Pha cà phê kiểu Nel drip coffee – hay còn gọi là pha cà phê bằng vải cũng rất phổ biến ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua tấm vải lọc này ở ngoài chợ với giá 5.000 đồng (tất nhiên chất lượng không cao lắm), hoặc bạn có thể tự chế lấy bằng cách dũng kẽm làm khuôn rồi may vải vào. Ngoài việc yêu cầu phải sạch sẽ, điều chú ý duy nhất là phải dùng vải mềm, tốt nhất là vải nhung. Với cách pha này thì bạn chỉ cần dụng cụ đơn giản và chú ý một tí là có được cà phê ngon. Vải nhung có thể tái sử dụng nhiều lần, cũng chính vì điều đó nên yêu cầu bạn giữ vệ sinh nghiêm ngặt nhất có thể. Để cà phê pha ra không bị chua do cà phê lần trước còn dính lại thì sau khi dùng xong nên ngâm trong nước, không được để khô. Có như vậy thì bạn mới có thể sử dụng trong vòng 4 tháng hoặc 6 tháng.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 1

Step 1 – Nếu tấm vải lọc của bạn mới mua, hãy gỡ bỏ khung và trụng tấm vải trong nước sôi 5 phút sau đó gắn lại như cũ

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 2

Step 2 – Trong khi ngâm vải bạn hãy xay cà phê. Cách pha này yêu cầu cà phê xay thô nên bạn phải dùng nhiều cà phê hơn một chút, kích cỡ hạt cũng giống như pha bằng bình French Press vậy

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 3

Step 3 – Dùng tay vắt khô vải lọc. Sau khi vắt khô, đặt tấm vải lọc trong một chiếc khăn khô và tiếp tục thấm nước. Chiếc khăn sẽ hút bớt nước trên vải, nếu nước trên vải nhiều quá sẽ làm cho cà phê trở nên nhạt nhẽo.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 4

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 4b

Step 4 – Đặt lưới lọc vào bình đựng, nên dùng nước sôi tráng qua bình rồi đổ nước đi. Cho cà phê vào giữa tấm vải lọc, lượng cà phê chỉ nên vừa phải.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 5

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 5b

Step 5 – Dùng đũa tre đảo cà phê và vun cà phê vào chính giữa, nó giúp hạt cà phê khít với nhau hơn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 6

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 6b

Step 6 – Dùng đũa tre tạo một hố nhỏ tại phần đỉnh của cà phê, không được sâu quá

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 7

Step 7 – Bắt đầu nhẹ nhàng đổ nước sôi, bắt đầu từ xung quanh hố tròn lúc nãy. Lúc này bạn sẽ thấy cà phê nở ra, hãy tiếp tục đổ cho tới khi có khoảng 50ml cà phê rơi xuống bình đựng, sau đó đợi 45 giây để cà phê nở hoàn toàn. Chú ý ở đây là lượng nước sôi của bạn phải rót thật chậm thì cà phê mới nở tốt, nên dùng loại ấm có miệng vòi nhọn.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 8

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 8b

Step 8 – Sau khi hạt cà phê nở ra, tưới nước từ chính giữa vòng ra phía ngoài theo hình xoắn ốc, tưới từ từ và chậm rãi, cho tới khi có đủ lượng cà phê bạn cần thì dừng lại.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê kiểu nel drip 9

Nel Drip là một cách pha phổ biến và khá dễ. Tuy nhiên để cà phê ngon thì ta phải chú ý rất nhiều ví dụ như làm nóng bình đựng, làm nóng tách trước khi phục vụ khách. Ở VN người ta còn đun hẳn cà phê ở trên bếp có lửa nhỏ trong khi pha – gọi là đun liu riu. Nếu có một cái bình đựng lịch sự như trong hình thì bạn có thể dùng cả cái bình đó để phục vụ hẳn một bàn, tính một bình như là 2 hoặc 3,4 ly cà phê, phục vụ kèm với đường hoặc sữa tươi. Bột cà phê đặt trên bàn, gần khách, cũng khiến khách hàng dễ chịu bởi mùi hương cà phê.

Chúc các bạn thành công !

[ult_dualbutton btn_hover_style=”Style 1″ title_font_size=”15″ title_line_ht=”20″ btn_color_border=”#333333″ btn_border_size=”1″ btn_alignment=”center” button1_text=”BÀI TRƯỚC” icon_link=”url:http%3A%2F%2Fkhoinghiepcafe.com%2Fpha-ca-phe-kieu-drip-coffee%2F||” btn1_background_color=”#ffffff” btn1_bghovercolor=”#bcbcbc” icon_type=”selector” img_width=”48″ icon_size=”32″ icon_color=”#333333″ icon_hover_color=”#333333″ icon_style=”none” icon_color_bg=”#ffffff” icon_color_hoverbg=”#ecf0f1″ icon_border_style=”solid” icon_color_border=”#333333″ icon_color_hoverborder=”#333333″ icon_border_size=”1″ icon_border_radius=”0″ icon_border_spacing=”30″ icon_align=”left” button2_text=”BÀI SAU” btn_icon_link=”url:http%3A%2F%2Fkhoinghiepcafe.com%2Fpha-ca-phe-bang-binh-french-press%2F||” btn2_background_color=”#ffffff” btn2_bghovercolor=”#bcbcbc” btn_icon_type=”selector” btn_img_width=”48″ btn_icon_size=”32″ btn_icon_color=”#333333″ btn_iconhover_color=”#333333″ btn_icon_style=”none” btn_icon_color_bg=”#ffffff” btn_icon_color_hoverbg=”#ffffff” btn_icon_color_border=”#333333″ btn_icon_color_hoverborder=”#333333″ btn_icon_border_size=”1″ btn_icon_border_radius=”1″ btn_icon_border_spacing=”30″ btn2_icon_align=”right” divider_style=”text” divider_text=”or” divider_text_color=”#ffffff” divider_bg_color=”#333333″ divider_color_border=”#e7e7e7″ divider_border_size=”1″ btn1_text_color=”#333333″ btn1_text_hovercolor=”#333333″ btn2_text_color=”#333333″ btn2_text_hovercolor=”#333333″ btn_width=”200″]

Bài Viết Liên Quan

No results found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu