Mở quán cafe espresso với 30 triệu – Lợi nhuận khoảng 10 triệu/tháng

xu hướng, ý tưởng, lợi nhuận, rủi ro, cần những gì, làm như thế nào, giấy tờ gì, mở ở đâu… tất cả sẽ giúp bạn có một quán cafe kinh doanh hiệu quả


Welcome !

Chào  mừng bạn đến với website của Khởi Nghiệp Cafe. Chúng tôi biết bạn đang  muốn mở quán cafe và bạn cũng rất mơ hồ về mọi thứ. Tin tốt là bạn đã đến đúng chỗ rồi ! Tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì cần thiết để mở quán cafe espresso. Và nếu bạn chưa tìm được nội dung mình cần, hãy gửi email hoặc gọi cho chúng tôi. Chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn với bất kỳ câu hỏi nào

 • Bạn đang nghĩ tới việc kinh doanh cafe nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu ?
 • Bạn muốn mua một chiếc máy pha cafe espresso nhưng lại không biết lựa máy thế nào ?
 • Bạn đang suy nghĩ liệu có nên học pha chế hay không ?
 • Vốn, chi phí, lợi nhuận, rủi ro…
 • Cần đăng ký kinh doanh không, đóng thuế gì, quy trình, thủ tục ra sao ?

Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc mở quán cafe espresso, chúng tôi cũng có thể trả lời cho bạn. Một lời khuyên trước khi bạn đọc tiếp :

Bật  nhạc lên thôi !!! (youtube >> motivation music)

Mục tiêu

Mục tiêu của tôi là giúp bạn có một hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Một mục tiêu khả thi với rủi ro vô cùng thấp. Bạn sẽ nhận ra :

 • Hoàn toàn có thể mở một quán cafe espresso với 30 triệu dễ dàng 
 • Kiếm thu nhập 8 – 12 triệu / tháng
 • Nếu thuê hết, để nhân viên làm, bạn không cần làm gì cả, thì thu nhập thụ động là 3 – 5 triệu / tháng

Với số tiền đầu tư 30 triệu, con số phía trên quả thực thật hấp dẫn. Nhưng nếu bạn nghĩ xa hơn, con số còn khủng khiếp hơn nhiều nếu bạn có số tiền khoảng 300 triệu. 300 triệu bạn có thể mở 5 chi nhánh, đầu tư đàng hoàng và chuyên nghiệp hơn, sau vài tháng đã có thể franchise rồi (bạn nào chưa biết về nhượng quyền thì tìm hiểu thêm nhé). Có thể đẩy thu nhập lên 100 triệu / tháng là bình thường, và khi có 100 chi nhánh thì dứt điểm, bán thương hiệu, thu về 20 tỷ.

Có lẽ bạn đang nghĩ tôi ảo tưởng. Đây chắc chắn không phải câu chuyện Tỷ Phú Sau 01 Đêm. Để đạt được mốc đó bạn phải làm rất nhiều, hy sinh rất  nhiều. Đó sẽ là một cuộc đua gian khổ trong bí mật và thầm lặng. Nhưng tin vui là chúng ta có thể làm được ! Tốt hơn là không có cơ hội nào.

Quay về vấn đề chính. Tôi sẽ giúp bạn mở quán cafe espresso với 30 triệu và làm được tất cả điều phía trên. Nếu bạn có 300 triệu thì đó là một câu chuyện khác, chúng ta bàn sau nhé.

Nội dung

1. Tại sao nên bán cafe espresso ?

2. Tính toán ban đầu về giá và lợi nhuận của 1 ly cafe

3. Cần mua những gì ?

4. Nên mở quán cafe espresso ở đâu ?

5. Có cần học pha chế cafe không ?

6. Cần bao nhiêu vốn ?

7. Có cần đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp thuế không ?

8. Rủi ro lớn nhất là gì ?

9. Yếu tố then chốt  để đảm bảo thành công

10. Sau khi “thành công” với quán đầu tiên rồi thì làm gì ?

Mục tiêu

Mở quán với 30 triệu

Kiếm lợi nhuận 8 – 12 triệu/tháng

1. Tại sao nên bán Cafe Espresso ?

Nếu bạn sống ở Sài Gòn, chắc bạn sẽ không lạ với những tên tuổi như Thức Coffee, Factory Coffee (những quán cafe mở 24/24). Đây là những quán cafe bình dân sử dụng espresso để pha cafe đen, cafe sữa, thay vì dùng phin. Và nếu bạn đã uống espresso vài lần rồi, chắc chắn bạn khó có thể quay trở lại với  cái phin được nữa. Vì vậy, càng ngày sẽ càng có nhiều người uống espresso và không bỏ được nó. Để cho bạn dễ hình dung hơn, bạn có thể so sánh với “đại dịch” cafe take away hay cafe nguyên chất. Espresso cũng tương tự. Nên dù sớm hay dù muộn, đã kinh doanh cafe là phải có máy espresso, vậy thì hãy làm sớm để còn tranh thủ cơ hội. Và đây cũng là điều kiện quan trọng nhất bảo đảm cho sự thành công của kế hoạch.

Bạn có thể đọc thêm bài này để cảm nhận rõ hơn: Cafe nguyên chất suy thoái, Espresso lên ngôi

Phin chỉ sử dụng nước sôi chảy qua cafe. Còn máy pha cafe espresso sử dụng lực nén lên tới ~60 kg/inch² nên cafe được chiết xuất đầy đủ. Cafe espresso đậm hơn cafe phin rất nhiều (nếu không so sánh với các loại cafe bẩn, đen đắng sánh đặc).

01 phin cafe cần sử dụng 22g cafe

01 tách double espresso cần 14g cafe nhưng chiết xuất đậm & tinh hơn

UỐNG ESPRESSO RỒI KHÓ MÀ QUAY TRỞ LẠI UỐNG CAFE PHIN

Sẽ có rất nhiều bạn – đặc biệt là những bạn không sống ở HCM – chưa cảm nhận được cơ hội này. Nếu may mắn tìm ra một quán cafe espresso ở gần bạn, hãy tới đó và nếm thử cafe espresso. Đừng cho đường, đá, sữa. Uống espresso không thôi. Sau đó, quay lại lần nữa, uống với đường hoặc sữa đặc, nhưng cho ít đá thôi. Quán cafe bạn uống espresso sẽ không đại diện cho cả ngành cafe nên tôi không chắc bạn có được uống ly cafe ngon không…

Hoặc lý do khác là: Sài Gòn là nơi dẫn đầu trào lưu cafe take away, cafe nguyên chất. Và Sài Gòn đang chuẩn bị rộ lên espresso. Bạn thấy cơ hội đang tới chứ. Bạn quyết định thế nào ?

Cuối cùng, cả thế giới uống espresso. Dám cá là bạn không thể tìm ra một quán cafe nổi tiếng trên thế giới mà không có espresso. Espresso không phải một trào lưu. Đó là sự chuyển mình bắt buộc của ngành cafe này. Mọi người đang kinh doanh cafe và muốn kinh doanh cafe đang đứng trước một cơ hội rất lớn.

Nếu bạn còn băn khoăn về những câu hỏi như: Khẩu vị mỗi vùng mỗi khác, người ta uống cafe bẩn quen rồi, … Tôi có thể trả lời cho bạn ngắn gọn : Hồ Chí Minh hồi xưa cũng vậy ! Và địa điểm của bạn chắc chắn cũng vậy ! Bạn cũng đã thấy, trào lưu take away, trào lưu cafe nguyên chất rộ lên, phần lớn những người đi đầu, đi nhanh sẽ là người chiến thắng. Khi bạn thấy một ai đó bán cafe espresso ở bên cạnh mình rồi thì cơ hội thành công đã giảm đi rất  đáng kể.

mở xe cafe espresso

2. Tính toán ban đầu về giá và lợi nhuận của 1 ly cafe

Phần này rất hấp dẫn.

 1. Một ly cafe đen / cafe sữa sử dụng 01 tách double espresso – 60ml
 2. Một tách double espresso sử dụng 14g cafe

Như vậy 1kg cafe làm được 70 tách double espresso, tương đương 70 ly cafe.

Giả sử bạn sử dụng cafe của chúng tôi (hàng xuất khẩu loại 1 trở lên nhé ) – Giá 240.000đ/kg, tức 240đ/g cafe

 1. Một ly cafe chỉ có 14g x 240đ = 3.360đ – tạm tính 3.400đ
 2. Tiền nước (pha cafe cần có nước !) & tiền điện – 200đ
 3. Tiền đường – 200đ
 4. Tiền đá – 300đ
 5. Tiền ly giấy loại xịn mà nước ngoài sử dụng, bao nilon chữ T, ống hút trong suốt … – 1.500đ

Tổng cộng giá một ly cafe đen là 5.600đ

Ly cafe sữa thì thêm tiền sữa 1.200đ bớt tiền đường 200đ, tổng cộng 6.600đ

Bạn sẽ bán giá bao nhiêu với ly cafe này ?

Cafe đen 10.000đ – Lợi nhuận 4.400 đ/ly

Cafe sữa 12.000đ – Lợi nhuận 5.400 đ/ly

Nhưng nếu bạn bán giá đó, bạn quả là người tốt bụng nhất trái đất này.  Bạn đang bán espresso. Bạn đang bán cafe xuất khẩu loại 1 (giả sử bạn lấy cafe của tôi). Vậy thì bạn nên bán giá cao hơn, không là người ta chê, không tin bạn đâu.

Cafe đen 12.000đ – Lợi nhuận 6.400 đ/ly

Cafe sữa 14.000đ – Lợi nhuận 7.400 đ/ly

Nếu bạn dự định mở quán gần trung tâm thành phố, mức giá này hoàn toàn hợp lý. Và đây cũng là một điều kiện quan trọng khác để đảm bảo thành công.

Chốt lại, số tiền bạn có thể ước tính đại khái là :

 1. Nếu 50 ly/ngày, lợi nhuận tạm tính 6.000 đ x 50 ly = 300.000 đ/ngày. Tương đương 9 tr/tháng.
 2. Nếu 100 ly/ngày, lợi nhuận tạm tính 600.000đ/ngày. Tương đương 18 tr/tháng.
 3. Nếu 200 ly/ngày, lợi nhuận 1.200.000đ/ngày. Tương đương 36 tr/tháng.
 4. Nếu 2000 ly/ngày, tương đương 360 tr/tháng (đây là lý do tôi đề cập franchise có giá 20 tỷ)

Chắc bạn lại nghĩ tôi ảo tưởng. Chúng ta cùng coi lại tí nhé. 50 ly / ngày, bạn làm được không ? Dễ mà. Lợi nhuận 9tr (tất nhiên còn trừ chi phí này nọ, lát tôi tính sau) có nghĩa là một điểm đầu bài, kiếm thu nhập 8tr/tháng sắp được giải quyết. Và mục đích của bài này chỉ dừng ở đây. Còn 2000 ly / ngày tức là 40 quán 50 ly. Nếu bạn có 100 quán,  con số  đó là 5.000 ly/ngày. Lợi nhuận tạm tính tầm 800 tr/tháng. Trừ chi phí này nọ còn 200tr / tháng, tương đương 2 tỷ / năm. Giá bán thương hiệu có thể lên đến 20 tỷ (thường gấp 10 lần thu nhập).

Đừng hiểu lầm. Chân thành mà nói, tôi chỉ muốn chứng minh với bạn những điều bạn đang đọc ở đây đều được tính toán hợp lý. Quay lại với kế hoạch kiếm thu nhập 8 tr / tháng, chúng ta có thể bắt đầu nhỏ rồi tiếp tục với những kế hoạch lớn hơn. Nhưng ý tưởng này có ý nghĩa với bạn chứ ? Bạn thích nó đúng không.

3. Cần mua những gì ?

Đây là danh sách những thứ bạn bắt buộc phải chuẩn bị. Vì ngân sách hạn hẹp nên tôi chỉ dừng ở mức vừa đủ kiếm thu nhập 8 – 12tr/tháng. Nếu bạn có dư dả hơn bạn có thể đầu tư nhiều hơn như logo, đồng phục, dù…

 • Máy pha cafe espresso – Máy xay cafe espresso
 • Quầy bar hoặc xe gỗ
 • Dụng cụ – phụ kiện pha chế khác
 • Nguyên liệu

Máy pha cafe espresso – Máy xay cafe espresso

Chắc chắn rồi. Bạn cần phải có bộ máy ngon lành thì kinh doanh mới ngon lành được. Cafe espresso phải được xay rất mịn nên cần loại máy xay riêng chứ không dùng loại máy xay phổ biến ở những quán cafe nguyên chất hiện tại. Khổ nỗi thị trường cũng hỗn loạn khiến bạn không biết đường nào mà mò.

Đây là kinh nghiệm lựa chọn máy pha cafe espresso của tôi :

 1. Túi tiền. Trong túi có bao nhiêu tiền thì khoanh vùng lại. Nhìn những thứ “xa xỉ” kia sẽ chỉ làm tốn thời gian của bạn thôi. Chắc chắn sẽ có ngày mình vung tiền thoải mái, mua đồ như mua kẹo, nhưng ngày đó không phải là hôm nay !
 2. Thương hiệu. Lựa máy dựa trên uy tín của thương hiệu trước. Thà tôi mua iPhone cũ còn hơn mua hãng điện thoại Trung Quốc nào đó “mới nổi” do người bán khéo nói giới thiệu
 3. Dòng máy cụ thể. Sau khi qua hai bộ lọc phía trên, hãy search về loại máy cụ thể bạn ngắm tới. Xem có phù hợp với công suất của bạn không ? Chất lượng làm ra ly cafe thế nào. Tôi có khách hàng mua máy cafe văn phòng Delonghi 60tr, gần như là dòng mắc nhất trong số dòng máy văn phòng / gia đình của delonghi. Nhưng pha espresso ra thì … trúng mánh luôn. Thanh lý gấp ! Hãy xem thật kỹ video, xem bình luận… trước khi mua bạn nhé.
 4. Uy tín của người bán.

Dụng cụ phụ trợ tăng tốc độ làm espresso, cũng bắt buộc phải có là knock box. Khi pha espresso xong, nếu không có knock box, ta phải cạy, đập… làm đủ mọi trò thì cafe mới ra. Lực nén quá mạnh. Có knock box thì công việc dễ dàng hơn.

Mở quán cafe espresso với 30tr – Top 2016

máy cafe breville 870xl cho quán cafe vừa và nhỏ

Đây là dòng máy espresso tuyệt vời cho quán cafe vừa và nhỏ

BREVILLE BES 870XL – AUSTRALIA

Khoản đầu tư chỉ có 19.900.000đ – Miễn phí vận chuyển toàn quốc !

