Tự làm nghiên cứu nếm thử chiết xuất

Uncategory
0
  Bài đăng đầu tiên trên Barista Hustle là về sự hiểu biết hương vị của chiết xuất. Tuần này tôi muốn chia sẻ thử nghiệm đơn giản, cho phép bạn nếm những khác biệt trong chiết xuất . Tất cả những gì bạn cần là cafe, máy xay và…

Quầy bar cafe của Úc và Mỹ: Sự khác biệt của hai bên và những gì họ có thể học hỏi lẫn nhau

blog ad chat luong cafe espresso

Có hai sự khác biệt đáng kể trong cách các baristas phục vụ cà phê ở Mỹ và Úc. Tôi tin rằng nếu barista mỗi nước áp dụng tập quán của người kia, nó sẽ nâng cao hiệu quả lao động và tốc độ của dịch vụ ở cả hai nước.

Pha một mẻ cafe lớn ở Mỹ chiếm đến 40% doanh số. Nhưng ở Úc lại chưa đến 5%. Hầu hết các Barista Úc chia từng thành từng shot nhỏ, nhưng Mỹ lại rất ít làm như vậy. Tôi tin rằng các quán cà phê Úc và Mỹ có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng một số thực hành khác của nhau.

Pha một mẻ lớn

Lợi ích rõ ràng của sản xuất theo mẻ lớn là nó đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn để phục vụ. Với chi phí lao động cao ở Úc, nhiều chủ quán cà phê đã bày tỏ mong muốn khách hàng trải nghiệm pha một mẻ lớn. Thật không may, sự chấp nhận của khách hàng đã chậm hơn so với nhiều người trong ngành cà phê Úc muốn.  Mặc dù tôi không phải là một chuyên gia về thị trường Úc, nhưng tôi muốn đưa ra một vài gợi ý để giúp khách hàng hiểu rõ hơn khi sản xuất mẻ lớn

 

Hãy làm cho tốt

Không may, sự lựa chọn phổ biến của người Úc để sử dụng Moccamaster trong quán cà phê là không đủ. Moccamasters mang lại chiết xuất không đạt, hay thậm chí là tệ, và thiết  kế của nó gây ra sự mất nhiệt trong quá trình pha . Sự mất nhiệt đó, cộng với nhiệt độ nước dưới mức tối ưu, làm tăng đáng kể tốc độ lão hóa của cà phê pha. (Nếu bạn phải sử dụng Moccamaster, vui lòng sử dụng phiên bản thương mại với đầu phun tròn và tìm cách ngăn chặn sự mất nhiệt từ bình an toàn trong quá trình sản xuất bia.)

Đừng phục vụ cà phê cũ

Hầu hết các quán cà phê của Úc phục vụ pha cà phê đều giữ cà phê được ủ quá lâu (tương tự như hầu hết người Mỹ). Phục vụ một tách cafe cũ 2 tiếng từ lúc pha sẽ không mang lại hiệu quả gì. Tôi cảm thấy đối với các quán cà phê của người Úc, máy pha cà phê thường được thiết kế để pha ít nhất hai lít mỗi lần, nhưng các quán cà phê không bán được 2 lít mà phải đổ đi phần còn lại. 

Bắt chuyện

Giải thích cho khách hàng rằng các pha từng mẻ lớn sẽ đem lại chiết xuất tuyệt vời. Hãy cho họ các mẫu miễn phí trong khi họ xếp hàng chờ đợi, đặc biệt là những người gọi món ” Long Black” hay “Americano. Tổ chức các sự kiện có cà phê tốt nhất của bạn. Sự quen thuộc là chìa khóa để moi người chấp nhận.

Chia đôi shot

Cafe espresso của Ý phát triển với liêu lượng nhỏ 7 gram và đồ uống không nhiều hơn 150ml (5 oz). Trong những năm 90,  nhiều thị trường cà phê đặc sản đã áp dụng kích cỡ đồ uống lớn hơn, đòi hỏi liều lượng lớn hơn đáng kể. Ví dụ: nếu tôi muốn một barista Starbucks phục vụ các lạt 20oz (600ml), sẽ hợp lý khi sử dụng liều 20g trở lên. (Nhưng thật sự tôi không biết Starbucks sử dụng kích cỡ liều nào.)

