Rongbaozhai Coffee Bookstore – Beijing, China

Rongbaozhai Coffee Bookstore

Beijing, China

Dự án nằm ở một con đường nổi tiếng ở bắc kinh được gọi là Liulichang. Đây vốn là một cửa hàng sách và bán tranh Trung Quốc, các ấn pháp và thư cổ. Cửa hàng sách này có một kiến trúc cổ điển và được xây dựng từ những năm 80 của thế kỉ trước do chính phủ thống nhất và thi công. Tổng thể hiệu sách có 2 tầng chính và một tâng hầm với tổng diện tích khoảng 300 m2. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc duy trì các hiệu sách hay thư viện không còn thu hút được người đọc nữa. Một ý tưởng nâng cấp các nhà sách truyền thống đã nảy ra trong đầu những nhà điều hành. Rongbaozhai đang cố gắng kết hợp giữa hiệu sách với cửa hàng cà phê để thu hút nhiều khách hàng hơn và mang về lợi nhuận nhiều hơn. Cùng với một tách cà phê thơm ngon, mọi người cùng hòa vào không gian yên tĩnh với sách và thiên nhiên.

Để thay đổi hình ảnh cứng nhắc của hiệu sách truyền thống, thiết kế mới được thêm vào như kệ sách bằng sắt uốn, sáng bóng, những thiết bị chiếu sáng và cây xanh được đặt khắp không gian của quán. Căn cứ vào kiến trúc ban đầu, quán cà phê có thiết kế tích hợp như một không gian vòng tròn. Ở chính giữa của mỗi tầng là khu trung tâm dùng để đọc sách, thưởng thức cà phê ví như một hòn đảo được bao quanh bời hệ thống kệ sách đồ sộ. Tại tầng 1, vị trí trung tâm là nơi thu ngân và bàn cà phê. Tại tầng thứ 2 là phòng họp, phòng đọc- nơi được bao quanh bởi kính có thể thay đổi độ trong suốt. Giống như một chiếc đèn lồng, ánh sáng ở vị trí trung tâm rực rỡ và đồng nhất đem đến sự thú vị khó tả cho khách hàng.

Các giá sách bằng sắt sử dụng sử dụng các thanh có kích cỡ 1cm*1cm. Những tấm lót kệ sử dụng laser để cắt tạo nên những đường cắt hoàn hảo. Những chiếc cây bên cạnh giá sách làm độc giả cảm nhận được hương vị của thiên nhiên nhưng đồng thời những chiếc cây này cũng làm điều hòa khí hậu bên trong căn phòng. Dải đèn LED được đặt trên cùng giá sách tạo nên một ánh sáng gián tiếp. Các loại thảo mộc như bạc hà và pelargonium odoratissimum được đặt ở phía trước cửa sổ và trên các bàn cà phê. Quán cà phê sẽ trở thành một nơi giải trí mới cho khách hàng sau khi mua sắm tại Hội thảo Azure Stone. Khi đã ngồi vào bên trong quán, mọi người sẽ có cảm giác đang cùng tồn tại với cà phê, sách và thiên nhiên.

Menu
error: Content is protected !!