Dù là tiêu chuẩn xuất khẩu nhưng trong bao cà phê vẫn tồn tại những hạt vỡ, hạt đen, hạt mốc. Những hạt cafe xấu đó có đủ loại và trông tựa như :

Cafe espresso bị sâu vỡ mốc

Vì sao phải phân loại cà phê lỗi, cafe xấu ?

Một tách cafe được làm từ 50 hạt cafe. Điều đó có nghĩa là một hạt cafe lỗi tương đương với 2%. Và đôi khi, chúng phá hỏng hương vị của cả tách cafe, hoặc có những độc tố không tốt cho sức khỏe. Liệu bạn có dám uống cafe bị mốc xanh ?

Bạn có thể xem tiêu chuẩn cafe xuất khẩu loại 1 để biết thêm rằng vẫn còn tồn tại 1% hạt cà phê lỗi và 0.1% tạp chất trong hàng cafe nhân “đẹp” nhất Việt Nam

Ngay từ những ngày đầu thành lập, khi thị trường còn đang chớm nở phong trào cafe nguyên chất, Khởi Nghiệp Cafe đã sử dụng cafe tiêu chuẩn xuất khẩu loại 1 và nhặt hạt cà phê lỗi bằng tay một lần nữa.

Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ có chất lượng cafe hoàn hảo mới thực sự là con đường kinh doanh lâu dài. Và chúng tôi chưa bao giờ ngừng lại việc nhặt cafe lỗi. Hiện tại, có thể nói, phân loại cafe lỗi lần nữa trước khi rang là khác biệt cơ bản nhất giữa Khởi Nghiệp Cafe và các công ty rang cafe khác.

Tuy chưa chắc loại bỏ hết hoàn toàn, nhưng chắc chắn chất lượng cafe tốt hơn nhiều so với lúc chưa phân loại. Số lượng trung bình chúng tôi loại bỏ khoảng 4-5% (mặc dù sử dụng hàng cafe nhân đẹp nhất, giá cao nhất).

Để làm được điều này, chúng tôi đã phải tuyển dụng, quản lý, tổ chức sản xuất và duy trì. Tổng chi phí nhân công, mặt bằng, quản lý, tuyển dụng phát sinh thêm sẽ đẩy giá cafe nhân đầu vào cao hơn 30% so với thông thường.

Cafe nhặt tay phân loại lỗi lần nữa

– Trong thời gian bảo quản, vận chuyển, cafe nhân xanh có thể phát sinh thêm lỗi như mốc, vỡ, mọt. Phân loại cafe lỗi trước khi rang loại bỏ 4-5% lỗi và tạp chất, đảm bảo cafe luôn luôn đạt độ ngon tốt nhất.

– Chi phí nhân công. Trung bình một tiếng nhặt được 5kg cafe.

– Chi phí quản lý, tuyển dụng, đào tạo nhân công

– Chi phí mặt bằng và kho bãi phát sinh thêm để tổ chức việc nhặt hạt

– Chi phí máy móc, điện nước phát sinh thêm

Cafe xuất khẩu loại 1 bình thường

– Mua hạt cafe về và cho vào máy rang, không quan tâm tới những hạt lỗi

– Nhanh chóng, gọn lẹ, không tốn chi phí thêm

Có sự khác nhau rất lớn giữa việc phân loại hay không phân loại cafe trước khi rang. Để đạt sự hoàn hảo, Khởi Nghiệp Cafe chưa bao giờ thỏa hiệp với cafe kém chất lượng. Chúng tôi không bao giờ bán cafe giá rẻ. Chúng tôi chỉ bán cafe chất lượng cao, giá hợp lý mà thôi.

Hãy nếm thử những dòng cafe espresso với hương vị sắc sảo, hậu vị ngọt kéo dài cùng với chất lượng sản xuất cực kỳ khắt khe mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài Khởi Nghiệp Cafe !