời
 • Thân Thu Vân
  02/02/2017 2:14 chiều

  Hiện tại mình đang muốn mở quán ca fe espressso tại đà nẵng , mình ở đà nẵng, mình đã đọc bài này rồi, mình cũng đã học pha chế rồi, chưa art được thôi, mình còn lăn tăn địa điểm, bạn có thể tư vấn cho mình ko?

  Trả lời
 • Trần Lê Đức
  24/12/2016 12:39 chiều

  Những điều chia sẻ của add thật là tâm huyết và hữu ích. Cảm ơn add rất nhiều, chúc cho thương hiệu coffee của bạn phát triển lớn mạnh.

  Trả lời
 • add cho mình hỏi:
  máy Breville BES920XL nó khác ntn so với 870xl.
  Dạ cảm ơn add. mình đọc cugx hon 50% bài của add up r. hay lắm. có động lực nhiều. mình tính mở quán. chuyên cf. thì 920xl này đc k ạ? hay còn máy nào tương tự k add. dạ cảm ơn add

  Trả lời
  • Chào bạn,

   2 chiếc máy này thực sự không khác nhau nhiều. Công suất khác nhau một tí ạ. Máy 920XL pha được khoảng 150 ly / ngày.

   Mình có thể phân ra 2 dòng máy cho bạn như vầy để bạn có thể lựa chọn khi search máy trên thị trường.
   Máy espresso dùng cơ chế đốt nóng trực tiếp : như máy pha cafe espresso Breville 870XL có một đầu đốt ngay phía trên đầu pha cafe, khi nước qua đầu đốt này, nước sẽ nóng và tạo ra cả hơi nước. Tức là sử dụng tới đâu thì nước sẽ được bơm tới đó. Ưu điểm là tiết kiệm chi phí.
   Máy espresso dùng cơ chế nồi hơi : những máy chuyên nghiệp thì thường có nồi hơi, nước được chứa trong này và luôn ở trạng thái nóng tới mức có hơi nước (trong nồi hơi không phải hơi nước 100% mà là một phần nước – một phần hơi nước, tuỳ theo bạn chỉnh áp suất của nồi hơi). Ưu điểm là hơi nước + nước nóng ra đều đặn và ổn định, áp suất cũng ổn định, những chiếc máy này mới có khả năng làm ra ly espresso ngon.

   Nếu bạn có điều kiện tài chính, hãy đầu tư những máy cafe chuyên nghiệp xài nồi hơi, như máy pha cafe espresso 2 groups FAEMA E98 RE – bộ SEMI-AUTOMATIC giá 64.900.000đ. Nhưng có một vấn đề khác là việc cân đối lợi nhuận. Giống như nếu bạn có một mô hình gọn nhẹ với 30tr và kiếm 10tr/tháng (tự đứng bán) thì khác với một mô hình 100tr kiếm 15tr/tháng, thậm chí 20tr/tháng vẫn là khác. Nên việc đầu tư mình nghĩ phải quyết định trên kế hoạch kinh doanh, chiến lược của bạn. Còn máy móc thì dễ vì nó có sẵn trên thị trường, bạn chỉ cần biết khoản chi của mình ở mức bao nhiêu thì kiếm máy phù hợp là được.

   Chúc bạn một ngày vui vẻ nhé !

   Trả lời
 • mình dùng máy pha espresso bằng tay thì có khả thi ko admin ?? và thêm 1 điều làm mình suy nghĩ là điểm đứng bán hàng ? chỉ sợ công an, dân phòng đến làm khó

  Trả lời
 • Theo như mình đọc 1 số review của người dùng trên mạng thì máy Breville 870 có công suất tối đa khoảng dưới 50 cốc/ngày (nghe nói là nếu sử dụng để đánh sữa liên tục thì máy sẽ bị nóng và phải để 1 thời gian cho nó nguội lại mới có thể sử dụng tiếp). Và rằng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân/gia đình hơn là khi bạn mở một small business? Ý tôi là giả sử tôi mở một quán cafe ở vị trí có thể đón 100 khách 1 ngày nhưng máy pha cafe chỉ đáp ứng được tối đa 50 khách chẳng hạn. Rất mong anh có thể xác minh về thông tin này? Xin cám ơn!

  Trả lời
  • Chào bạn, nếu bạn pha 100 ly/ngày thì máy sử dụng không có vấn đề nhé. Có điều máy này là máy nhỏ (dùng tới đâu máy sẽ làm nóng nước tới đó) nên bạn không thể đánh sữa liên tục như các máy sử dụng cơ chế nồi hơi (lúc nào cũng có hơi nước sẵn sàng). Nhưng giá của máy Breville 870XL phù hợp với quán vừa và nhỏ mới bắt đầu. Nếu bạn đầu tư nghiêm túc về espresso Ý thì bạn có thể lựa máy FAEMA (một trong những thương hiệu lâu đời của Ý và được hiệp hội Espresso Ý đề cử chứ không phải các thương hiệu bậy bạ), nhưng giá thành lại cao hơn và có thể không phù hợp với mô hình của bạn.

   Trường hợp máy nóng. Bên mình có một khách hàng ở Q2 khúc đường Mai Chí Thọ. Chị chỉ bán từ 5h sáng tới 10h sáng (nắng lên rồi nghỉ, tránh đen da). Và pha cũng tầm 100 ly. Nhưng 100ly trong vòng 5 tiếng chứ không phải 100 ly/ngày. Và chị bị trường hợp máy nóng – dừng hoạt động. Nên chị quyết định thuê thêm một máy nữa (vì khi máy nóng thì phải nghỉ bán để đợi máy nguội). Vấn đề là … khi đông khách rồi bạn cần đầu tư thêm (điều này hoàn toàn bình thường) để phục vụ khách hàng tốt hơn, đi kèm với lợi nhuận cao hơn.

   Nhưng để bắt đầu. Mình nghĩ máy Breville 870XL là đủ. Khi đông khách, bạn có thể nâng cấp và sắm máy khác công suất lớn hơn.

   Chúc bạn một ngày vui vẻ nhé !

   Trả lời
 • add cho mình hỏi … giả sử như là xe lưu động. thì xe máy cần có điện nhưng mình đọc thì nói là acsquy thì ko ăn thua, điện thì phải lấy điện nhà ra đấu nối nhưng ở đây xe là lưu động vậy thì sao lấy đc điện từ nhà ạ .. còn cách đốt gas thì sao ạ ?… có phổ biến ở việt nam ko ?.. mình vẫn băn khoăn cái này .. làm sao cho hạn chế sự cồng kềnh và khó khăn nhất.. thứ hai mình muốn hỏi: máy Breville 870XL đã tích hợp hết các vật dụng cần thiết sử dụng để pha chế espresso rồi đúng ko ạ .. và tổng giá của nó là gần 19 triệu đúng ko ạ..

  Trả lời
  • Chào bạn Trung, mình trả lời các vấn đề của bạn nhé.
   1. Xe lưu động : cái xe thực ra cần thiết để bạn “di chuyển” – nếu di chuyển thì đúng nghĩa là xe. Tức là bạn có thể đứng nhờ ở một mặt bằng nào đó, nhưng xe không thể cất nhờ ở đó mà đạp đi đạp lại (nếu chỗ bạn thuê có chỗ cất đồ buổi tối thì mình nghĩ một cái quầy nhỏ nhỏ hợp lý hơn là làm xe). Vậy nên tùy mặt bằng mà bạn làm xe hay làm quầy. Nhiều khi bạn cần một nơi để cất xe, mỗi sáng “đạp xe” ra mặt bằng đứng bán, trưa hoặc chiều tối lại đạp về.
   2. Tích hợp điện lên xe hay câu điện từ chỗ mình thuê đứng nhờ : ở nước ngoài, họ đạp xe tới nơi không có cafe và đứng đó bán cafe – cái này phải tích hợp điện trên xe. Còn ở VN mình, chỗ bán espresso còn hiếm, nếu bạn đứng bán ở nơi đó quen rồi – mai lại đứng tiếp – mốt đứng tiếp – đứng hoài, thì bạn câu điện vẫn hơn (bộ chuyển đổi điện không hề rẻ, thêm acquy nữa) – tức là nếu bạn có “điều kiện”, bạn có thể mua máy espresso sử dụng gas, hoặc làm bộ chuyển điện, nhưng nếu bạn cần một mô hình nhẹ vốn trước (như bài viết này) thì nên câu điện. Cả những nơi có vẻ khó khăn như … trước cổng trường học thì bạn cũng có thể liên hệ hỏi bảo vệ trường (không thể viết đơn lên xin hiệu trưởng…). Trừ phi bạn không thể câu điện thì mới quay sang cách tự cấp điện cho xe. Và chắc chắn chi phí sẽ đội lên cao một chút.
   3. Xe – quầy – kiosk – mặt bằng… : tất cả chỉ là cách thức/phương tiện để bạn bán cafe espresso
   4. Máy Breville 870XL : bộ máy espresso này có tích hợp sẵn máy xay cafe, có tamper, có ca đánh sữa. Nếu chỉ bán cafe đen / cafe sữa pha bằng espresso thì bạn cần mua thêm
   – Knockbox – 239.000đ
   – Thuốc vệ sinh máy espresso : 268.000đ
   – Bình lắc cafe : 70.000đ x 2 bình
   – Muỗng khuấy, khăn, hũ đường : 50.000đ – 100.000đ
   – Thùng đá, muỗng xúc đá : 600.000đ
   Tổng cộng khoảng 20.500.000đ
   Còn lại là tiền nguyên liệu như cafe, đường, sữa
   Tổng cộng

   Trả lời
   • cám ơn add nhiều nhé ..^^

    Trả lời
    • add cho mình hỏi thêm .. giờ vốn mình đang rất hạn chế vì mình là sinh viên nhưng cái máy pha cafe tận 20 triệu vậy add cho mình hỏi có máy nào rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn tương đối ổn, vì mình chưa bao giờ tiếp cận nên kiến thức còn rất hạn chế mong được add giúp đỡ nhiều. MÌnh muốn hỏi add nữa là xe muốn di chuyển liên tục, ở đâu nhiều người và đông dân cư thì xe lại di chuyển đến đó vậy nên mình muốn xe tích hợp điện lên cho tiện lợi, vậy add cho mình hỏi muốn tích hợp điện trên xe thì phải dùng đến acquy. vậy với cái máy pha cafe thì acquy có đc ko ? có cách nào khác để tích điện lên xe nữa ko vậy add.. tốn nhiều năng lượng ko vậy …vì add có nhiều kinh nghiệm nên rất mong add chỉ bảo giúp mình với …

     Trả lời
     • Chào bạn, vấn đề xe – điện phía trên mình có trả lời bạn rồi ạ. Acquy không chưa đủ, còn phải đầu tư một bộ chuyển đổi điện để kích lên 220V. Cái xe mà bạn định làm sẽ tốn rất nhiều tiền, không dưới 10tr.
      Về máy espresso. Máy Breville 870XL là dòng máy rẻ nhất mà mình biết. Nói trắng ra là … mấy chiếc máy rẻ hơn không thể dùng được (vứt đi). Và bạn đừng nghĩ Breville 870XL là tuyệt vời. Mình “xin nhắc lại” (vì mình từng đề cập vài lần) – máy Breville 870XL chỉ đạt 7-8 điểm so với máy pha cafe espresso chuyên nghiệp. Máy Breville 870XL chỉ có 1600W, lại dùng cơ chế “làm tới đâu đun nước tới đó” nên thua những máy chuyên nghiệp – công suất 5000W, lại có nồi hơi (lúc nào hơi nước cũng sẵn sàng).
      Thực sự có một cách. Nhưng không chính thống lắm. Là bạn dùng bình moka pha espresso. Bình moka là bình pha cafe espresso truyền thống của Ý, nhà nào cũng có, như cái phin của VN mình vậy. Bình moka không dùng điện, bạn có thể xài bếp gas. Bình moka cũng pha ra đậm hơn phin nên cũng tính là một lợi thế. Nhưng chắc chắn không bằng máy espresso. Bạn có thể search thêm các video về bình moka. Nếu được mình nghĩ bạn có thể đầu tư 4 bình moka để bán hàng. Cũng là một ý hay. Đủ để bạn thử sức bán cafe espresso (thay vì phải pha phin….). Dù gì tại thời điểm hiện tại mình vẫn nghĩ : CAFE CHẤT LƯỢNG CAO QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ. Tức là cafe không chỉ ngon hơn (nhờ pha bằng bình moka) mà cafe phải có chất lượng.

     • vâng ..cám ơn add rất nhiều …

 • Mình tìm được vị trí đẹp chủ nhà chấp nhận cho thuê mà mấy người bán cf xung quanh ko cho mình bán , họ nói họ bán lâu rồi giờ ko cho mình chen vô bán . Mình thật không biết giải quyết sao luôn

  Trả lời
  • Chào bạn, thực sự thì vụ này mình cũng không biết cách giải quyết. Và chắc chắn là rất nhiều nơi dính vụ này. Nó ảnh hưởng tới “miếng cơm” của người khác. Và chắc chắn không ai vui vẻ với chuyện đó. Nên nếu bạn thử đủ mọi cách mà không được thì bạn kiếm mặt bằng khác vậy…
   1. Trao đổi thêm với chủ nhà. Chủ nhà là dân thuộc khu vực đó. Nên họ sẽ có cách… hoặc nếu chủ nhà thuộc dạng “biệt lập bị thù ghét” thì thôi rồi. Hoặc nếu những người bán cafe ở đó là dân anh chị thì bạn cũng nên bỏ đi…
   2. Trao đổi thử với dân phòng ở khu vực đó, công an ở khu vực đó (hy vọng là khu vực bạn định bán nằm trong khu vực cho phép)
   3. Nếu quyết tâm làm. Bạn sẽ phải chịu rủi ro có người gây chuyện. Hoặc kiếm khu vực khác…
   Bạn làm mình nhớ tới người bán chè ở khu Diamond Q1 HCM. Một ngày họ bán được 2tr tiền chè (200 ly chè/ngày là rất bình thường). Tất nhiên số tiền này cần chi cho công an – thậm chí bảo kê (nếu có). Vì nó đáng. Mình không dám chỉ bậy. Hy vọng bạn tìm được cách hoặc tìm được mặt bằng khác.

   Trả lời
 • Thuê mặt bằng ở các toà nhà thì phải liên lạc với ai thế add !!

  Trả lời
  • Chào bạn, mặt bằng ở các toà nhà thì …
   1. Nếu mặt bằng ở nhà dân – cửa hàng xung quanh toà nhà, bạn vào hỏi trực tiếp chủ nhà hoặc xin số điện thoại chủ nhà
   2. Nếu mặt bằng trong toà nhà, bạn có thể hỏi bảo vệ và vào phòng quản lý toà nhà (cái này giá hơi chát)
   3. Nếu đứng ké ở căntin, bạn có thể hỏi nhân viên căn tin và xin số chủ thầu căn tin (cái này phải chuẩn bị kỹ các điều khoản hợp đồng và cho người ta biết người ta sẽ được lợi gì)

   Trả lời
  • Nguyễn Văn Hải
   08/05/2020 12:12 chiều

   Tư vấn cho mình mô hình xe cafe espresso. Hiện tại mình đã có mặt bằng là căn tầng trệt tại chung cư ở HCM.

   Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.