z[khoinghiepcafe.com] 16 Marathon Coffee

Kế hoạch kinh doanh quán cafe : Phân tích thị trường

Trong một vài năm gần đây, với sự góp mặt của chuỗi cà phê Milano, cà phê nguyên chất đã mang tới một bộ mặt mới cho ngành kinh doanh cà phê tại Việt Nam, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi vị giác của người Việt, cho khách hàng nhận thức được sự khác biệt giữa cà phê nguyên chất và cà phê … toàn tạp chất. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn và cần nhiều thời gian cho việc thay đổi thói quen tiêu dùng, vậy nên có rất nhiều quán cà phê nguyên chất mọc ra nhưng lại bán cà phê tạp chất để chiều lòng khách hàng.

Khó khăn chính là cơ hội !

Những điều người khác không làm được thì Marathon Coffee sẽ cố gắng làm bằng được. Marathon Coffee sẽ phấn đấu – đầu tư vào website/facebook để truyền thông cho khách hàng biết loại cà phê Marathon Coffee sử dụng, về ước mơ và tâm nguyện của Marathon Coffee.

Mo quan cafe - Phan tich thi truong va chien luoc


Phân khúc thị trường

Marathon Coffee hoàn toàn tập trung vào phân khúc nhân viên văn phòng, tập trung tại các tòa nhà lớn ở trung tâm Hồ Chí Minh. Mặc dù có hơn 100 chi nhánh Milano và hàng trăm quán cà phê nguyên chất khác ở HCM, nhưng nghiên cứu của tôi cho thấy rằng xung quanh những tòa nhà hoàn toàn không có quán cà phê nguyên chất phân khúc giá bình dân, nhân viên văn phòng gần như mua cà phê của những quán cà phê cóc xung quanh với giá 8.000đ – 10.000đ, một số ít thì mua của những quán trung – cao cấp với giá 40.000đ – 100.000đ. Cà phê cóc bán cà phê tạp chất và đựng trong ly nhựa giống ly nước mía. Cà phê trung – cao cấp đựng cà phê trong những ly nhựa hoặc ly giấy như ly của Marathon Coffee dự định sử dụng.


Truyền thông qua website / facebook

Bên cạnh website, facebook đã trở thành kênh giao tiếp chính của hàng triệu người dân Việt Nam. Đầu tư website/facebook chính là con đường nhanh nhất giao tiếp – truyền tải với khách hàng mà không tốn nhiều chi phí.
Với ngành cà phê, đặc biệt là phân khúc cà phê giá bình dân, rất ít người đầu tư vào chuyện này. Một phần vì mọi người “mở quán” – khách hàng trải nghiệm là trải nghiệm tại quán, một phần vì những chủ quán cũng khá lớn tuổi, có rào cản không nhỏ với công nghệ.


Chiến lược cho phân khúc mục tiêu

Kết hợp hai điều trên với sản phẩm của Marathon Coffee, chúng tôi tin rằng mình có thể nhanh chóng tiến vào thị trường và trở thành một người bạn đáng tin cậy của người tiêu dùng. Cà phê có chất lượng vượt xa quán cóc và so sánh được với những thương hiệu tầm trung, ly cà phê là loại ly giấy uống lạnh ngoại nhập thể hiện sự hiện đại nhưng tinh tế, website được thiết kế chuyên nghiệp để truyền tải mọi thứ của Marathon Coffee tới khách hàng, thông tin truyền tải trực tiếp qua danh thiếp… đó là tất cả những gì chúng ta cần làm !

Tôi không học ngành quản trị kinh doanh hay ngành kinh tế, nhưng tôi biết một kế hoạch kinh doanh nó “đồ sộ” và công phu đến mức nào. Ở đây tôi chỉ đưa ý tưởng – làm một bản kế hoạch kinh doanh quán cafe mini – đủ cho mọi người cảm nhận tính khả thi của kế hoạch.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh !

[ult_dualbutton btn_hover_style=”Style 1″ title_font_size=”15″ title_line_ht=”20″ btn_color_border=”#333333″ btn_border_size=”1″ btn_alignment=”center” button1_text=”BÀI TRƯỚC” icon_link=”url:http%3A%2F%2Fkhoinghiepcafe.com%2Fmo-quan-cafe-mo-ta-san-pham%2F||” btn1_background_color=”#ffffff” btn1_bghovercolor=”#bcbcbc” icon_type=”selector” img_width=”48″ icon_size=”32″ icon_color=”#333333″ icon_hover_color=”#333333″ icon_style=”none” icon_color_bg=”#ffffff” icon_color_hoverbg=”#ecf0f1″ icon_border_style=”solid” icon_color_border=”#333333″ icon_color_hoverborder=”#333333″ icon_border_size=”1″ icon_border_radius=”0″ icon_border_spacing=”30″ icon_align=”left” button2_text=”BÀI SAU” btn_icon_link=”url:http%3A%2F%2Fkhoinghiepcafe.com%2Fmo-quan-cafe-ke-hoach-tai-chinh%2F||” btn2_background_color=”#ffffff” btn2_bghovercolor=”#bcbcbc” btn_icon_type=”selector” btn_img_width=”48″ btn_icon_size=”32″ btn_icon_color=”#333333″ btn_iconhover_color=”#333333″ btn_icon_style=”none” btn_icon_color_bg=”#ffffff” btn_icon_color_hoverbg=”#ffffff” btn_icon_color_border=”#333333″ btn_icon_color_hoverborder=”#333333″ btn_icon_border_size=”1″ btn_icon_border_radius=”1″ btn_icon_border_spacing=”30″ btn2_icon_align=”right” divider_style=”text” divider_text=”or” divider_text_color=”#ffffff” divider_bg_color=”#333333″ divider_color_border=”#e7e7e7″ divider_border_size=”1″ btn1_text_color=”#333333″ btn1_text_hovercolor=”#333333″ btn2_text_color=”#333333″ btn2_text_hovercolor=”#333333″ btn_width=”200″]

Bài Viết Liên Quan

No results found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu