Voyager Espresso – Đài Loan

Voyager Espresso

New York, NY, United States

Vào đầu năm 2016 Voyager Espresso chính thức khai trương quầy cà phê đặc biệt tại phòng chờ tàu điện ngầm của trạm Fulton Street, Manhattan. Các kiến trúc sư của Only If được ủy quyền bởi nhóm nghiên cứu người Úc thuộc chủ đầu tư Prudence Reid. Họ có thể tạo nên những kiến trúc độc đáo của một cửa hàng bán lẻ đầu tiên trong trạm tàu điện ngầm này.  Voyager Espresso được tạo ra để giao hòa giữa nghệ thuật thưởng thức cà phê và khoa học tại một thị trường tiềm năng như Mahattan. Những loại cà phê ở đây luôn được thay đổi theo vụ mùa cà phê của Hoa Kì với chất lượng tốt nhất đến từ các nhà phân phối.

Khác với nghệ thuật của nền văn hóa cà phê đương đại, cửa hàng được thiết kế từ những vật liệu để sản xuất tàu vũ trụ, Voyager Espresso dự kiến sẽ đem đến cách tiếp cận khoa học mới cho người dân Manhattan. Adam Snow Frampton, giám đốc của Only If cho rằng “ ngay từ ban đầu, chúng tôi đã loại ngay những ý tưởng thiết kế từ ngói trắng, gỗ khai hoang, và các bóng đèn lỗi thời, vật liệu chúng tôi sử dụng đều phổ biến trong tương lai. Các bức tường được sử dụng chất liệu sợi định hướng (OSB), chúng được tạo nên từ quá trình sơn men nhôm. Bàn thưởng thức cà phê sẽ là bàn đá cẩm thạch đen liên kết với tường của quán. Một số vị trí trong quán được tô điểm bằng đồng, nhôm, cao su đen.

Thiết kế của một không gian bán hàng gồm 2 vòng tròn nhỏ một cho dịch vụ (Barista Station) và một cho chỗ ngồi (Grotto). Thực tế, cấu trúc của cửa hàng giúp tối đa hóa tầm nhìn từ Voyager Espresso dọc theo hướng mặt tiền đến ga tàu điện ngầm. Ở đây cũng thiết kế chỗ ngồi phù hợp cho từng nhóm khách hàng, từ cá nhân đến tập thể.

Nhóm thiết kế dự án đã tham khảo ý kiến khách hàng để có được những thiết kế phù hợp với người tiêu dùng nhất nhưng cũng vẫn giữ được tính chất của dự án. Aaron Barnard – người đứng đầu dự án Voyager Espresso nhận xét: “ Thiết kế cửa hàng theo hình dạng tròn cho phép người bán hàng dễ dàng làm việc cũng như công việc thu ngân diễn ra thuận tiện hơn”. Thông qua thiết kế độc đáo của nó, Voyager Espresso đang tái xác định văn hóa cà phê ở New York.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công quán cafe espresso hiện đại, quán cafe specialty có thể liên hệ với Khởi Nghiệp Cafe.

Menu
error: Content is protected !!