Sự di chuyển của các hạt mịn

Uncategory
0
Một số bạn hỏi chúng tôi xem xét chủ đề này, trong cà phê espresso, việc các hạt mịn di chuyển có thể không nhiều như chúng ta nghĩ. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy. *:Sự chuyển động của các hạt mịn đến vị trí thấp hơn trên…

Sự di chuyển của các hạt mịn

blog ad chat luong cafe espresso

Một số bạn hỏi chúng tôi xem xét chủ đề này, trong cà phê espresso, việc các hạt mịn di chuyển có thể không nhiều như chúng ta nghĩ. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

*:Sự chuyển động của các hạt mịn đến vị trí thấp hơn trên bánh cà phê

Hạt mịn là những hạt nhỏ nhất được tạo ra khi bạn xay cà phê. Tùy thuộc vào người bạn nói chuyện với ai, họ có thể được định nghĩa là bất kỳ hạt nào có đường kính nhỏ hơn 100 micron hoặc bất kỳ hạt nào nhỏ hơn phần lớn các hạt đất hoặc như bất kỳ hạt nào chỉ bao gồm các mảnh tế bào.

Tuy nhiên, họ đã xác định, hạt mịn là cực kỳ quan trọng đối với chiết xuất espresso. Chiết xuất Espresso dựa trên sự xói mòn từ bề mặt của các hạt (M Petracco, 2005), có nghĩa là diện tích bề mặt cao của các hạt mịn là điều cần thiết để chiết xuất tốt trong espresso.

Sự chuyển động của hạt mịn đề cập đến ý tưởng rằng các hạt nhỏ này di chuyển xuống dưới bánh cà phê – cho dù trong quá trình chuẩn bị chiết xuất (mà tôi sẽ gọi là hạt mịn di chuyển ‘khô’ ) và cả khi quá trình chiết xuất đang hoạt động (hạt mịn di chuyển’ướt’). Tầm quan trọng của việc di chuyển của hạt mịn có thể được nhìn thấy trong bài đăng gần đây của chúng tôi về việc sử dụng giấy lọc, trong đó sử dụng giấy lọc để ngăn của hạt mịn đến các lỗ trong giỏ cho phép chiết xuất cao hơn nhiều. Vì lý do này và vì ảnh hưởng giả định đối với sự đồng đều của trích xuất trong bả cafe, việc giảm thiểu hạt mịn di chuyển thường được xem là diều đáng mong muốn.

Hạt mịn di chuyển: Đối lưu dạng hạt

Khi các baristas lo lắng về việc hạt mịn di chuyển, chúng ta thường nghĩ về những gì xảy ra trong quá trình chuẩn bị chiết xuất. Sau tất cả, đó là phần mà chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát nhất.

Khi một vật liệu dạng hạt (cho dù bã cà phê, cát hoặc túi hạt) bị rung hoặc rung, nó bắt đầu hoạt động giống như một chất lỏng. Vật liệu này sẽ bắt đầu chảy ’thành dòng”, và sẽ thấy được qua các dạng mô hình chuyển động tương tự như đối lưu trong một chất lỏng – được gọi là đối lưu dạng hạt, hoặc hiệu ứng hạt Brazil. Khi các hạt di chuyển, các hạt nhỏ nhất có xu hướng chìm xuống đáy, trong khi các hạt lớn nhất nổi lên trên cùng.

Điều này cho thấy rằng các kỹ thuật phân phối liên quan đến việc chiết xuất hoặc kích động bánh cafe sẽ làm tăng sự di chuyển của hạt mịn xuống đáy bánh cafe, buộc barista phải sử dụng máy nghiền thô để đạt được tốc độ dòng chảy chấp nhận được. Tuy nhiên, có những bằng chứng thực sự ít ỏi cho việc này có nhiều tác dụng

Một phần lý do cho điều này là cafe xay được nạp điện tích tĩnh, được tạo ra khi các hạt cà phê bị vỡ ra. Các hạt mịn nhát có xu hướng dính vào các hạt lớn hơn và do đó không dễ dàng loại bỏ bằng sàng – ngay cả khi tuân theo một cách thức sàng nghiêm ngặt.

Một thí nghiệm của Socratic Coffee (2016) đã so sánh dòng chảy và chiết xuất trong bánh cafe với đất được phân tách thành các kích cỡ khác nhau bằng cách rây.

Họ phát hiện ra rằng các hạt mịn xếp chồng lên nhau trên các hạt lớn hơn hoặc ngược lại không có tác động có thể đo lường được đối với dòng chảy hoặc chiết xuất, so với các hạt giống nhau trộn lẫn với nhau. Điều này cho thấy sự sắp xếp lại các kích thước hạt khác nhau do dòng nước trong quá trình chiết xuất vượt xa mọi tác động có thể có của sự di chuyển hạt trong cà phê khô.

Sự di chuyển ướt của các hạt mịn 

Trong một shot, hạt mịn di chuyển qua bánh espresso, mang theo dòng nước, cho đến khi chúng chạm đến đáy bánh espresso, nơi chúng có xu hướng tích tụ và tạo thành một lớp dày đặc. Lớp này “bẫy” thêm nhiều hạt mịn thêm, và trở thành một rào cản lớn để chảy trong vài giây đầu tiên khai thác.

Bằng chứng cho điều này xuất phát từ cách dòng chảy qua một chiếc  bánh espresso thay đổi theo thời gian. Khi máy bơm khởi động, dòng chảy ban đầu nhanh, nhưng nhanh chóng chậm lại để đạt tốc độ thấp hơn (a). Nếu dừng bơm sau đó khởi động lại, dòng chảy tiếp tục ở tốc độ thấp hơn (b), điều này cho thấy điều này không phải do nén  bánh espresso. Tuy nhiên, nếu hướng của bơm bị đảo ngược (c), thì bánh cafe sẽ cho thấy một kiểu dòng chảy nhanh khi bắt đầu, nhanh chóng chậm lại ở tốc độ thấp hơn.

 

Hiệu ứng này có thể được giải thích bằng cách giả sử rằng các hạt mịn có thể được loại bỏ và vận chuyển theo dòng chảy

Các tác giả viết. Khi hạt mịn di chuyển xuống đáy bánh espresso, chúng bắt đầu cản trở dòng chảy. Khi máy bơm được đảo ngược, các hạt mịn hiện tại trên đỉnh đỉnh và do đó dòng chảy lại nhanh, cho đến khi chúng chạm đến đáy của quả bóng và một lần nữa làm tắc nghẽn dòng chảy.

Kiểm soát di chuyển hạt mịn

Vì vậy, như chúng ta đã thấy,bánh espresso dường như không có nhiều ảnh hưởng đến việc di chuyển hạt mịn. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể làm giảm di chuyển hạt mịn trong quá trình chiết xuất. Cuối cùng, sử dụng bộ lọc giấy bên dưới có thể không ngăn được sự di chuyển qua bánh espresso, nhưng dường như nó ngăn chặn sự hình thành của lớp hạt mịn nhỏ gọn hạn chế dòng chảy qua giường.

Preinfusion( bơm nước với áp lực thấp) trong máy espresso dường như cũng hạn chế di chuyển hạt mịn (theo Scott Rao). Cho phép nước tiếp xúc với bánh cafe trước khi áp suất lớn bơm qua, được áp dụng làm cho các hạt lớn hơn bị phồng lên khi chúng trở nên bão hòa, khiến cho hạt mịn khó di chuyển qua các khoảng trống giữa chúng.

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, di chuyển hạt mịn vẫn xảy ra. Tất cả những kỹ thuật này đang làm là hạn chế nó theo một cách nào đó, để cho phép chúng tôi nghiền mịn hơn. Điểm mấu chốt là hạt mịn, và di chuyển hạt mịn ướt, rất quan trọng đối với dòng chảy và chiết xuất – vì vậy đừng căng thẳng về việc di chuyển hạt mịn khô. Như chính Matt đã nói: Đừng lại lo lắng, nếu bạn muốn tránh bị di chuyển hạt mịn thì có lẽ bạn không nên bơm nước qua các bột cafe 😀

Sự kết hợp độc đáo của 5 loại cafe, nổi trội với hương thơm hạt dẻ, ngọt ngào của chocolate, thanh nồng của trái cây citrus (chanh - cam - quýt). Tròn vị, chua thanh cân bằng. Gu thơm cao cấp, thiết kế theo gu espresso tinh tế của người Ý.

Những vật liệu nào ổn định nhiệt độ nhất để sử dụng khi pha chế

blog ad chat luong cafe espresso

Thép, thủy tinh, sứ hay nhựa ?

 

Câu trả lời ngắn gọn là: dụng cụ dạng nón bằng nhựa là tốt nhất. Chúng hấp thụ nhiệt từ nước nóng ít hơn, truyền nhiệt ít hơn và mất nhiệt vào không khí chậm hơn.

Kết luận này có vẻ đáng lo ngại đối với một số độc giả tập trung vào vấn đề đang gia tăng xung quanh ô nhiễm nhựa. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã bắt đầu công việc trong một khóa học có tên Cafe Sustainability sẽ xem xét để làm sáng tỏ những vấn đề này. Hơn nữa, sự phát triển của BH Unlimited có nghĩa là các thuê bao của chúng tôi đang giúp làm cho khóa học quan trọng này truy cập mở. Đúng vậy, khóa học Cafe Sustainability sẽ miễn phí.

 

Để thực sự hiểu tại sao nhựa là sự lựa chọn tốt nhất của vật liệu từ quan điểm pha chế, chúng ta cần đi sâu vào một vật lý nhỏ.

Có ba điều ảnh hưởng đến lượng nhiệt bạn mất qua hình nón:

 

*Độ dẫn điện – đo tốc độ truyền nhiệt vào và đi qua hình nón

*Nhiệt dung riêng – năng lượng nhiệt cần thiết để thay đổi nhiệt độ của hình nón

*Mất nhiệt ở bề mặt – làm thế nào nhanh chóng hình nón truyền nhiệt cho khí quyển

 

  • Độ dẫn nhiệt

Bạn có thể nhớ từ những bài học khoa học ở trường trung học rằng nhựa là chất cách điện tốt và kim loại là chất dẫn điện tốt. Thủy tinh và gốm rơi ở đâu đó ở giữa. Điều đó cho chúng ta biết rằng nhựa thắng trên độ dẫn, ít nhất là – nhưng bao nhiêu?

 

vật liệunhựa AcrylicThủy TinhSứThép không rỉ
Độ dẫn nhiệt (W/mK)0.214-516

(

Như bạn có thể thấy, đồ sứ có độ dẫn điện gấp 20 lần so với acrylic (một loại nhựa thông thường). Điều này có nghĩa là nhiệt sẽ truyền ra khi bạn pha chế và đi vào hình nón nhanh hơn nhiều.

 

  • Nhiệt dung riêng

Tiếp theo, chúng tôi xem xét bao nhiêu năng lượng mà hình nón có khả năng hấp thụ. Đây được gọi là nhiệt dung riêng và được đo bằng joules trên mỗi kg mỗi độ – nói cách khác, cần bao nhiêu joules năng lượng để thay đổi nhiệt độ của một kg vật liệu một độ

 

Vật liệunhựa AcrylicThủy tinhGốm sứThép Không rỉ
Nhiệt Dung riêng (J/kgC)12507531085490

Vậy nhựa cần nhiều năng lượng nhiệt trên mỗi kg để tăng nhiệt độ thêm một lượng nhất định. Tuy nhiên, một hình nón bằng gốm điển hình nặng gấp bốn lần so với hình nón bằng nhựa, vì vậy nó sẽ hấp thụ nhiệt lượng gấp khoảng 3,5 lần so với nhiệt độ tương tự.

Điều này thường khiến mọi người vấp ngã: thật phổ biến khi nghe các baristas nói rằng họ thích nón gốm vì họ giữ nhiệt hơn. Tuy nhiên, đây thực sự là một điều tồi tệ, vì nó có nghĩa là nó lấy thêm nhiệt từ nước pha chế 

Những vật liệu nào ổn định nhiệt độ nhất để sử dụng khi pha chế

Câu trả lời ngắn gọn là: dụng cụ pha chế thủ công bằng nhựa là tốt nhất. Chúng hấp thụ nhiệt từ nước nóng ít hơn, truyền nhiệt ít hơn và mất nhiệt vào không khí chậm hơn.

Kết luận này có vẻ đáng lo ngại đối với một số độc giả tập trung vào vấn đề đang gia tăng xung quanh ô nhiễm nhựa. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã bắt đầu công việc trong một khóa học có tên Cafe Sustainability sẽ xem xét để làm sáng tỏ những vấn đề này. Hơn nữa, sự phát triển của BH Unlimited có nghĩa là các thuê bao của chúng tôi đang giúp làm cho khóa học quan trọng này truy cập mở. Đúng vậy, khóa học Cafe Sustainability sẽ miễn phí.

Để thực sự hiểu tại sao nhựa là sự lựa chọn tốt nhất của vật liệu từ quan điểm pha chế, chúng ta cần đi sâu vào một vật lý nhỏ.

Có ba điều ảnh hưởng đến lượng nhiệt bạn mất qua dụng cụ pha chế thủ công:

*Độ dẫn điện – đo tốc độ truyền nhiệt vào và đi qua hình dụng cụ

*Nhiệt dung riêng – năng lượng nhiệt cần thiết để thay đổi nhiệt độ của hình dụng cụ

*Mất nhiệt ở bề mặt – làm thế nào nhanh chóng hình dụng cụ truyền nhiệt cho khí quyển

  • Độ dẫn nhiệt

Bạn có thể nhớ từ những bài học khoa học ở trường trung học rằng nhựa là chất cách điện tốt và kim loại là chất dẫn điện tốt. Thủy tinh và gốm rơi ở đâu đó ở giữa. Điều đó cho chúng ta biết rằng nhựa thắng trên độ dẫn, ít nhất là – nhưng bao nhiêu?

vật liệunhựa AcrylicThủy TinhSứThép không rỉ
Độ dẫn nhiệt (W/mK)0.214-516

(

Như bạn có thể thấy, đồ sứ có độ dẫn điện gấp 20 lần so với acrylic (một loại nhựa thông thường). Điều này có nghĩa là nhiệt sẽ truyền ra khi bạn pha chế và đi vào hình dụng cụ nhanh hơn nhiều.

  • Nhiệt dung riêng

Tiếp theo, chúng tôi xem xét bao nhiêu năng lượng mà hình dụng cụ có khả năng hấp thụ. Đây được gọi là nhiệt dung riêng và được đo bằng joules trên mỗi kg mỗi độ – nói cách khác, cần bao nhiêu joules năng lượng để thay đổi nhiệt độ của một kg vật liệu một độ

Vật liệunhựa AcrylicThủy tinhGốm sứThép Không rỉ
Nhiệt Dung riêng (J/kgC)12507531085490

Vậy nhựa cần nhiều năng lượng nhiệt trên mỗi kg để tăng nhiệt độ thêm một lượng nhất định. Tuy nhiên, một hình dụng cụ bằng gốm điển hình nặng gấp bốn lần so với hình dụng cụ bằng nhựa, vì vậy nó sẽ hấp thụ nhiệt lượng gấp khoảng 3,5 lần so với nhiệt độ tương tự.

Điều này thường khiến mọi người vấp ngã: thật phổ biến khi nghe các baristas nói rằng họ thích dụng cụ gốm vì họ giữ nhiệt hơn. Tuy nhiên, đây thực sự là một điều tồi tệ, vì nó có nghĩa là nó lấy thêm nhiệt từ nước pha chế 

Mất nhiệt ở bề mặt

Cuối cùng, nhiệt rời khỏi hình dụng cụ vào khí quyển bằng cách đối lưu hoặc bức xạ.

Tốc độ đối lưu phụ thuộc vào nhiệt độ bề mặt. Nhiều vật liệu dẫn điện sẽ truyền năng lượng nhiệt lên bề mặt nhanh hơn. Một khi nhiệt ở bề mặt, các vật liệu có nhiệt dung riêng thấp hơn sẽ dụng cụ hơn với một lượng truyền nhiệt nhất định. Vì vậy, nhựa, với độ dẫn thấp hơn và nhiệt dung riêng cao hơn, sẽ mất ít năng lượng đối lưu hơn so với các vật liệu khác.

Tốc độ mất nhiệt do bức xạ không chỉ phụ thuộc vào vật liệu mà cả cấu trúc của nó, bao gồm cả độ bóng của nó, cũng như nhiệt độ bề mặt, do đó rất khó để ước tính bằng tính toán. Thủy tinh, sứ và nhựa đều sẽ tỏa ra một lượng tương tự cho một nhiệt độ nhất định. Thép sẽ tỏa ra ít hơn, nhưng điều này được bù đắp bởi thực tế là độ dẫn cao và nhiệt dung riêng thấp có nghĩa là nhiệt độ bề mặt sẽ nóng hơn nhanh hơn nhiều. Hơn nữa, sự mất nhiệt tối đa của bức xạ là khoảng một nửa so với đối lưu.

Còn dụng cụ cách điện thì sao?

Không khí là chất cách điện tốt hơn bất kỳ vật liệu nào trong số này, với độ dẫn khoảng 0,02 W / mK. Một số dụng cụ thiết kế hình nón tồn tại tận dụng lợi thế này, sử dụng một bức tường đôi để giữ một lớp không khí hoặc cấu trúc dạng lưới mở để giảm thiểu lượng vật liệu tiếp xúc với bộ lọc, để nó mở ra không khí. Những thiết kế này có thể giúp giữ nhiệt ở một mức độ nào đó – tuy nhiên ngay cả trong những trường hợp này, vật liệu tốt nhất để chế tạo chúng vẫn là nhựa.

Trong các dụng cụ thủy tinh hai lớp, khối thủy tinh vẫn sẽ hấp thụ rất nhiều nhiệt trước khi lớp không khí phát huy tác dụng. Một dụng cụ hình nón 2 lóp bằng nhựa sẽ hiệu quả tốt hơn nhiều.

Trong các hình dụng cụ kiểu lưới kim loại, diện tích bề mặt của kim loại vẫn còn đáng kể, điều đó có nghĩa là nó vẫn sẽ hút một lượng nhiệt ra khỏi khi pha chế và tản ra khí quyển. Cũng sẽ có thêm tổn thất nhiệt ở bề mặt bộ lọc bên ngoài do bay hơi, đây là một cách truyền nhiệt hiệu quả cho khí quyển. Cuối cùng, sử dụng một vật liệu gần hơn với polystyrene mở rộng sẽ làm công việc tương tự tốt hơn và rẻ hơn nhiều.

Phần kết luận

Vì vậy, dựa trên ba yếu tố này, dụng cụ nhựa luôn chiến thắng – chúng hấp thụ nhiệt từ nước pha chế ít nhanh hơn, hấp thụ nhiệt ít hơn và mất nhiệt đó vào không khí chậm hơn. Thiết kế của dụng cụ hình nón, đặc biệt là trọng lượng và diện tích bề mặt của nó, đóng một phần, nhưng bất kể lựa chọn thiết kế nào được thực hiện, nhựa là vật liệu hợp lý để sử dụng.

Cuối cùng, nhiệt rời khỏi hình nón vào khí quyển bằng cách đối lưu hoặc bức xạ.

Tốc độ đối lưu phụ thuộc vào nhiệt độ bề mặt. Nhiều vật liệu dẫn điện sẽ truyền năng lượng nhiệt lên bề mặt nhanh hơn. Một khi nhiệt ở bề mặt, các vật liệu có nhiệt dung riêng thấp hơn sẽ nóng hơn với một lượng truyền nhiệt nhất định. Vì vậy, nhựa, với độ dẫn thấp hơn và nhiệt dung riêng cao hơn, sẽ mất ít năng lượng đối lưu hơn so với các vật liệu khác.

 

Tốc độ mất nhiệt do bức xạ không chỉ phụ thuộc vào vật liệu mà cả cấu trúc của nó, bao gồm cả độ bóng của nó, cũng như nhiệt độ bề mặt, do đó rất khó để ước tính bằng tính toán. Thủy tinh, sứ và nhựa đều sẽ tỏa ra một lượng tương tự cho một nhiệt độ nhất định. Thép sẽ tỏa ra ít hơn, nhưng điều này được bù đắp bởi thực tế là độ dẫn cao và nhiệt dung riêng thấp có nghĩa là nhiệt độ bề mặt sẽ nóng hơn nhanh hơn nhiều. Hơn nữa, sự mất nhiệt tối đa của bức xạ là khoảng một nửa so với đối lưu.

Còn vật liệu cách điện thì sao?

Không khí là chất cách điện tốt hơn bất kỳ vật liệu nào trong số này, với độ dẫn khoảng 0,02 W / mK. Một số thiết kế hình nón tồn tại tận dụng lợi thế này, sử dụng một bức tường đôi để giữ một lớp không khí hoặc cấu trúc dạng lưới mở để giảm thiểu lượng vật liệu tiếp xúc với bộ lọc, để nó mở ra không khí. Những thiết kế này có thể giúp giữ nhiệt ở một mức độ nào đó – tuy nhiên ngay cả trong những trường hợp này, vật liệu tốt nhất để chế tạo chúng vẫn là nhựa.

 

Trong các nón thủy tinh hai lớp, khối thủy tinh vẫn sẽ hấp thụ rất nhiều nhiệt trước khi lớp không khí phát huy tác dụng. Một hình nón 2 lóp bằng nhựa sẽ hiệu quả tốt hơn nhiều.

 

Trong các hình nón kiểu lưới kim loại, diện tích bề mặt của kim loại vẫn còn đáng kể, điều đó có nghĩa là nó vẫn sẽ hút một lượng nhiệt ra khỏi khi pha chế và tản ra khí quyển. Cũng sẽ có thêm tổn thất nhiệt ở bề mặt bộ lọc bên ngoài do bay hơi, đây là một cách truyền nhiệt hiệu quả cho khí quyển. Cuối cùng, sử dụng một vật liệu gần hơn với polystyrene mở rộng sẽ làm công việc tương tự tốt hơn và rẻ hơn nhiều.

 

Phần kết luận

Vì vậy, dựa trên ba yếu tố này, nón nhựa luôn chiến thắng – chúng hấp thụ nhiệt từ nước pha chế ít nhanh hơn, hấp thụ nhiệt ít hơn và mất nhiệt đó vào không khí chậm hơn. Thiết kế của hình nón, đặc biệt là trọng lượng và diện tích bề mặt của nó, đóng một phần, nhưng bất kể lựa chọn thiết kế nào được thực hiện, nhựa là vật liệu hợp lý để sử dụng.

Sự kết hợp độc đáo của 5 loại cafe, nổi trội với hương thơm hạt dẻ, ngọt ngào của chocolate, thanh nồng của trái cây citrus (chanh - cam - quýt). Tròn vị, chua thanh cân bằng. Gu thơm cao cấp, thiết kế theo gu espresso tinh tế của người Ý.

Sự di chuyển của các hạt mịn

Một số bạn hỏi chúng tôi xem xét chủ đề này, trong cà phê espresso, việc các hạt mịn di chuyển có thể không nhiều như chúng ta nghĩ. Đây…

Sự di chuyển của các hạt mịn

Một số bạn hỏi chúng tôi xem xét chủ đề này, trong cà phê espresso, việc các hạt mịn di chuyển có thể không nhiều như chúng ta nghĩ. Đây…

Tầng sôi

0
Trong cuộc thăm dò mới nhất của chúng tôi trên Nhóm BH Facebook, bạn đã yêu cầu chúng tôi kiểm…
Uncategory

Tầng sôi

0
Trong cuộc thăm dò mới nhất của chúng tôi trên Nhóm BH Facebook, bạn đã yêu cầu chúng tôi kiểm…
Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe

Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM

Lắp Đặt và Hướng Dẫn Sử Dụng máy pha cafe #Breville 870XL cho Mr. Văn Bình Thạnh - Khởi Nghiệp Cafe
Breville 870XL Barista Express – Bình Thạnh, HCM
Khởi Nghiệp Cafe lắp đặt máy pha cafe nhỏ Breville 878 the Barista Pro ở Q9, HCM - Khởi Nghiệp Cafe
Breville 878 the Barista Pro – Q9, HCM
Dom Cafe Go Vap mua ban may pha cafe chuyen nghiep cua y Faema E98 RE A2 HC600 khoi nghiep cafe 12
Đốm Cafe Gò Vấp, HCM – Sử dụng máy Faema E98 RE A2 và HC600
Mua ban may pha cafe nho breville viet nam khoi nghiep cafe quan 5 ho chi minh
Mr. Minh Quận 5, HCM – Sử dụng máy pha cafe Breville
call me q2 khoi nghiep cafe May pha cafe Faema E98 RE A2 2 group may xay cafe Faema On Demand 11
Công ty TNHH Call Me Q2, HCM – Sử dụng Faema E98 RE A2 và Faema On Demand
Lot.1 – Australia
May pha cafe espresso faema e98 a2 may xay cafe hc600 khoi nghiep cafe coc cafe quan 4 hcm
Cốc Cafe quận 4 – Sử dụng máy Faema E98 RE A2 và HC600
May pha cafe espresso faema e98 a2 may xay cafe baratza khoi nghiep cafe yuta cafe vung tau
Yuta Cafe Vũng Tàu – Sử dụng Faema E98 RE A2 và Baratza Sette 270
May pha cafe espresso faema e98 s2 may xay cafe breville 820 khoi nghiep cafe hamburg cafe hai phong
Hamburg Cafe Hải Phòng – Sử dụng Faema E98 RE S2 và HC600
RE Coffee Thủ Đức – Sử dụng máy Faema E98 RE S2 và HC600

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !
Logo KNCF nho Black_without__background

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Lưu Anh Tuấn

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Trần Thái Dương

Logo KNCF nho Black_without__background
Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Adrianos

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Lưu Anh Tuấn

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Trần Thái Dương

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !

Adrianos

Mình đang tìm hiểu để bán cafe và mình thấy khoinghiepcafe rất có tâm với các bài viết của họ, mình ko biết có thể ứng dụng thực tế được như vậy không nhưng có thể cảm nhận được cái tâm trong từng bài viết. Thanks khoinghiepcafe rất nhiều !

Đây là trang web viết bài chính thức nhé mọi người.
Nơi đáng tin cậy để trao đổi khởi nghiệp trong ngành cafe.
Tôi rất mong mọi người chúng ta cùng nhau hợp tác để phát triển sự nghiệp trí tuệ giúp đất nước lớn mạnh hơn, vươn xa hơn .Về ngành công nghiệp cafe nhé.
Người sáng lập trang web này là người rất có tâm với nghề. Tuy tôi chưa gặp bao giờ nhưng qua những gì chia sẻ tôi tin máu khởi nghiệp và lòng đam mê trong con người gia đình ấy rất mãnh liệt . Chúc ai may mắn đã đọc những bài viết của họ.. Hãy trò chuyện vs họ bạn sẽ thấy đam mê của chính mình. Thanks ad

Uy tín , nhiệt tình , là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực cafe khởi nghiệp !
Menu
error: Content is protected !!