Giải thưởng : Winner of Best New Product—Coffee or Tea Preparation and Serving Equipment (Consumer) —SCAA 2013 – Specialty Coffee Association of America – Hiệp hội cafe lớn nhất thế giới xuất phát từ Mỹ

giải thưởng của máy pha cafe espresso breville 870xl cho quán vừa và nhỏ

Tích hợp sẵn máy xay cafe espresso

Điện áp : 220V

Công suất : 100 tách double espresso / ngày

Nồi hơi : 1600W – 15 bar

Bảo hành : 01 năm

Chúng tôi sẽ tặng bạn một khoá chuyên sâu về pha chế espresso, cappuccino. Hướng dẫn qua email, điện thoại nên bạn có thể học ở bất cứ đâu và lấy ra xem khi cần. Có cả tài liệu của Viện quốc gia Espresso Italia.

Bạn hoàn toàn không cần đi học pha chế ở bên ngoài nếu bạn gặp tôi sớm hơn.

Quầy bar – hoặc xe

Tuỳ vào bạn muốn mở cafe loại gì. Nhiều bạn có sẵn mặt bằng, muốn mở quán cà phê espresso tại nhà luôn. Lưu ý duy nhất cho bạn là tuân thủ theo quy tắc lựa máy phía trên. Túi tiền có bao nhiêu. Muốn loại gì… Gỗ thông sẽ nhẹ tiền hơn với gỗ sồi. Chi phí hạn hẹp nên bạn phải chi tiêu thật hợp lý.

Dụng cụ – Phụ Kiện

 • Thùng đựng đá
 • Muỗng xúc đá
 • Muỗng khuấy

Nguyên liệu

Nguyên liệu đại khái là những thứ bạn tính trực tiếp vào giá bán mỗi ly. Bao gồm cafe, điện nước, đường, sữa đặc, sữa tươi (nếu bạn thích), ly giấy hoặc ly nắp cầu, ống hút, bao nilon mang đi, tăm xỉa răng… tôi đùa thôi !

Lời khuyên chân thành cho bạn.

Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không chọn được loại cafe ngon, loại  cafe mà bạn tự hào. Dù bạn có máy xịn cỡ nào, trình độ pha chế cỡ nào, thì linh hồn không có, bạn không thể bành trướng được.

Thậm chí bạn gặp thất bại là cái chắc nếu bên cạnh xuất hiện một đối thủ khác “chất lượng” hơn.

Ai đã từng làm ở quán cafe, quán cơm, quán ăn mà không dám ăn đồ mà mình bán ? Đồng tiền quan trọng thiệt. Nhưng có vô số cách kiếm tiền. Vậy nên đừng bán thuốc độc. Và nếu bạn bán sản phẩm bạn tự hào, nhân viên  tự hào, số 1 ở vùng của bạn, thì cả bạn và mọi người đếu hạnh phúc. Khi soi gương bạn sẽ thấy mình rạng rỡ hơn. Điều ngược lại sẽ xảy ra nếu bạn làm chuyện ngược lại.

Một lời khuyên khác, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu đủ dùng cho 2 tuần. Kinh nghiệm của tôi cho thấy các quán mới mở vất vả nhất là lúc hết nguyên liệu đột xuất. Nhân viên phải xin lỗi khách hàng. Rồi hối ông bà chủ. Ông bà chủ hối thúc bên cung cấp nguyên liệu. Gấp anh ơi ! GẤP ! GẤP !!! — Nếu bạn muốn các mối quan hệ làm ăn bền chặt, tuyệt đối đừng để chuyện này xảy ra. Không ai vui vẻ khi bị thúc ép cả. Ngay bản thân bạn cũng rất khó chịu khi bị đặt vào tình huống nguy cấp. Điều này quan trọng lắm nhé.

Mở quán cafe espresso với 30tr

Như vậy tôi đã trình bày xong cho bạn 3 bước rất cơ bản. Bạn có thể mở quán cafe espresso được rồi. Đơn giản là mua máy cafe espresso về bán cafe espresso thôi.

Đây là Một số hình ảnh về Xe cafe – Kiosk cafe nhỏ. Mong rằng cho bạn thêm cảm hứng !

Để download, bạn share bài viết này nhé. Đó là lời khích lệ rất lớn với tôi và các cộng sự khác. Biết đâu được một người bạn nào đó của bạn đang rất muốn kinh doanh cafe và cần những bài cụ thể như vầy. Chân thành cám ơn bạn !

4. Nên kinh doanh ở đâu ?

Phần phía trên tôi đã giúp bạn hình dung ra được một xe cafe espresso cần có những gì. Và bạn có thể bưng nó đi bất cứ đâu. Đó là lý do tôi yêu mô hình di động. Kinh doanh chỗ này không được, qua chỗ khác liền. Còn nếu bạn bỏ tiền xây quán, gặp thời buổi khó khăn, thì những thứ bạn xây lên đó không mang theo được. Phải sang nhượng với giá rẻ. Thậm chí là bỏ đi.

Vì mục đích của tôi là giúp bạn nhìn thấy cách kiếm tiền, nên tôi chỉ nhắm vào những điều có lợi cho kế hoạch, tăng tỷ lệ thành công. Thậm chí tôi cũng sẽ không tranh cãi với bạn về branding hay bất cứ thứ gì khác. Bài viết này là quan điểm cá nhân của tôi.

Bây giờ, bạn đã cảm nhận được kha khá về sự phát triển của espresso. Bạn cũng tính toán được lợi nhuận sơ bộ. Bạn cũng biết chi phí của 1 xe cafe espresso. Như vậy là bạn đã có “mô hình” gần hoàn chỉnh. Phần này nói về mặt bằng, một điều cốt lõi của cuộc chơi.

Trước khi đi xa hơn, bạn có biết cafe Starbucks có 17.800 chi nhánh ở 49 quốc gia ? Và trong số đó, không phải quán nào cũng đông khách. Có những quán rất ế ẩm, đóng cửa sau vài năm, thậm chí đó là quán do chính chủ tịch Starbucks đi khảo sát tình hình. Và chắc chắn rằng, Starbucks có rất rất đông chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp.

Tôi kể ra để bạn có thể thấy rằng dù bạn có PRO cỡ nào đi chăng nữa, không thể chắc chắn đập phát là trúng liền. Có, nhưng hên xui. Vì vậy, nếu bạn kỹ lưỡng thì hãy chừa đường lui cho bản thân. Đừng dồn tất cả vốn liếng vào điểm ban đầu (trừ phi bạn quá nhiều tiền). Cũng đừng thuê dài hạn nếu chưa thử. “Cô ơi chú ơi, nhà con khó khăn lắm. Cô chú cho con thuê thử 3 tháng con bán xem có được không con mới dám ký. Con còn nuôi đứa em đi học mẫu giáo (tạo sự đồng cảm =]] ) Con hứa là con sẽ làm hết sức mình để không làm cô chú đợi lâu. Cô chú thương con nhé…” Tôi đùa thôi. Bạn có thể nói cách này cách khác. Và quan trọng là bạn chỉ tốn thời gian để thuyết phục chứ không tốn tiền. Và nếu họ không chơi đẹp, bạn cũng đừng ngại kiếm chỗ khác. Thuê rồi, ngày nào cũng ngó mặt nhau, sao mà sống…

Những địa điểm bạn nên quan tâm :

 • Văn phòng, công sở
 • Bệnh viện
 • Khu vực hành chính (hành là chính !)
 • Khu vực giải trí / du lịch đông đúc

Mỗi địa điểm trên đều có “lý do” của nó. Nhưng tôi xin mạn phép giữ lại không nói ra, để dành cho những khách hàng của tôi. Và bạn muốn hợp tác với chúng tôi chứ ?