Người Úc bán các loại đồ uống có kích cỡ lớn như thường lệ. Các quán cafe của người Úc cũng đôi lúc bán những món cafe của Ý như là Cafe Latte nhưng với kích cỡ 250-350 ml ( 8-12oz) . Để phục vụ nhiều loại đồ uống cỡ nhỏ thì người Úc đã phải pha espresso và chia làm hai.  Ở một đất nước mà ít khách hàng đặt hàng pha cà phê và hầu hết mọi loại cà phê đều dựa trên espresso, việc tách shot espresso làm hai rất quan trọng để nâng cao hiệu quả và kiểm soát chi phí lao động. Tuy nhiên không phải mọi nơi đều làm như vậy.

Các quán cafe đặc biệt ở Mỹ từng phục vụ nhiều loại đồ uống có kích cỡ lớn hơn hiện nay, sử dụng liều lượng Espresso lớn. Tuy nhiên, khi các cửa hàng thuộc làn sóng mới của Mỹ đã dần dần áp dụng các kích cỡ nhỏ hơn phổ biến ở Úc, các baristas Mỹ hiện có cơ hội cải thiện hiệu quả bằng cách chia nhỏ các shot, và, tôi tin rằng, đồ uống sẽ được cải thiện nhiều. . Tôi hy vọng một số cửa hàng thuộc làn sóng  mới ở Mỹ sẽ xem xét việc chia shot espresso, khi đồ uống giảm kích cỡ lại và chiết xuất tốt hơn, thì khi đó thành phẩm sẽ tốt hơn và phù hợp hơn. khoảng 10gram sẽ được coi là khá nhiều cho espresso, cappucino 5 oz (150ml), macchiato. Và full 20gr cafe cho 1 ly latte 12 oz cũng được coi là khá nhiều, nếu như quán muốn bán đồ uống lớn như vậy

The Upshot 

Mặc dù bài đăng này không phải là sự mặc khải cho bất kỳ ai đã từng mua cafe Úc và Mỹ, nhưng nó mang đến một số cách tiềm năng mà mỗi quốc gia có thể hưởng lợi từ các hoạt động khác của họ. Một phần của thị trường Mỹ cung cấp đồ uống nhỏ hơn đã sẵn sàng để chia nhỏ, điều này sẽ cắt giảm chi phí cà phê và cải thiện hiệu quả lao động và tốc độ dịch vụ. Các baristas Úc có cơ hội giới thiệu cho khách hàng của mình những mẻ pha lớn là loại chất lượng cao. điều này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí lao động nếu được áp dụng rộng rãi. Nhưng để giúp khách hàng từ bỏ sử dụng đồ uống pha mẻ lớn thì cần luyện tập nhiều và phải là người đem lại cảm giác thân thuộc với khách hàng: pha cafe từng mẻ nhỏ sẽ đem lại chất lượng tốt hơn. Pha vào các bình giữ nhiệt có kích thước phù hợp với nắp đậy bia ủ thông qua để bảo quản nhiệt. Không bao giờ pha nhiều cà phê cùng một lúc hoặc hai lít mỗi mẻ.

Sự kết hợp độc đáo của 5 loại cafe, nổi trội với hương thơm hạt dẻ, ngọt ngào của chocolate, thanh nồng của trái cây citrus (chanh - cam - quýt). Tròn vị, chua thanh cân bằng. Gu thơm cao cấp, thiết kế theo gu espresso tinh tế của người Ý.

Tự làm nghiên cứu nếm thử chiết xuất

blog ad chat luong cafe espresso

 

Bài đăng đầu tiên trên Barista Hustle là về sự hiểu biết hương vị của chiết xuất. Tuần này tôi muốn chia sẻ thử nghiệm đơn giản, cho phép bạn nếm những khác biệt trong chiết xuất . Tất cả những gì bạn cần là cafe, máy xay và máy pha espresso. Ngay sau đó tôi sẽ làm chi tiết thí nghiệm tương tự về cafe pha bằng lọc .

Một phần quan trọng trong sự phát triển của cafe chuyên nghiệp là cơ hội nếm thử các loại cafe khác nhau. Người tiêu dùng hiếm khi được nếm thử các loại cafe khác nhau cùng một lúc, điều này khiến cho họ khó có thể phát triển khẩu vị. Các chuyên gia thường có được khẩu vị tốt là do nhiều lần trong nhiều ngày nếm nhiều loại cafe, làm cho quá trình tập luyện khẩu vị trở nên thay đổi nhanh chóng. Thật không may, việc nếm nhiều loại cạnh nhau cafe cũng không hữu ích lắm. Bạn cần biết lý do tại sao chúng khác nhau, nếu không thì bộ não của bạn sẽ không phối hợp ăn khớp với các sự thay đổi xảy ra của cafe

Chiết xuất và độ mạnh là hai biến số đã được liên kết và khó tách rời. Thí nghiệm này được thiết kế để giúp bạn quên đi độ mạnh và chỉ cảm nhận sự khác biệt trong chiết xuất ( tôi đang dự định , sớm sẽ viết một bài về độ mạnh)

Bạn có thể thực hiện thí nghiệm này với bất kỳ cafe và máy xay. Trong thực tế, sử dụng loại cafe và các dụng cụ thông thường – bất kể chất lượng – sẽ giúp bạn dễ nhận ra được sự khác biệt

Bước 1: Espresso

Bắt đầu với công thức espresso điển hình của bạn – nó có lẽ rất ngon và cân bằng vì vậy nó sẽ giúp bạn đi đến nửa chặn đường đường thử nghiệm. Nếu bạn quen thuộc với công thức pha cà phê espresso, thì đó là tuyệt vời! Nếu không, bạn sẽ cần phải đo lượng cafe và năng suất chiết suất của bạn.

lượng cafe = rọng lượng cà phê trong portafilter tính bằng gam.

 năng suất chiết suất = Trọng lượng của espresso lỏng tính bằng gam.

Đừng lo lắng về thời gian chiết xuất. Miễn là máy xay của bạn được hiệu chỉnh để làm cho công thức thông thường của bạn có hương vị tuyệt vời, kích cỡ xay và thời gian không quá quan trọng cho mục đích của chúng tôi ở đây.

Khi bạn đã hiểu về biến số này, bạn có thể chọn lượng espresso chiết xuất điển hình của bạn vào phép tính. Nó sẽ tìm ra mọi thứ cho bạn. Bạn có thể sử dụng máy tính này ngay bây giờ và chạy thử nghiệm, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên hiểu những gì xảy ra trước tiên.

Bạn sẽ cần phải pha 7 espresso với cùng một lượng bột nhưng khác chiết xuất. Chiết xuất sẽ chênh lệch 10gr so với công thức thông thường là . Vậy thì ta sẽ có 7 tách espresso như thế này

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ pha và cân espresso, thì đây là một hướng dẫn rất nhanh:

– Nghiền, cân, trải và nén lượng cafe trong giỏ lọc. Càng chính xác càng tốt.

– Bù trừ tách của bạn trên cân.

– Bắt đầu chiết xuất espresso và đặt tách dưới portafilter.

– Trong quá trình chiết xuất, trọng lượng sẽ tăng lên. Dừng chiết xuất khi cân đạt đến ít hơn mức bạn đưa ra 2-6gr.  Portafilter sẽ tiếp tục nhỏ giọt thêm 1 ít.

– Một lần nữa, đừng lo lắng về việc thay đổi kích cỡ xay, liều lượng hoặc thời gian chiết xuất. Những yếu tố đó hiện tại không quan trọng.

– Thực hiện theo quy trình này cho tất cả 7 espressos, nhằm đạt được 1-2 gram năng suất mục tiêu (trọng lượng) mỗi lần.

 

Tại thời điểm này, bạn có 7 espressos với các chiết xuất và độ mạnh khác nhau. Bước tiếp theo sẽ pha loãng những espressos đó để tất cả chúng đều có một độmạnh rất giống nhau.

 

Bước 2 – Pha loãng

Shot espresso lâu nhất sẽ yếu nhất, vì vậy chúng tôi cần pha loãng tất cả espresso khác xuống cùng  nồng độ. Thật không may, chúng ta không thể pha espresso mạnh hơn nữa, vì vậy đây là cách duy nhất để đạt được sự tương đương.

Shot espresso ngắn nhất sẽ là mạnh nhất, vì vậy nó sẽ cần nhiều nước nhất. Lượng nước cần thiết sẽ giảm khi lượng của mỗi tách espresso tăng. Máy tính dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác lượng nước cần thêm. Đây là lượng nước cần thiết với công thức ví dụ của tôi.

Bây giờ bạn có 7 espressos với độ mạnh rất giống nhau, và chiết xuất rất khác nhau.

Bước 3 – Nếm

Bây giờ bạn đã có đầy đủ các loại espresso với độ mạnh và chiết xuất khác nhau. Đã đến lúc thưởng thức

 

Đầu tiên, chia espressos của bạn thành 5 phần:

1 & 2: Chiết xuất chưa tới ( siêu loãng)

3: Chiết xuất chưa tới ( hơi loãng) 

  1. Chiết xuất chính xác

5: Chiết xuất quá mức ( hơi đậm )

6 & 7: Chiết xuất quá mức ( siêu đậm)

Nếm thử cafe, và ghi lại bất cứ gì bạn cảm nhận được. Không có gì là mô tả không chính xác. Bất cứ gì tâm trí và khẩu vị bạn nhận ra là hương vị hoàn hảo. Bạn càng trung thực về một hương vị thì bạn sẽ càng dễ dàng nhậ ra nó trong lần tiếp theo

Viết những suy nghĩ của bạn trong mẫu trên trang thử nghiệm.

Tôi không muốn ảnh hưởng đến kết quả của bạn quá nhiều, nhưng hãy thoải mái sử dụng bài viết gốc của tôi về chiết xuất và hương vị làm tài liệu tham khảo. Các espressos sẽ yếu hơn bạn thường uống, vì vậy hãy cố gắng bỏ qa cảm giác miệng và body. Thay vào đó, tập trung vào hương vị, độ ngọt, độ axit và độ cân bằng.

Bước 4 – Khớp mẫu

Hy vọng sau thí nghiệm này, bạn sẽ trở nên hòa hợp hơn với hương vị của espresso. Các thí nghiệm như thế này cực kỳ có giá trị để phát triển vòm miệng và tăng tốc quá trình khớp mẫu như không có gì khác. Bạn càng dễ dàng xác định lỗi trong cà phê, bạn càng có thể sửa chúng nhanh hơn!

Sự kết hợp độc đáo của 5 loại cafe, nổi trội với hương thơm hạt dẻ, ngọt ngào của chocolate, thanh nồng của trái cây citrus (chanh - cam - quýt). Tròn vị, chua thanh cân bằng. Gu thơm cao cấp, thiết kế theo gu espresso tinh tế của người Ý.

Tự làm nghiên cứu nếm thử chiết xuất

  Bài đăng đầu tiên trên Barista Hustle là về sự hiểu biết hương vị của chiết xuất. Tuần này tôi muốn chia sẻ thử nghiệm đơn giản, cho phép…

Tự làm nghiên cứu nếm thử chiết xuất

  Bài đăng đầu tiên trên Barista Hustle là về sự hiểu biết hương vị của chiết xuất. Tuần này tôi muốn chia sẻ thử nghiệm đơn giản, cho phép…
Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe
Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM
Khởi Nghiệp Cafe lắp đặt máy pha cafe nhỏ Breville 878 the Barista Pro ở Q9, HCM - Khởi Nghiệp Cafe
Breville 878 the Barista Pro – Q9, HCM
Dom Cafe Go Vap mua ban may pha cafe chuyen nghiep cua y Faema E98 RE A2 HC600 khoi nghiep cafe 12
Đốm Cafe Gò Vấp, HCM – Sử dụng máy Faema E98 RE A2 và HC600
Mua ban may pha cafe nho breville viet nam khoi nghiep cafe quan 5 ho chi minh
Mr. Minh Quận 5, HCM – Sử dụng máy pha cafe Breville
call me q2 khoi nghiep cafe May pha cafe Faema E98 RE A2 2 group may xay cafe Faema On Demand 11
Công ty TNHH Call Me Q2, HCM – Sử dụng Faema E98 RE A2 và Faema On Demand
Lot.1 – Australia
May pha cafe espresso faema e98 a2 may xay cafe hc600 khoi nghiep cafe coc cafe quan 4 hcm
Cốc Cafe quận 4 – Sử dụng máy Faema E98 RE A2 và HC600
May pha cafe espresso faema e98 a2 may xay cafe baratza khoi nghiep cafe yuta cafe vung tau
Yuta Cafe Vũng Tàu – Sử dụng Faema E98 RE A2 và Baratza Sette 270
May pha cafe espresso faema e98 s2 may xay cafe breville 820 khoi nghiep cafe hamburg cafe hai phong
Hamburg Cafe Hải Phòng – Sử dụng Faema E98 RE S2 và HC600
RE Coffee Thủ Đức – Sử dụng máy Faema E98 RE S2 và HC600

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !
Logo KNCF nho Black_without__background

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Lưu Anh Tuấn

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Trần Thái Dương

Logo KNCF nho Black_without__background
Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Adrianos

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Lưu Anh Tuấn

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Trần Thái Dương

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Adrianos

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !
Menu
error: Content is protected !!