State Coffee Co. Kastoria

Kastoria, Greece

Dự án này là một cửa hàng cà phê tọa lạc tại Kastoria, Hy Lạp bên cạnh dòng sông thơ mộng. Nó thuốc về một chuỗi những của hàng cà phê Hy Lạp có tên State Coffee Co. Thiết kế và hướng dẫn thi công được thực hiện bởi đội liên ngành kiến trúc sư Lab4 vào tháng 9 năm 2014. Dự án hoàn thành vào tháng một năm 2015.

Ý tưởng thiết kế trung tâm là tạo ra sự ấm áp trong không gian, kết hợp những chất liệu đặc trưng của New York ( gạch lát tường và đá lát vỉa hè) với những đặc tính công nghiệp  ( tấm lợp sóng, kết cấu pê tông). Tuân theo châm ngôn của hãng “ khám phá thế giới cà phê mới”, một bức tường có tính thẩm mỹ giống như những thùng chứa tạo ra cảm giác đến cửa hàng của những sản phẩm espresso mới. Dấu hiệu của Ý và phông trang trí lấn át trong cửa hàng trưng bày nguồn gốc của các sản phẩm cà phê. Tất cả chúng đều được trưng bày trong bầu không khí New York. Hai thế giới này liên hệ đến lịch sử espresso trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ vào những quán espresso Ý tại New York vào những năm 50.

Không gian bên trong được dựng theo cách lôi cuốn khách hàng đến thăm không gian chỗ ngồi bên trong, ghé qua mặt tiền và không gian bên ngoài. Thiết kế theo hướng này, những vật liệu và kết cấu ấm hơn được chọn cho những chiếc bàn bên trong (gỗ, gạch, đồ họa ấm áp) trong khi chất liệu nhẹ hơn được sử dụng cho mặt tiền của quầy bên cạnh ( thạch cao bê tông, corian). Ngoài ra, sàn  thạch cao bê tông  được sử dụng trong những phần lớn nhất của không gian nội và ngoại thất, mãnh liệt hóa chính sách cà phê “Take away” của hãng bởi nó giống kết cấu đường phố.

Menu
error: Content is protected !!