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, con số 50 ly / ngày rất dễ đạt được. Và tiền mặt bằng cho một cái xe để ké chỉ tầm 500k, 1tr. Nếu lên tới 2tr, thì bạn phải bán được 100 ly. Nói chung chi phí mặt bằng rất thấp. Lại thêm một lý do để tôi yêu cafe vỉa hè !

Nhưng mà … tôi nói với bạn ý tưởng là mở cafe cóc chưa nhỉ ?… Tôi đặt tên cho nó là : Kế hoạch cafe cóc bán espresso !

Thôi kệ. Không sao cả. Quan trọng là bây giờ mọi thứ rất khả thi, bạn hoàn toàn có thể làm được. Tôi cũng hoàn thành trách nhiệm trình bày cho bạn một kế hoạch mở quán cafe espresso 30 triệu, kiếm 8tr/tháng (50 ly/ngày thì ta có 9tr, trừ mặt bằng còn 8tr. Tiền điện đã tính vào giá thành ly cafe cho bạn rồi) Nếu bạn có thắc mắc thì hãy gọi cho chúng tôi ngay !

5. Có nên đi học pha chế cafe không ?

Nếu để phục vụ cho kế hoạch này, bạn không cần đi học pha chế cafe. Chính xác. Không cần thiết. Khi mua máy pha cafe espresso của bất cứ ai, đặc biệt là của Khởi Nghiệp Cafe, nhiệm vụ của người bán là phải chỉ cho bạn cách pha espresso và cappuccino. Bắt buộc. Đơn giản là nếu bạn không biết sử dụng, máy sẽ gặp trục trặc, và bảo hành rất mệt.

Kiến thức về cafe thì bạn có thể tự học hỏi. Qua website Khởi Nghiệp Cafe chẳng hạn. Đây là khoá học pha chế online chúng tôi biên soạn, bạn có thể học miễn phí và gửi bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc.

Click xem: Học pha chế cafe miễn phí

6. Cần bao nhiêu vốn ?

Phần này không hề dư thừa. Bạn đã biết mình có thể mở quán cafe espresso với 30tr và kiếm thu nhập 8tr / tháng. Nhưng tôi sẽ cho bạn biết một bí mật.

Chỉ cần làm 5 tiếng / ngày là có 8tr rồi !

CCCAAAAAIIIII GGGGIIIII ???? Bạn không nghe nhầm đâu. 5 tiếng. Từ 5h sáng tới 10h sáng, hoặc 6h tới 11h. Bạn hãy đi hỏi những xe cafe dạo trên đường (nhớ là chỗ nào đông đông tí, chuyên nghiệp tí, đừng hỏi xe nào xập xệ… Khi bạn mở quán, bạn cũng không muốn giống những quán xập xệ này đúng không). Chỉ cần bán buổi sáng là đủ chỉ tiêu. Xung quanh nhà tôi cũng có vài xe như vậy. Và để có 12tr thì bạn đứng nguyên ngày là được.

Bất cứ điều gì trong bài viết này, bạn đều có thể tự kiểm chứng. Ghé mua một ly, hỏi thăm thử. Để cho thật hơn, hỏi luôn : anh ơi, em muốn mở quán giống vầy, anh chị set up + bỏ cafe cho em luôn nhé ! Rồi xoáy vào, bán được bao nhiêu ly một ngày. Đừng hỏi lợi nhuận, bạn tự tính được, chỉ cần biết số ly thôi. Hỏi về lợi nhuận người ta sẽ đề  phòng bạn ngay. Nhạy cảm ! Và nếu thấy quán nào “giống giống” nãy giờ bạn đọc, hỏi xong nhớ cười một cái nhé !

Nhưng để nắm chắc phần thắng, bạn cần số tiền gấp rưỡi hoặc gấp đôi

Bạn còn nhớ chuyện Starbucks cũng có quán ế ẩm chứ ? Hãy lên kế hoạch cho 3 địa điểm. Địa điểm này 2 tháng mà không được thì di chuyển liền. Đừng để bị loại khỏi cuộc chơi vì một lần thử và sai.

7. Có cần đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp thuế không ?

Có. Bạn đi đăng ký kinh doanh, theo hình thức hộ gia đình. Lên uỷ ban nhân dân quận, điền đơn, chờ vài ngày là có. Đăng ký đi học vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khoẻ nữa. Dễ như ăn kẹo. Bị cái là chờ rất lâu mới có giấy chứng nhận. Hành chính mà. Và nếu bạn có nhân viên, nhân viên cũng phải đăng ký học vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khoẻ (giấy tờ bạn nên giữ). Khi kiểm tra, không có là bị phạt.

Tuy nhiên, kinh doanh cafe cóc mà, không cần cũng được. Phạt thì nộp phạt thôi. Nhưng để mọi sự vẹn toàn, cảm giác thăng hoa, bạn sẽ thấy rất đã khi bạn cầm tờ giấy đăng ký kinh doanh mang tên mình. Có trách nhiệm hơn. Quyết tâm cao hơn.

Và điểm lợi hại nữa, giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm bạn có thể đóng khung, treo ở một vị trí trang trọng trên xe để khách hàng an tâm.

8. Rủi ro lớn nhất là gì ?

Bạn đã đi qua 7 phần tuyệt vời. Bạn đã biết gần hết. Phần này tôi sẽ cho bạn thấy rủi ro lớn nhất. Việc đơn giản của bạn là Có chấp nhận nó hay không. Chấp nhận, LÀM ! Không chấp nhận, BỎ !

Đầu tiên, bạn cần phải biết bạn có bao nhiêu tiền. Tôi giả sử 40 triệu nhé.

Bạn mua máy móc, vật dụng, … hết 25 triệu (giả sử như file phía trên – phần 3. Cần mua những gì ? )

15 triệu còn lại phòng thân.

Bây giờ, hãy tưởng tượng số tiền bạn chấp nhận thua lỗ là bao nhiêu. Giả sử, tôi chấp nhận lỗ mức 20tr, bằng cái iPhone. Tức là, dù sống dù chết, nếu “tổng tài sản” chỉ còn 20 triệu, nghỉ chơi (tức là đã lỗ 20tr).

Bên kia là gì, nếu chiến thắng, có thu nhập 8 triệu – 12 triệu / tháng.

Bạn thấy hợp lý chưa ?

Bây giờ hãy tính tổng tài sản. Tài sản bạn “sẽ có” là cái xe cafe trị giá 25tr và 15tr tiền dự phòng.

Giả sử bạn thua lỗ, sau 4 tháng, thang lý lại toàn bộ cái xe, bạn thu về bao nhiêu ? Giả sử 16tr. Riêng máy pha cafe đã là 14tr – 15tr rồi. Bạn mới mua mà.

Vậy còn tiền mặt,  mức cần thiết là 4 triệu. 4 tháng tiền mặt bằng cho là 8tr. Bạn cũng còn 7 triệu. Trừ phi bạn tự uống hết 3tr tiền cafe ^^ Tôi đùa thôi. 3tr đó bạn có thể dành cho việc marketing. Thua thì bỏ.  Nhưng mà, chẳng lẽ 4 tháng bạn không bán được ly cafe nào ? Không có một đồng lời nào ?

Chỉ có vậy thôi.  Bạn hãy vẽ ra cho mình bức tranh tồi tệ nhất, thảm hại nhất có thể xảy ra. Đó có thể là ngày bạn thanh lý toàn bộ cơ nghiệp cafe. Nhưng rõ ràng, nó không quá khủng khiếp như bạn nghĩ. Bạn biết để có lương 12 triệu, phải học đại học 4 năm, thành tích tốt. Rồi khi đi làm, ngồi phòng máy lạnh nhưng phải đấu đá nhau, sống cuộc đời nhàm chán, sếp thích là mắng nhiếc dè bỉu. Làm chủ vẫn tốt hơn. Thành công là do bạn. Thua cũng do bạn. Bạn tự quyết định số phận của mình !

Đơn giản là chấp nhận, LÀM ! Hay không chấp nhận, BỎ !

9. Yếu tố then chốt để đảm bảo thành công là gì ?

Đầu tiên, tôi phải nói rằng, tôi không giống bạn. Tôi không phải người đi khởi nghiệp với cafe. Công ty tôi đã hoạt động trong ngành khá lâu rồi. Và chúng tôi cũng liên tục học hỏi, trải qua bao sóng gió thăng trầm. Có khi còn bị lừa đảo, quịt nợ vài chục triệu trắng trợn. Tất cả những điều phía trên tôi viết ra cho bạn không phải “tự nhiên mà có”. Cũng chẳng ai dạy cả. Tất cả đều là công sức – thời gian tìm hiểu trong âm thầm. Chúng tôi lao động cũng cực như bạn vậy. Thậm chí là cực hơn…

Nhiều  bạn khi trao đổi, nói chuyện cùng tôi, bạn nghĩ rằng đó là “thời gian rảnh”, đó là “miễn phí”. Tôi đồng ý với bạn là bạn đang có sự tư vấn miễn phí. Nhưng hãy trân trọng nó. Nếu bạn làm được 9 triệu / tháng, 8 tiếng / ngày, thì một tiếng đồng hồ cũng có giá 40.000đ. Và thời gian rảnh nếu có, tôi nên dùng cho gia đình, bè bạn ? Vậy nên, nếu bạn trao đổi với người khác, đặc biệt là về vấn đề kinh doanh – hợp tác,… đừng bao giờ nghĩ nó miễn phí. Hãy trân trọng từng giờ từng phút. Chắc chắn đối tác cũng làm điều tương tự với bạn. Họ sẽ không lãng phí một giây một phút nào của bạn. Để bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân.

1. Hãy tính toán trước và trân trọng từng đồng tiền mình bỏ ra

Nhiều bạn, rất nhiều, đã bỏ tiền đi học pha chế căn bản. Tôi lặp lại lần nữa, bạn không cần đi học pha chế căn bản. Tất cả những điều phía trên tôi trình bày bạn thấy hợp lý chứ. Vấn đề này cũng không ngoại lệ.

Số tiền đi học pha chế, giả sử là 2 triệu. Với 2 triệu, tôi có thể in 2.000 tờ rơi, hoặc 5.000 cái danh thiếp nói về cafe của tôi. Phát cho 5.000 người. Chẳng lẽ không có 500 người uống thử ? Chẳng lẽ không có 100 người thành khách hàng trung thành ?

Đừng phung phí tiền bạc. Bạn có thể bỏ 10 triệu học pha chế cũng được, mua cái này cái kia cũng được. Nhưng hãy tự trả lời câu hỏi : để làm gì ? thu về được điều gì ?

Riêng kế hoạch trải nghiệm thực tế với cà phê và espresso của chúng tôi sắp tới dành cho bạn, là giúp bạn cảm nhận và mài sắc cảm nhận của mình về cà phê, qua các cách phương pháp pha khác nhau, một cách khoa học và nghệ thuật.

Nếu vẫn còn hoang mang, đơn giản là bạn hãy đọc đi đọc lại bài viết này. Tới khi bạn cảm thấy từng  bước chắc như ăn bắp thì thôi.

2. Trân trọng thời gian của người khác và của chính mình

Thời gian của “người khác” tôi đã nói ở phía trên. Bây giờ tôi nói về thời gian của chính bạn. Bạn hãy cho bản thân 4 tháng hoặc 6 tháng để chạy kế hoạch này. Sau khoảng thời gian đó, không thành công, nghỉ khoẻ ! Hãy làm chuyện khác kiếm nhiều tiền hơn.

Nhưng tôi muốn lưu ý bạn điểm này. Hãy làm hết sức mình ! Hãy trân trọng từng phút của chính bạn. Nếu câu cảm ơn, câu chúc sức khoẻ, câu chúc công việc thành đạt, câu chúc vạn sự như ý giúp bạn có những khách hàng trung thành, giúp khách hàng “thoả mãn” trong vài giây ngắn ngủi, thì một ngày nói 100 lần, 1000 lần bạn cũng phải nói. Chỉ cần nói là có tiền. Chỉ cần cười là có hạnh phúc. Quá dễ. Hãy làm như vậy đi !

Nhiều bạn đọc tới đây thì muốn ngày mai có xe cafe ra bán liền. Bạn đang CHÁY BỎNG ! Bạn muốn làm mọi thứ ! Nhưng khi có xe cafe rồi, bán vài tuần, bạn èo uột, uể oải. Ngồi im. Chờ đợi khách hàng ghé. Ai lại muốn mua cafe của một quán “u ám” như vậy. Tại sao không bật nhạc lên, mặc đồ đẹp, nhảy nhạc rock. Bạn cho là : Nhìn như thằng khùng, nhìn ngu ngu ? Đồng ý với bạn.

Nhưng tôi thà khùng khùng, ngu ngu, mà có tiền. Còn hơn trông bảnh bao, lạnh lùng, nhưng rỗng túi.

Thời gian hạn hẹp. Hãy làm mọi thứ có thể. Giữ bản thân sung mãn như lúc bạn khởi nghiệp vậy!

3. Cà phê chất lượng cao

Không điều gì tuyệt vời hơn khi thương hiệu của bạn đại diện cho chất lượng. Không chỉ đơn thuần là bạn bán cafe. Mà bạn còn tự hào về nó !

Vợ bạn hỏi : anh bán cafe gì vậy anh ? – Cafe xuất khẩu loại 1 đó em. Anh bán đồ xịn thôi !

Khách hàng hỏi : cafe này là cafe gì vậy anh ? – Dạ, cafe xuất khẩu loại 1 đó anh. Không phải loại 1, em đền anh 100 ly, em đóng cửa nghỉ bán luôn.

Bạn bè bạn hỏi : sao không bán mấy loại cafe rẻ rẻ đó mày ? – Thôi đi pa, mấy cái đó toàn hoá chất hại người. Sao mà bán !

Cafe VN thường được chia ra làm 6 loại. Loại đặc biệt, loại 1, 2, 3, 4, 5. Các tiêu chí phân loại dựa trên kích cỡ – độ ẩm – tỷ lệ hạt đen, sâu, vỡ. Trong đó, cafe xuất khẩu loại 1 là loại cao cấp nhất mà bạn thường thấy trên thị trường. Loại đặc biệt yêu cầu nhặt bằng tay, loại bỏ gần như những thứ còn chưa tốt. Rất tốn công, nên cũng khó tìm. Và cafe của Khởi Nghiệp Cafe cũng đúng nghĩa như vậy. Chúng tôi mua cafe xuất khẩu loại 1, sau đó ngồi nhặt bỏ những hạt sâu, vỡ, mốc.

Loại 1 sẽ to hơn, đều hơn, đẹp hơn, ít sâu vỡ hơn so với những loại khác, và ngon hơn.

Chưa dừng lại ở đó. Đội ngũ chúng tôi luôn tìm hiểu, luôn cải thiện chất lượng để khách hàng có được những điều tốt nhất. Ví dụ, cafe sau khi rang xong sẽ ngon nhất vào khoảng ngày thứ 5, và kéo dài tiếp tục một tuần sau đó. Kế tiếp, hương vị sẽ giảm dần.

Vậy nên chúng tôi chỉ rang cafe khi bạn đặt hàng. Và khi cafe ở đỉnh cao, nó đã nằm trong tay bạn để bạn phục vụ khách hàng. Đây cũng tạo nên một sự khác biệt của chúng tôi so với những người khác.

Viện Quốc Gia Espresso Ý
Viện Nghiên Cứu Mùi Vị Cafe Quốc Tế
Trung Tâm Nghiên Cứu Mùi Vị Của Italia

Viện Quốc Gia Espresso Italia

Viện Quốc Tế Nghiên Cứu Mùi Vị Cafe

Trung Tâm Nghiên Cứu Mùi Vị Italia

Rồi những tiêu chuẩn quốc tế của những tổ chức – hiệp hội thế giới, đặc biệt là Italia, chúng tôi quyết tâm bám sát và đưa mọi thứ vào sản phẩm của mình.

Chúng tôi tin rằng chỉ có tập trung vào chất lượng, khách hàng sẽ không bỏ rơi. Tập trung vào chất lượng, mọi thứ khác sẽ được đền đáp.

Đây là một phần trong những điều khách hàng của chúng tôi nhận được : https://khoinghiepcafe.com/be-a-pro-coffee-shop-a-perfect-cup/

Chúng tôi không chỉ bán cafe. Chúng tôi mang đến khách hàng của mình những điều tốt nhất. Và chúng tôi tự hào về những điều mình đã làm được !

Bằng cách học tập không ngừng, chúng tôi luôn đẩy chất lượng cafe của mình lên cao hơn nữa. Và khách hàng của chúng tôi đều được hưởng lợi ích từ việc này.

Toàn bộ kế hoạch này, tôi đều dựa trên giá thành của loại cafe 200.000 đ/kg. Nhưng nếu bạn search, khó có nhà cung cấp nào bán với giá thành đó mà có thể làm được mọi thứ như : cafe xuất khẩu loại 1 đã nhặt bỏ hạt sâu vỡ mốc, cafe mới rang, đội ngũ rang cafe luôn luôn cầu tiến và bám sát các kiến thức mới nhất của thế giới… Để tôi nói cho bạn biết, sự thực là rất tồi tệ. Với giá bán này, sau khi trừ đi chi phí, hao mòn, mặt bằng, thuế, điện nước, nhân viên, vận chuyển… chúng tôi phải rất cố gắng để duy trì và cầm cự. Tôi không làm giàu ở đây. Nhưng tôi biết bạn sẽ làm rất tốt, bạn sẽ kinh doanh thành công, và dành cho tôi nhiều lời giới thiệu khác. Đó chính là cách công ty tôi phát triển. Giống như Google vậy. Mọi thứ gần như miễn phí. Bạn hiểu mà, đúng không ?…

Vì vậy, hãy cân nhắc đối tác cung cấp cafe của bạn thật kỹ. Nếu bạn lựa chọn sơ sài, một ngày không xa, sẽ có một đối thủ khác xuất hiện ngay bên cạnh bạn, máy móc xịn hơn bạn, cafe ngon hơn bạn, và bạn sẽ nhận ra bạn không có điều gì để “bám víu”.

Nếu bạn sử dụng cafe của chúng tôi, bạn sẽ không phải hối tiếc. Vì bạn không chỉ có đối tác cafe, chúng tôi còn đưa những điều mới mẻ, những kiến thức mới, những cách tăng doanh thu… đến bạn. Liên tục và liên tục. Bạn đông khách hơn, chúng tôi cũng bán được nhiều cafe hơn. Đây là mối quan hệ lâu dài, và chúng tôi đi cùng bạn từng bước trên cả chặng đường.

10. Sau khi “thành công” với quán đầu tiên rồi thì làm gì ?

Định nghĩa thành công tôi đặt ra ở đây là bạn đã kiếm được 8tr – 12tr / tháng. Nó rất đáng quý đấy chứ. Đó là công sức lao động của chính bạn. Quan trọng hơn, mỗi ngày có 50 người được uống cafe ngon của bạn. Họ sẽ sáng tạo ra những điều tuyệt vời. Mang đến cả tấn giá trị cho thế giới. Tôi gần như là một nghệ sỹ trong kinh doanh. Tôi cần cafe để sáng tạo. Tôi đã dành 7 ngày để viết toàn bộ bài này, và mỗi ngày là 4 shots espresso. Không có cafe, không có cảm hứng !

Điều bạn sắp làm đây có ý nghĩa rất nhiều đấy… đặc biệt là khi mọi người bị tù túng trong mọi thứ, còn phải uống cafe bẩn có hại cho sức khoẻ. Một cốc cafe, 20 phút thưởng thức và thư giãn, nó là một lối thoát, một sự tự do ngắn ngủi nhưng tuyệt vời !

Khi bạn “thành công” rồi, hãy thuê người, chuẩn bị mở quán thứ hai

Quán cafe espresso của bạn đã có lượng khách quen ổn định. Thu nhập 8 tr / tháng. Vậy thì bạn nên thuê người, chuẩn bị cho quán thứ hai. Hãy tưởng tượng tới cảnh bạn không cần làm gì nhưng mỗi tháng vẫn có 3 – 4 triệu. Bạn mở thêm quán nữa, là có 3-4 triệu + 8tr. Vài tháng sau, mở quán nữa, thành 6 – 8 tr + 8tr.

Tôi không hề ảo tưởng. Nên nhớ một xe chỉ cần 25tr. Tức 4 tháng là bạn có thể mở thêm 1 xe. Khi có 2 xe, 2 tháng là mở 1 xe. Khi có 3 xe, 1 tháng mở 1 xe. Sau 1 năm, hoạt động cật lực, cày như trâu như bò, 5 xe cafe là bình thường. Lúc đó thu nhập của bạn vào khoảng 20tr / tháng. Không cần làm gì ! Chỉ quản lý thôi. Và lúc này, cuộc chơi kiếm tiền tỷ thực sự sự bắt đầu.

Sau 1 năm, giả sử có 5 xe cafe, thu nhập 20 tr / tháng. Và trung bình mỗi tháng bạn mở 1 xe, sau năm 2, có 5 + 12 = 17 xe. Thu nhập 60tr/tháng.

Có 17 xe. Thu nhập 60tr. Mỗi tháng mở 2 xe. Sau năm thứ 3, có 17 + 24 = 41 xe. Thu nhập 160tr/tháng.

Có 41 xe, thu nhập 160tr. Mỗi tháng mở 4 xe. Sau năm thứ 4, có 41 + 48 = 99 xe. Thu nhập 400tr/tháng. Cũng vừa kết thúc 4 năm học đại học cafe luôn.

Ngừng mơ mộng đi bạn ạ ! Những con số trên giấy tờ là như vậy, nhưng thực tề tàn khốc hơn nhiều. Để đạt được điều đó bạn phải trả giá bằng mồ hôi, bằng máu, thậm chí là hy sinh mọi thứ. Không ai giàu lên một cách tự nhiên cả. Vì vậy ý tưởng này cũng không đáng một xu nếu bạn không làm. Dù cho cả thế giới đều biết, có mấy ai làm được.

Tin tốt lành duy nhất là bạn đã có phương hướng. Bạn cũng biết cách làm. Biết rủi ro. Tất cả những gì còn lại là bền chí và liên tục tiến về phía trước !

Chúc bạn thành công !

P/S : Hãy chia sẻ bài viết này giúp chúng tôi cho những người đang mất phương hướng. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ hồi đáp cho bạn.

sharing1

— khoinghiepcafe.com —

Fill out this field
Fill out this field
Fill out this field
Fill out this field

Sau 6 tháng tư vấn – hỗ trợ

Đây là một bài viết khác hướng dẫn chi tiết hơn về việc mở xe cafe espresso. Đúc kết từ 6 tháng làm việc với rất nhiều người (bài viết bạn đang đọc được viết từ tháng 4/2016). 6 tháng vừa qua cho tôi rất nhiều kinh nghiệm và cái nhìn rõ ràng. Bạn có thể đọc tại đây

Câu hỏi thường gặp

1. Anh có quán cafe nào giống vậy không ? Tại sao anh không mở quán ?

Tôi biết, chắc bạn đang nghĩ tôi giống một tên bán hàng đa cấp, vẽ ra một bức tranh lợi nhuận dụ dỗ bạn. Đầu tiên, cho tôi hỏi điều này nhé, bạn thấy có “điểm nào bất hợp lý” ở đây không. Rõ ràng đây là một kế hoạch khả thi. Và bất cứ ai cũng có thể bắt tay vào làm liền. Bạn thích nó đúng không ?

Lý do tôi không mở quán là vì tôi có nhiệm vụ khác, đó là giúp bạn mở quán, và kiếm thật nhiều khách !

Tôi không thể vừa giúp đỡ bạn, vừa làm đối thủ của bạn. Và tầm nhìn của tôi cũng không thua kém bức tranh phía trên là bao. Nếu tôi giúp khách hàng của mình kiếm được tiền, thì mọi người sẽ vui vẻ. Tôi sản xuất cafe và tiếp tục nghiên cứu chuyên môn, nghiên cứu marketing, sale. Mọi người điều hành, phục vụ khách hàng của mình thật tốt. Đây là mối quan hệ lâu dài. Ai cũng kiếm được tiền. Và chắc chắn tôi rất tham lam. Khi bạn đã kiếm được tiền ổn định, tôi sẽ đề nghị bạn mở chi nhánh. Tại sao không ?

Chỉ cần hôm nay tôi có 20 khách hàng, với sự nỗ lực và khả năng nghiên cứu, phân tích chuyên môn của cả công ty tôi, chúng tôi nỗ lực cùng mọi người. Giả sử sau 4 năm, chỉ có 4 khách hàng đạt được 25 quán, thì tính ra chúng tôi đã thành công rồi.

Nếu bạn sợ cạnh tranh lẫn nhau thì đừng lo lắng. Việt Nam có 100 triệu dân, 10% uống cafe ngoài quán mỗi ngày, tức 10 triệu ly/ngày. 100 quán của tôi và bạn, mỗi quán 100 khách/ngày, tức 10.000 ly/ngày. Chỉ chiếm được 0.1%. Thị trường rộng lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Rất rất nhiều đấy.

Tôi nói ra không phải để làm bạn nhụt chí. KHÔNG ! Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng dù bạn có thế nào đi nữa, nếu bạn là khách hàng của chúng tôi, thì bạn đã có “một đội ngũ chuyên môn làm chung” và nỗ lực không ngừng. Vấn đề của bạn cũng là vấn đề của chúng tôi.

Đây là một bài viết chúng tôi dành cho khách hàng : https://khoinghiepcafe.com/be-a-pro-coffee-shop-a-perfect-cup/ 

Chúng tôi đã nghiên cứu Starbucks, Viện espresso Ý,… và chúng tôi sẽ đào sâu, mở rộng hơn nữa. Bạn sẽ có tất cả. Vậy thì có lý do gì mà không thể không có khách…

Hãy gọi cho tôi nếu bạn nghiêm túc với vấn đề mở quán cafe espresso. Càng sớm càng tốt. Bạn sẽ không hối hận đâu ! Trừ phi bạn ỷ lại vào chúng tôi và không làm việc hết sức mình. Chỉ cần cố gắng 4 năm, thậm chí chỉ 1 năm, tôi và bạn sẽ đều có thứ mình muốn !

2. Em chưa biết gì về pha chế nên rất lo lắng. Anh có dạy pha chế luôn không anh ?

Bạn không cần lo lắng. Vấn đề chuyên môn, chúng tôi hỗ trợ bạn hết sức mình. Dù bạn có ở cách xa chúng tôi 1000km, chúng tôi vẫn hướng dẫn đến khi bạn làm được mới thôi. Bạn không cần đi học pha chế !

3. Cafe của anh có ngon không anh ?

Chất lượng, chúng tôi chỉ dùng cafe xuất khẩu loại 1 trở lên. Kỹ thuật, chúng tôi không ngừng học hỏi. Nỗ lực, bản thân tôi thường đứng rang cafe tới 12h đêm, một anh khác thì 4 giờ sáng. Tất cả chỉ vì một chữ NGON. Chúng tôi muốn bạn có sản phẩm tốt nhất !

Nếu bạn ở Sài Gòn, bạn có thể đến những quán như Thức Coffee, Factory Coffee thử cafe, sau đó nếm cafe của chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể oder mẫu.

4. Em không biết gì về cafe. Cũng chưa từng kinh doanh bao giờ. Anh giúp em làm hết luôn được không. Em kiếm chỗ đứng bán thôi.

Chúng tôi đang lên một mô hình hoàn chỉnh. Theo đúng nghĩa này.  Bạn chỉ việc kiếm mặt bằng dựa theo những lời khuyên của chúng tôi, sau đó hành động thôi ! Chúng tôi chuẩn bị cả chiếc xe, máy móc, nguyên liệu, logo, standee, bussiness card, tờ rơi…

Kết quả sẽ rất nhanh chóng. Cơ hội 100 khách/ngày sau 1 tháng là rất cao. Hãy gửi email cho chúng tôi nếu bạn quan tâm tới mô hình hoàn chỉnh này.

5. Anh có cách nào kiếm khách nhanh không anh ?

Có ! Chúng tôi có vài kế hoạch marketing đơn giản nhưng hiệu quả. Không facebook, không website. Rất thực tế. Bạn đông khách, chúng tôi mới có niềm vui. Chỉ sợ bạn không làm. Còn chúng tôi thì không thể ngừng lại !

6. Kế hoạch này có an toàn không anh ? Em có con nhỏ, số tiền dành dụm để cho mấy đứa…

Cám ơn câu hỏi của bạn. Riêng câu hỏi này đã tiếp thêm động lực cực kỳ mạnh mẽ cho chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm với cả gia đình bạn… Cám ơn bạn rất nhiều…

Bất cứ kế hoạch kinh doanh nào cũng có rủi ro. Vấn đề của bạn là chấp nhận nó hay không. Thế giới này vốn không công bằng. Nếu bạn đau khổ hơn người khác, hãy nỗ lực gấp đôi, gấp năm, gấp mười. Sẽ  có ngày bạn có tất cả. Chỉ có khao khát kiếm tiền mạnh mẽ mới giúp bạn thành công.

Chúng tôi hỗ trợ bạn bằng tất mọi thứ của mình !!!

1361 Bình luận. Leave new

Nguyễn Văn Cư
14/05/2019 1:39 chiều

Mình chỉ có số vốn 20 triệu bạn có thể tư vấn thêm cho mình nên mua máy cà phê nào để mình mở xe cà phê ko ạ

Trả lời
Phùng Văn Phương
27/04/2019 12:31 sáng

Mình rất hứng thú với mô hình xe cafe này. Bạn có thể gửi email cho mình được không.

Trả lời

Mình cũng muốn mở quán cafe nhỏ nhưng l biết chi phí là bao nhiêu tu vấn mình nhé. nhưng tại sao 1 ngày mà máy chỉ pha được 100 ly???????

Trả lời

Mình cũng muốn mở quán cafe nhỏ nhưng l biết chi phí là bao nhiêu tu vấn mình nhé. nhưng tại sao 1 ngày mà máy chỉ pha được 100 ly???????

Trả lời

Mình dự định mở 1 quán cà phê cóc tầm 40m2, bạn có thể gợi ý giúp mình được không

Trả lời

vui long tu van

Trả lời

Chao ban minh cung muon mo 1 quan cafe nho . tu van dum minh

Trả lời

Mình muốn mở quán khoảng 70m2 mà ko bjt cách tính toán. Bạn có thể giúp mình dc ko.

Trả lời

Em cũng muốn kinh doanh một xe cafe nhỏ lắm. Tư vấn thêm cho em được không ạ.

Trả lời

có thể kết hợp ý tưởng cùng espresso và beer vào buổi tối??? đánh vào tâm lý giới trẻ, bạn có thể cho mình vài phương pháp kinh doanh bên bạn được ko???

Trả lời

Bên anh có thể lo từ A-Z được không ạ, ok rồi em chỉ việc đứng bán thôi, từ mặt bằng đến mọi thứ, nhà em ở khu vực củ chi ak anh

Trả lời
Nguyễn Thị Hoan
15/04/2019 2:55 chiều

Mình muốn mở quán cafe, bạn có thể gợi ý dùm mình được không ah. Cảm ơn bạn.

Trả lời

  Chào Hoan, chúng tôi đã gửi những email về các chủ để trong kinh doanh cafe cho bạn. Mục đích duy nhất là giúp bạn hiểu sâu, hiểu rõ hơn trước khi dấn thân thực sự vào ngành. Mong rằng nó sẽ mang đến cho bạn động lực thật mạnh mẽ. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

  Trả lời

Bài viết rất hữu ích, nhất là đối với những người bắt đầu từ con số 0 như mình! Chúc Các bạn trong BQT, ekip sức khỏe – thành công !
Cho mình thêm thông tin nhé

Trả lời

Mọi người ơi có thể giúp e và cung cấp thêm kiến thức cho e về cách mình mở quán cafe vững chắc với , vì e đg tìm hiểu để mở ra một quán cafe

Trả lời

Tôi dự định mở quán cafe kết hợp với phục vụ các món bánh ăn nhẹ . Quán khoảng 50m2 nhưng không kinh nghiệm nên không biết đầu tư vốn bao nhiêu , mua máy pha cafe loai nào vừa túi tiền mà đảm bảo chất lượng cũng nguyên liệu hạt . Nhờ bạn tư vấn giúp- Cảm ơn rất nhiều .

Trả lời

  Chào Hà, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email cần thiết trong việc mở một quán cafe có lợi nhuận. Bạn tham khảo thử nhé ! Chúc bạn luôn luôn sung sức để đạt được mục tiêu ạ !

  Trả lời

Chào bạn mình cũng đang có ý tưởng quán cafe nhỏ ở nhà gửi tư vấn mình với

Trả lời

  Chào Vương, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email cần thiết trong việc mở một quán cafe có lợi nhuận. Bạn tham khảo thử nhé ! Chúc bạn luôn luôn sung sức để đạt được mục tiêu ạ !

  Trả lời

A có thể gửi giúp e cho tiết mô hình cafe bên a được k ạ?

Trả lời

Tư vấn giúp mình. 40 triệu làm được mô hình nào bạn nhé. Thanks bạn.

Trả lời
Huỳnh thanh hải
05/04/2019 7:35 chiều

Tư vấn voi

Trả lời
Nguyễn văn hà
05/04/2019 4:45 chiều

Mình muốn tìm hiểu thêm về mô hình này …. tư vấn thêm cho mình nhé bạn .

Trả lời
Nga Nguyễn
05/04/2019 11:05 sáng

Anh vui lòng tư vấn giúp e

Trả lời

anh có thể gửi cho em mô hình hoàn chỉnh bên mình đc ko ạ?

Trả lời

  Chào Hưng, Khởi Nghiệp Cafe đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong giai đoạn chuẩn bị này. Và hy vọng được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé ! Nếu có những thắc mắc chuyên sâu hơn, bạn có thể gọi trực tiếp cho Khởi Nghiệp Cafe tại số 0776664572, hoặc bạn ghé trực tiếp công ty tại Gò Vấp nhé. Một lần nữa, mong mọi điều hạnh phúc và sức khỏe đến cùng bạn !

  Trả lời

Vui lòng tư vấn

Trả lời

  Chào Ka, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

  Trả lời

Tư vấn thêm cho mình với bạn

Trả lời

  Chào Quốc, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

  Trả lời

mình cũng muốn mở quán cafe nhỏ nhưng chưa biết khoảng bao tiền và bắt đầu từ đâu, bạn có thể gợi ý giùm mình ko?. cảm ơn bạn!

Trả lời

  Chào Nga, chúng tôi đã gửi cho bạn những email kinh doanh cafe chuyên sâu hơn, hy vọng giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu được, bạn có thể ghé thăm Khởi Nghiệp Cafe học khóa pha chế cafe espresso để có thêm kiến thức nền tảng vững chắc. Kiến thức không bao giờ là thừa. Nhiều khi nó giúp bạn tiết kiệm cả vài chục triệu trong tương lai. Rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa nhé !

  Trả lời
  Trần Quốc Nguyện
  08/05/2019 10:08 sáng

  Ở cần thơ có được không bạn. Gợi ý mình nhe.

  Trả lời

   Chào bạn, Khởi Nghiệp Cafe có gửi email hướng dẫn chuyên sâu cho bạn, hy vọng giúp ích được cho bạn ít nhiều nhé ! Quan trọng hơn, rất mong được làm việc cùng bạn một ngày không xa ạ.

   Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu
error: Content is protected !!